Lá The Hermit – Mystic Faerie Tarot

Mystic Faerie Tarot, Tarot Việt Nam


IX. The Hermit

09

Khi tình cờ chạm mặt một vòng tròn nấm trong khu vườn thần tiên, điều đó có nghĩa chúng ta đã phát hiện thấy một vòng tròn thần tiên (faerie ring) đã thất truyền. Chúng ta sẽ cẩn trọng tiến đến gần để nhìn kỹ hơn và xem xem liệu nó có thực sự bị bỏ hoang hay có Ẩn sĩ – The Hermit ở đó, đang lặng lẽ ẩn nấp trong bóng tối. Mặc dù về bản chất là một kẻ cô độc, nhưng ông ta không hoàn toàn tránh xa những thân hữu đồng loại hoặc thậm chí là con người.

Tuy có vẻ ngoài khá dễ thương, nhưng vị tiên này mang một nhiệm vụ nặng nề: ông ta đang tìm kiếm sự hiểu biết về bản thân. Cây gậy chống, cũng đóng vai trò như một cây đũa phép, đại diện cho ý chí của ông ấy. Trang phục khiêm nhường của ông được trang trí với hai chiếc cúc màu đỏ tươi, biểu hiện cho mong muốn tìm thấy những gì mà ông ta đang tìm kiếm. Ngọn đèn mà ông ta mang theo chứa đựng những kiến ​​thức mà ông ta đã thu thập được cho đến lúc này. Đôi khi, ông cũng sử dụng ngọn đèn đó để giúp đỡ những con người trên cùng cuộc hành trình tìm thấy lối đi của họ.

Ông ấy tìm đến vòng tròn thần tiên (faerie ring) trống rỗng đó, vì ông cảm nhận được năng lượng dư âm khi đồng sự của mình đã rời đi. Ông ta kiểm tra, một cách thầm lặng và đơn độc, những kiến ​​thức và trí tuệ mà họ đã bỏ lại. Hermit rất thích làm điều này một mình, để có thể so sánh những niềm tin mang tính xã hội tập thể với những niềm tin đang cư ngụ trong trái tim mình.

Mặc dù ông luôn mang trên mình một nhiệm vụ, nhưng nhiệm vụ này rất khác với hầu hết các nhiệm vụ khác vì ông ta không mong đợi một kết thúc cho nó. Nhiệm vụ này là một cuộc hành trình suốt đời. Với mỗi bước đi và mỗi kinh nghiệm mà mình có, sự hiểu biết của ông ấy cũng thay đổi. Hãy chú ý đến chiếc mũ rách nát được khâu sơ sài của ông ấy. Những gì ông ấy nghĩ và tin tưởng liên tục được chắp nối với nhau vì thời gian và kiến ​​thức mới sẽ thay đổi những gì mà ông ấy nghĩ.

Thông điệp dành cho bạn

Lá bài Hermit muốn bạn thu thập tất cả mọi thứ mà bạn đã biết và dành một chút thời gian một mình với nó. Hãy so sánh nó với trí tuệ mà bạn đang sở hữu và kinh nghiệm hiện tại của bạn. Đó sẽ là một thách thức khi bạn phải từ bỏ những gì mà bạn đã tin tưởng khi biết rằng sự hiểu biết của mình sẽ liên tục thay đổi. Hãy buông bỏ những gì không hiệu quả, và giữ lại những gì có ích, và tiếp tục tái tạo hệ thống niềm tin của riêng bạn.

Sách Mystic Faerie Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Sun and Moon Tarot


 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *