Lá Knight of Wands – Aleister Crowley Thoth Tarot

Aleister Crowley Thoth Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Knight of Wands

Ý nghĩa lá Knight of Wands trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Người cha của sự tưởng tượng sáng tạo

Bản năng Mở rộng và mênh mông (khẳng định chủ quyền).
Mục đích Tận dụng tiềm năng cá nhân.
Mặt sáng Lý tưởng nhân văn, hoạt động trí tuệ (năng động, có khả năng nhiệt tình, sức mạnh ý chí).
Mặt tối Bản chất độc tài, tự phụ, không bao dung. 
Phẩm chất Lời khẳng định của người sáng tạo (trở thành ai đó với hình tượng nội tâm; nhận biết Chúa trời). 

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Knight là hiện thân của sức mạnh nóng bỏng tạo ra thiên tài sáng tạo ẩn dật có trong mỗi chúng ta và khơi dậy nó bước ra thế giới bên ngoài. Điều này được thể hiện bằng ngọn đuốc cháy rực trên tay trái của chàng (xem Ace of Wands, trang 124), tượng trưng cho tầm nhìn giới thiệu những cách thức nhìn nhận vạn vật mới ra thế giới. Đầu chàng (vương miện chakra) được trang trí ngựa có cánh, biểu tượng của sự đổi mới và năng lực hướng tới những mục đích mới, vì chàng ngồi trên mình ngựa đen hoang dã mà hướng lên không trung. Hình ngựa có cánh ở giữa đầu kị sĩ kết nối với ngựa thật, bởi ngựa thật có sừng kỳ lân trên trán, một biểu tượng của bản năng được thuần hóa. Con ngựa là biểu tượng của bản năng, và ngược lại kỳ lân chỉ có thể bắt được khi đặt bẫy bằng trinh nữ. Tuy nhiên, chiếc áo choàng của vua tạo thành một hậu cảnh nóng bỏng còn phía trước lại là một nhân vật được thể hiện thật sáng tạo vượt khỏi bản thân: đây là kết cấu nhân quả cá nhân của ngài đã được thêu dệt vào nền tảng cuộc sống hàng ngày, kết nối những đường chỉ hành động của ngài vào tấm thảm vận mệnh mà ngài cử động đồng thời trên đó (“lữ khách và con đường là một”). Ngài không phụ thuộc vào vận mệnh, mà chính ngài là vận mệnh, bởi ý chí sáng tạo của Chúa hiện hữu trong từng thớ thịt của ngài. Như các nhà thần học và vật lý học đã nói với nhau: “Quy luật vũ trụ tự thay đổi dần dần qua sự khởi động của từng bộ phận của nó”. Knight of Wands do đó đại diện cho “tạo hóa được sáng tạo” hay “sinh vật sáng tạo” được chuẩn bị để đảm nhận trách nhiệm vì các mục tiêu của mình.

Thần thoại

Chỉ có Dớt, cha của các thần, mới công tâm với dòng năng lượng nguyên thủy lớn lao này. Ngài là biểu tượng của sức mạnh đầu tiên — luôn xem xét tính độc lập — tìm kiếm những thứ mới để khắc phục những ranh giới cũ và mở ra nhiều cơ hội mới. Dớt đoạt quyền cai trị, vốn đã cổ hủ và là kẻ thù truyền kiếp với cha mình, Cronos. Trước khi Athena được sinh ra từ trán Dớt, ngài đã sống qua và chịu đựng những cung bậc tình cảm từ vô cùng yêu thương đến vô cùng tàn ác. Là người quyền năng sinh ra sáng tạo, ngài yêu thích việc tự do gieo trí tuệ của mình đến khắp thế giới.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực đời sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Knight of Wands khắc họa con người tự chủ và nỗ lực đến lý tưởng. Lòng hào hiệp và quảng đại không chỉ là những từ trống rỗng với ông: ngay cả khi tính cách của ông thể hiện những dấu hiệu rằng ông đã đánh giá quá cao năng lực bản thân cho đến lúc này, thì ông vẫn luôn truyền cảm hứng bằng cách nỗ lực cho những giải pháp tốt hơn. Ông là người trưởng thành rất tự hào, mạnh mẽ, thông minh và đáng kính với sức mạnh khích lệ kiên cường và quả quyết. Tóm lại: ông sinh ra để làm doanh nhân, nhà tổ chức, chính trị gia, ông chủ.

Về tổng quan

Lá bài đại diện cho khía cạnh nam tính của nguyên tố lửa, năng lực phát triển của nó có thể nhìn thấy trong hình tượng Vua Mặt trời Luis XIV. Ông là hiện thân của sự tự tin, lạc quan, biết tận hưởng sự xa hoa giàu có. Ngoài ra, ông là tin tức tốt lành, lời khuyên tích cực, một cơ hội bất ngờ, một chiến công vĩ đại. Các ý nghĩa khác gồm có lòng tự tin được củng cố, can đảm đối mặt với cuộc sống và tính tự chủ cao độ.

Về ý thức

Hình ảnh về đức Thánh Cha được thể hiện có thể an ủi và hữu ích cho chúng ta, nhưng nó cũng kéo chúng ta vào những quan niệm riêng, bởi vì bản ngã thường thích phấn đấu vì đức chúa của riêng nó hơn là những giá trị siêu cá nhân. Chỉ có trong trải nghiệm tinh thần thì lá bài này mới kết nối được cái “tôi muốn” với sự hiểu biết sáng tạo về cái “nó cần trong tôi” hay cái “tôi đang bị thiếu”. Đây không chỉ là vấn đề thể hiện các quan niệm về lý tưởng hay ý chí cá nhân, mà còn là về việc đối diện với sự tầm thường của một người. Vị vua này là biểu lộ một sự trưởng thành vĩ đại, đòi hỏi chúng ta cũng phải trở nên ý thức về những khía cạnh bên trong mà chúng ta vốn ngại ngùng hoặc hổ thẹn về chúng.

Về nghề nghiệp

Về nghề nghiệp, lá bài thể hiện hành vi tự tin, thuyết phục, và quyết tâm. Đó là thời điểm chúng ta đối diện với những kế hoạch mạo hiểm mới, nhưng cũng đánh giá được công việc và cách quản lý của chúng ta, củng cố động lực cá nhân, và từ đó gây tác động lan truyền và thức tỉnh đến những người khác.

Về tình cảm

Cũng giống Queen of Wands tìm kiếm một anh hùng “siêu cấp hơn” để đáp ứng những nhu cầu của bà, Knight of Wands đã tìm đến một đối tác “ngang bằng” chịu phục tùng những mong muốn của chàng. Chỉ khi nào chúng ta vượt qua những yếu điểm này thì phép màu tình yêu mới xuất hiện trong chúng ta, với chúng ta và thông qua chúng ta. Khi đó chúng ta trải nghiệm lá bài này đồng thời như một biểu hiện của sự ấm áp, sự hào phóng và cam kết chân thật.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — từ 21o cung Bọ Cạp đến 20o cung Nhân Mã.

Nguyên tố — Lửa của lửa.

Kinh dịch Quẻ Càn 1 — “Sáng tạo”.

Con người — Người năng động nỗ lực phát triển khi đã trưởng thành và có lòng từ tâm.

Đối tượng tương đồng — Dớt và các hiện thân của Đấng Tối Cao (Đức Thánh Cha).

Nơi linh thiêng — Olympia, vùng đất của các vị thần; Helicon, ngọn núi của các Nàng Thơ thời Hi Lạp cổ đại.

Màu linh thiêng — Vàng đỏ.

Đá linh thiêng —  Hồng ngọc, Kim cương.

Mùi hương — Dầu hoa cam, quả cam (“mặt trời của trái tim”), nhũ hương.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *