Lá Four of Pentacles – Shadowscapes Tarot

Shadowscapes Tarot, Tarot Việt Nam


Four of Pentacles

4 of Pentacles

Con rồng, một cách đề phòng và cau có, từ từ thả lỏng cơ thể và cuộn mình xung quanh đống kho báu tích trữ mà nó đã phải khó nhọc lắm mới tích trữ được. Nó vốn đã trải qua vô vàn kiếp người để thu thập nên đống kho báu khổng lồ này. Chẳng thể có một kẻ nào có thể chạm vào nó, chẳng thằng nào con nào dám đụng vô khô báu của nó! “Của Tao!” Nó rít lên, một lời cảnh báo thiếu thân thiện đến cả những họ hàng tí hon khi họ tụ tập đến để xem chúng. Mấy con kì nhông và thằn lằn lập tức cụt đuôi bỏ chạy, càng nhanh càng tốt, trước khi con mẹ rồng già điên kia nổi đóa lên và tấn công tất cả.

“Vàng này là của Tao!” Gã gào lên tuyên bố lần nữa. Gã biết lũ tắc kè đang dòm ngó với đôi mắt đói khát từ bên trên. Nó biết chúng luôn chờ cho bất kì thời cơ sơ hở nào xảy ra rồi đến và cuỗm tất cả bỏ chạy. Dần dần, nỗi sợ hãi ích kỉ cứ thế lớn dần lên, nghẽn nghịt khắp cả tâm trí, bất chợt vượt lên, xé xác rồi nuốt chửng lấy cả phần lý trí sáng suốt, do đó đến cả ánh sáng, hắn cũng đầy hoài nghi, dần dần hắn cuộn tròn , cuộn tròn, cuộn tròn, tròn, tròn, tròn,… thật chặt, từ đuôi đến mũi, khép thật chặt. Đám dòng họ của nó dần dần bỏ chạy hết, ném hắn lại với màn đêm và nỗi cô độc đáng kinh tởm. Lớp vảy chói chang của con vật to lớn trộn lẫn cùng vẻ bóng loáng, đến mức không thể phân được được đâu là vàng, đâu là rồng. “Ôi thật dễ chịu, những tia sáng vàng ươm chói chang ấy, cầu mong chúng sẽ không bao giờ đổi thay!”.

Four of  Pentacles thể hiện về một tinh thần đấy ấp tính chiếm hữu cao, một lẻ luôn muốn mọi thứ nằm trong quyền kiểm soát của mình. Kết quả là, hắn phải sống trong những nhược điểm, vùng vẫy trong một nhà tù do chính mình tạo ra, song lại không thích và nghĩ rằng không bao giờ cần phải thay đổi. Gã tạo nên những cản trở, luôn phủ nhận điểm yếu của mình, bị xiềng xích bởi những điều yếu kém. Một kẻ sống trong sự keo kiệt. Hãy học cách từ bỏ đi tính ích kỉ, điều này có thể sẽ mang lại hạnh phúc nhiều hơn so với những gì mà bạn đã tích trữ hay cố gắng bảo vệ rất lâu.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *