Lá Two of Swords – Shadowscapes Tarot

Shadowscapes Tarot, Tarot Việt Nam


Two of Swords

2 of Swords

Một sự chối từ, ngăn chặn những cảm xúc, tránh né và không nhìn thấy sự thật, bế tắc, bế tắc.

Cậu ta vẫn đứng trên đường, cố né tránh bất cứ kẻ liều lĩnh nào gần đó. Một cách ngoan cố và oai nghiêm, hai thanh kiếm sắt chợt lóe lên khi vừa được rút ra, cậu bắt chéo tạo nên thanh rào chắn trên đường. “Kẻ nào muốn bước qua?” Chàng trai thách thức, đôi mắt và hàm răng sáng lên tựa như ánh phản chiếu từ lưỡi gươm. Cậu đứng đó, một cách khó nhọc và tỏ vẻ không thể khuất phục với hai lưỡi gươm được tôi luyện. Những tinh linh rừng quằn quại và loạn hết cả lên quanh những cái cây xung quanh anh ta. Chúng lùi lại, thu mình trước những lưỡi thép lạnh tanh, trước bóng dáng lạnh lùng kia.

Hai thanh kiếm vô tình tạo nên một bức tường bế tắc, một ngõ cụt. Lúc này, chẳng bên nào chịu nhún nhường, do đó chắc chắc chẳng thể xuất hiện thêm một bước tiến triển nào cả, có lẽ cho đến khi nào một lựa chọn nào đó chấp nhận bước sang một bên. Một sự cân bằng, một lớp xiềng xích cho bước chân tiếp theo, như một điệu nhảy lạ lẫm ngăn cản bất cứ ai tìm đến sự khoan dung mà không tìm đến bất kì nhân nhượng nào. Nó là một lời chối từ đến với sự thật, một cuộc trốn chạy những gì vốn rõ ràng phía trước đôi mắt hay ẩn dấu trong trái tim của bạn.

 “Hãy mở mắt ra đi!”, con thiên nga giục giã, cùng lúc đó, dâng hiến lên một biểu tượng, đó là một đóa hoa, là hoa anh túc, loài hoa của cái chết ngủ yên. Sự tồn tại lúc này trở thành những tấm khiên chắn ngoan cố mà không cách nào dẹp bỏ sang một bên.

“Hãy mở rộng trái tim ra!”, con thiên nga thôi thúc, nó biết rằng mọi thứ vẫn sẽ nghẽn nghịt khi trái tim chỉ biết khao khát nhận lại chứ không hề muốn cho đi.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *