Lá King of Swords – Shadowscapes Tarot

Shadowscapes Tarot, Tarot Việt Nam


King of Swords

King of Swords

Tựa như thanh gươm thẳng đứng mà lão nắm chặt trong tay, lúc này lão chẳng khác gì một thanh thạch trụ vững trãi của sức mạnh và đạo đức. Vị vua già nắm giữ sức mạnh mạnh mẽ vượt lên cả sự sống và cái chết. Ngoài danh tiếng của một vị vua vĩ đại, ông còn là một chiến binh từng trải hùng mạnh, do đó một cách vô thức, thanh gươm của lão luôn nằm sẵn sàng ngoài chuôi vỏ, lập tức phản ứng với bất cứ tình huống nào cần thiết.

Lão là thủ lĩnh, hoan hỉ dẫn đầu đoàn quân của mình tiến về phía trước. Ông luôn sẵn sàng để hành động, theo đuổi con đường chính đạo, rõ ràng và chính trực. Mỗi con đường, mỗi bước chân đều được soi sáng bằng lưỡi gươm bén ngót mà ông luôn mang theo bên mình. Lão kiểm soát bản thân và xung quanh bằng sự thông thái tĩnh lặng của loài cú vọ. Chiễm chệ nơi địa thế cao, thêm phần vững trãi bằng cách chống trên chiếc mũi kiếm nhọn hoắc, lão phóng tầm mắt ra xa với tất cả tri thức cổ xưa của loài người.

Không chỉ mô phỏng loài cú vọ, song bản thân ông vẫn còn tồn tại bên trong một phần tối tâm nào đó đến từ những con quạ mù mịt. Tựa như Hugin và Mugin, đôi quạ song sinh “Ý Nghĩ” và “Kí Ức” của thần Ô-đin, chúng bay đi xa, tìm kiếm lấy sự thật rồi quay về thầm thì lại vào chính đôi tai của ông. Chúng đại diện cho ngày và đêm, mang một hình thù cụ thể với sự trộn lẫn của ánh sáng mượt mà giữa ánh trăng và vì sao.

Màn đêm chảy lan xuống đôi vai, một tấm áo choàng tím được hình thành, một sắc màu ố xưa gắn liền với tầng lớp quý tộc Hy Lạp cổ đại. Ngai vàng được chạm khắc và tạo hình dựa trên nền tảng của bức họa Người Vetruvian của Da Vinci, biểu tượng của sự hòa trộn giữa nghệ thuật và khoa học, một sự khái quát của cơ thể con người, và của cả tổng hòa vũ trụ.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *