Tag Archives: Các Mũi Tên Trong Thần Số Học

Trong cái hay của thần số học đó chính là có thể xác định một cách tương đối chính xác về những sự thiếu vắng trong cá tính vượt trội của bản thân hoặc của người thân, với mũi tên Trống các số. Từ đó có thể dề ra các phương án, những bước có thể bù đắp vào sự thiếu vắng và trống đó một cách cụ thể để trở thành một chỉnh thể ưu, để từ đó cuộc sống của bạn có thể dần trở nên tốt đẹp hơn nhiều.

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về Mũi tên chỉ Quyết tâm, chỉ những người có ngày sinh có đủ ba con số 1-5-9, mà khi xếp chúng theo thứ tự quy định vào Biểu đồ ngày sinh (xem lại Bài 16: Cách thiết lập một Biểu đồ ngày sinh), chúng sẽ tạo thành một mũi tên thẳng tắp, xéo từ góc trái dưới thẳng lên góc phải bên trên. Những người có được Mũi tên Quyết tâm này là những người khá thành công trong cuộc sống bởi họ ít khi nào bỏ cuộc những gì họ theo đuổi. Tuy vậy, những người này cũng cần lắng nghe trực giác để biết đâu là điều cần thiết để theo đâu không cần, để tránh mất thời gian và tiêu hao năng lượng vô ích vào những việc không đáng. Trẻ con có Mũi tên Quyết tâm này cũng thể hiện… tính lì của mình từ bé, cha mẹ và thầy cô cần linh hoạt, khéo léo hướng dẫn trẻ dạng này đi theo định hướng bằng tình thương và sự nghiêm khắc vừa phải, tránh dùng ý chí áp đặt hay cấm đoán trẻ, hoặc gây ra phản tác dụng, hoặc sẽ phương hại đến tính quyết tâm đáng quý của trẻ, vốn là một trong những ‘chìa khóa vàng’ dẫn đến thành công cho trẻ sau này khi lớn khôn.

💙 Và trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp, vậy những người mà trong ngày sinh của mình hoàn toàn vắng bóng toàn bộ chùm ba con số 1-5-9, cuộc sống của họ sẽ như thế nào, nha. Thể hiện trên Biểu đồ ngày sinh, nó hình thành nên một Mũi tên Trống 1-5-9, với đặc tính chung ở những người có Mũi tên Trống này là… tính thiếu quyết tâm, hay lần lữa, trì hoãn thực hiện những điều cần làm. Vì vậy mũi tên này được gọi chung là Mũi tên chỉ Tính hay trì hoãn.

💙 Như đã nói qua ở bài trước, tất cả những ai sinh ra vào thế kỷ 20 (có năm sinh là 19..) đều không vướng Mũi tên Trống này. Chỉ có những bạn sinh ra từ năm 2000 trở đi, mới xuất hiện. Và không chỉ có Mũi tên Trống 1-5-9, nhiều bạn còn trống thêm rất nhiều cột khác, do trong ngày sinh quá nhiều số 000, hoặc có nhiều số lặp lại. Chúng ta sẽ lần lượt nhìn qua các Biểu đồ ngày sinh của những người sinh vào các ngày 3.6.2007 (Ví dụ 1), 24.6.2008 (Ví dụ 2), 30.3.2006 (Ví dụ 3), và 22.2.2000 (Ví dụ 4). Tuy vậy, cũng có một tin tốt lành là so với các Mũi tên Trống khác, Mũi tên Tính hay trì hoãn này cũng thuộc loại ít xảy ra hơn rất nhiều, do đặc thù các ngày trong tháng có nhiều xác suất xảy ra các ngày có liên quan số 1 (như sinh các ngày 1, 11, 21, 31); các bạn sinh tháng 5, tháng 9 mỗi năm; và các bạn sinh năm 2005, 2009, 2015, 2019… cũng yên tâm không vướng Mũi tên Trống này rồi.

💙 Nhìn trên Biểu đồ ngày sinh, Mũi tên Trống 1-5-9 rõ ràng xẻ biểu đồ ra làm hai nửa, chia cắt những thành tố mang tính trực giác, phân tích (bao gồm 2,3,6) và các yếu tố mang tính mô tả thực tiễn, vật chất (bao gồm 4,7,8). Vì vậy, những ai mang Mũi tên Trống này sẽ dễ cảm thấy muốn lần lữa, trì hoãn mọi việc, thậm chí… không thèm làm luôn. Nếu bạn nhìn ra điều này ở con cái hay học sinh mình ở giai đoạn tuổi còn nhỏ, điều này có thể được điều chỉnh dần dần. Tuy vậy, nếu cứ để cá tính này kéo dài, trở nên ăn sâu vào gốc rễ, cá tính này sẽ thực sự phương hại đời sống người này, ảnh hưởng rất tiêu cực đến sự phát triển hay thành công của người ấy, và gây vô vàn khó chịu bực tức với cả bản thân người ấy lẫn mọi người xung quanh họ.

🛑 Ví dụ 1: Người sinh 3.6.2007 là trường hợp nhẹ và đơn giản nhất trong cả bốn trường hợp được đưa ra làm ví dụ. Khi người này chỉ có mỗi Mũi tên Trống 1-5-9: Mũi tên Tính hay trì hoãn. Tuy vậy, người ấy có được một con số 3: chỉ trí óc hoạt động cũng đủ tốt đẹp, một con số 6: đủ quan tâm đến các việc trong nhà; thậm chí, chỉ cần thêm được một số 9, người này đã có được một Mũi tên Đầy 3-6-9 chỉ đầu óc sáng trí, nhớ lâu (đón xem các bài sau sẽ tới Mũi tên này). Tuy vậy, người này có một số 7: chỉ sự mất mát một trong ba yếu tố quan trọng của đời sống: hoặc sức khỏe, hoặc tiền tài, hoặc sự nghiệp hay hạnh phúc, để qua đó, lĩnh hội được những bài học đắt giá ở đời để tiến bộ. Điểm đặc biệt ở người này là bao quanh con số 7 hoàn toàn trống, lập thành thế “số 7 cô đơn”, thể hiện ý: bài học mất mát này, nếu người ấy không nhìn ra và cứ oán thán cuộc đời, vì sao cho mình xui rủi như vậy, nó sẽ… tái đi tái lại hoài với người đó, cho đến khi nào người đó nhìn ra “Ồ, đây là bài học dành cho mình. Mình học được gì đây?” và ngưng oán thán, thì lúc đó, bài học mất mát ấy mới chịu dừng lại.
Như vậy, khi có thêm Mũi tên Trống 1-5-9, nhiều khả năng tính hay trì hoãn ấy sẽ gây ra những tổn thất cho người ấy. Nhìn ra khắc phục sớm, thì những mất mát tổn thất này không còn lặp lại nữa.

🛑 Ví dụ 2: Người sinh ngày 24.6.2008, ngoài Mũi tên Trống 1-5-9, còn trống thêm chuỗi số 3-5-7, tạo thành một Mũi tên Trống thứ hai, gọi là Mũi tên Hoài nghi về cuộc sống. Người này có 22: chỉ trực giác phát triển tốt đẹp, một 6: ý thức về gia đình, về mái ấm tốt đẹp, một 4: đủ quan tâm vật chất, thực tế, một 8: đủ độc lập, tỉ mỉ, ngăn nắp nếu sống tích cực.
Tuy vậy, vì có đến 2 Mũi tên Trống, nên người này ngoài tính hay trì hoãn, còn có tính hay hoài nghi về cuộc sống. Hay dễ đặt câu hỏi và ‘ghim’ những điều bất ý trong cuộc sống, và vì vậy, dễ kéo số 8 kia theo hướng tiêu cực, dễ bực, dễ nổi nóng, dẫn đến nhiều mối quan hệ không được bền vững, hay đổi nhà, đổi nghề…

🛑 Ví dụ 3: Người sinh ngày 30.3.2006. Người này, bên cạnh có Mũi tên Trống 1-5-9 chỉ Tính hay trì hoãn, còn có thêm 2 Mũi tên Trống khác, là Mũi tên Trống 7-8-9: chỉ Tính Thụ động, và Mũi tên Trống 1-4-7: chỉ Tính Thiếu thực tế, Thiếu ngăn nắp. Bên cạnh một số 2 chỉ trực giác (vốn đủ cho phụ nữ, nhưng hơi thiếu nếu người này là nam), và một số 6 chỉ mối quan tâm đến các vấn đề gia đình, người này có tới hai số 33, hơi bị dư so với cần thiết, dẫn đến tính hay hơi mơ mộng quá, thiếu thực tế, đôi khi tạo nên chướng ngại cho chính cuộc sống của mình.
Vì vậy nhìn chung, người có biểu đồ ngày sinh như thế này sẽ chịu khá nhiều tính hay trì hoãn, thụ động, thiếu thực tế, thiếu ngăn nắp… mà cần phải điều chỉnh sớm khi còn bé, thì sẽ thay đổi được nhiều.

🛑 Ví dụ 4: Người sinh ngày 22.2.2000. Người này khá đặc biệt khi toàn bộ số tự nhiên duy nhất tồn tại trên biểu đồ ngày sinh là con số 2, con số chỉ trực giác. Còn lại, toàn bộ đều trống!
Như đã nói từ những bài đầu tiên, các nhà nghiên cứu Thần số không không hề đánh giá thấp con số 0, có điều họ cho rằng đây là một con số quá bí hiểm, mà cho tới bây giờ, vẫn chưa tìm ra được sức mạnh ẩn tàng của nó. Khi số 0 nằm trong một phân số, nếu 0 nằm trên phần tử số, vậy tất cả đều bằng 0 (0 chia cho mấy cũng đều bằng 0); tuy vậy, khi 0 nằm dưới mẫu số, kết quả chia ra sẽ là vô tận. Vì vậy, với những trường hợp có quá nhiều số 0 hội tụ này, đây vẫn còn là một ẩn số. Vậy, họ là ai? Khả năng của họ có phải là vô tận? Tuy vậy, nếu chưa biết cách mở, những trường hợp quá nhiều số 2222 hội tụ và để lại nhiều Mũi tên Trống này, vẫn là những trường hợp đặc biệt cho cả bản thân người đó, cha mẹ, và thầy cô.
Thông thường, người giới nữ chỉ cần một số 2, nam giới chỉ cần hai số 22 là đủ dùng cho trực giác chính xác và đáng tin cậy. Từ ba số 222 trở đi, trực giác sẽ phát triển quá mức, đến nỗi đôi khi người xung quanh cảm thấy họ giống như… đang sống trong một thế giới riêng. Trực giác phát triển quá mức nên đôi khi họ sẽ ‘bắt sóng’ được không phải nguồn nào cũng đáng tin cậy, dẫn đến những cảm giác không mấy cân bằng trong đời sống. Mặc khác, việc có quá nhiều Mũi tên Trống, như trường hợp cụ thể này, tổng cộng có tới 5 Mũi tên Trống, bao gồm Mũi tên Trống 1-5-9 chỉ Tính hay trì hoãn, Mũi tên Trống 3-5-7 chỉ Tính hay hoài nghi về cuộc sống, Mũi tên Trống 1-4-7 chỉ Tính thiếu thực tế, thiếu ngăn nắp, Mũi tên Trống 3-6-9 chỉ Trí nhớ Ngắn hạn, Mũi tên Trống 4-5-6 chỉ sự Uất giận khi không đạt được điều mong ước ở đời… Tính ra cũng mệt à!

🔆🔆🔆🔆

Chỉ đơn cử bốn ví dụ ở trên cho thấy, lý do vì sao cũng hiểu được, khá lớn thế hệ sinh ra trong giai đoạn từ sau 2000, đặc biệt là thập niên từ 2000 đến 2009 là những bạn khá thụ động, hay trì hoãn, kèm thêm một số các đặc tính nữa mà những người không nghiên cứu Thần số học hay cho là “bệnh con cưng, con nhà khá giả”. Cũng không sai, nếu nhìn trong mặt bằng xã hội, phần lớn giới trẻ sinh ra trong giai đoạn này đều trong những gia đình ít con, cuộc sống kinh tế tương đối khá giả, cả gia đình chụm vào cưng các ‘cục cưng con’ như nâng trứng hứng như hứng hoa, mà qua đó, vô tình cũng đã tạo nên một thế hệ như chúng ta đang quan sát thấy. Tuy vậy, nhìn theo góc nhìn Thần số học, tất cả những điều này đang mô tả chính xác những gì diễn tiến đầu tiên cho cuộc đời của một con người sinh ra vào những giai đoạn này, cho đến khi họ… đủ duyên ‘nhìn’ được họ một cách khách quan qua các biểu đồ ngày sinh, và từ đó, bảm thân họ chịu thực hiện một số hoạt động để thay đổi đường đời mình từ đây về sau. Nói một cách ví von, ngày sinh vốn có, khi được bày biện vào một Biểu đồ ngày sinh giống như một thửa ruộng mà Đấng Tạo hóa đã cấp cho, làm ‘vốn ban đầu’ cho mỗi người. Rồi từ đó về sau, khi ý thức là mình có thể trồng thêm, hoặc nhổ bớt cây cối trong vườn, người chủ vườn sẽ thực sự ‘quy hoạch’ lại được cuộc đời mình, làm cho nó đầy đặn thêm, ‘nhổ’ bớt các Mũi tên Trống ra khỏi cuộc đời mình.

🔆 Việc đầu tiên có thể làm, là cái tên gọi của mình. Điều này mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn với các bạn trong một phần sau này.

🔆 Tiếp theo, là ngẫm kỹ về ý nghĩa của từng con số mà chúng ta đang bị thiếu trên biểu đồ ngày sinh, những con số nào tạo ra bất kỳ Mũi tên Trống nào, gây ra bất lợi cho cuộc đời mình hay con cái mình. Trong khuôn khổ bài này, chúng ta đang nghiên cứu cách Phá thế Mũi tên Trống 1-5-9. Vậy, ngoại trừ số 1 chỉ Cái tôi, cũng không cần động đến vì vốn dĩ ai cũng đã có ‘Cái tôi’ sẵn rồi, hai con số mà chúng ta có thể điền ‘ảo’ vô được biểu đồ ngày sinh của ta, chính là Số 5, và Số 9.

🛑 ĐIỀN ‘SỐ 5 ẢO’:

Để ‘điền’ được ‘Số 5 Ảo’ vào biểu đồ ngày sinh, chúng ta có thể chọn làm các việc sau đây:

– Chịu khó diễn đạt mình tự do, thoải mái hơn, vui buồn gì đều không tự giữ trong lòng.

– Kết nối với mọi người xung quanh mình chủ động hơn, không tự cô lập mình.

– Tập bày tỏ yêu thương đến mọi người, muôn loài thường xuyên hơn. Bày tỏ sự biết ơn với muôn người, muôn loài.

– Tập đứng trước đám đông và diễn đạt ý kiến mình, mạnh dạn hơn. Nếu chưa làm được, khuyến khích tham gia các lớp kỹ năng sống, tâm lý sống hay các câu lạc bộ, đội nhóm…

– Tập yoga hay các hoạt động thể dục tương đương. Lưu ý đến vùng cổ họng. Nơi đây có Luân xa số 5 – Trung tâm năng lượng có liên quan đến giao tiếp, kết nối. Khi chúng ta tập trung cho vùng Luân xa số 5 này thông suốt, con Số 5 Ảo sẽ từ từ được ‘điền’ vào Biểu đồ ngày sinh của bạn.

🔆 Nên nhớ, con Số 5 vô cùng cần thiết và quan trọng, không chỉ cần thiết đối với những ai đang bị trống Mũi tên 1-5-9 này đâu nha. Số 5 có vai trò vị trí trung tâm, giống như tâm của đóa hoa, là cái nhân của một mạn đà là – một đàn tràng từ đó tỏa ra năng lượng tích cực, kết nối với tất cả các số còn lại. Vì vậy, việc bạn tập để bạn có con số này, kiểu gì cũng vô cùng lợi lạc cho cuộc sống của bạn hết! Bạn nhớ nhen.

🛑 ĐIỀN ‘SỐ 9 ẢO’:

Ý nghĩa của Số 9 nằm trong ba yếu tố: trách nhiệm, hoài bão, và lý tưởng. Vậy, để ‘điền’ được ‘Số 9 Ảo’ vào biểu đồ ngày sinh của bạn, hãy tập làm các hoạt động sau đây:

– Lên một mục tiêu nhỏ nhỏ (nếu người này là con hay học sinh của bạn, hãy tập cho các con tự suy nghĩ và vạch ra một mục tiêu nhỏ, thực tế, có thể vươn tới được). Sau đó ngồi vạch ra các bước để đạt được mục tiêu này. Có sự theo dõi, khuyến khích, khen ngợi nhẹ nhàng cho những bước đạt được, và tưởng thưởng xứng đáng khi cả mục tiêu đạt được. Như vậy, cùng lúc bạn đã kích hoạt được cả ước mơ/hoài bão và cả trách nhiệm của mình/con cái mình.

– Liên tục đặt ra các mục tiêu sau nối mục tiêu trước, cái sau lớn hơn, quan trọng, dài hơi hơn cái trước => tiến trình động viên, khen ngợi và tưởng thưởng cũng diễn ra tương tự như trên.

– Khi bản thân người này đã quen dần với những việc đạt mục tiêu, có những buổi trò chuyện thân tình và khơi gợi nên ở họ: lý tưởng sống của bạn là gì? Bạn muốn đạt được điều gì nhất trong đời? Từ đó khuyến khích họ từ từ xây dựng các kế hoạch để dần dần chạm đến lý tưởng đó.

🔆 Nên nhớ, khi bản thân một người có một dạng Mũi tên Trống này trong ngày sinh, tính trì trệ, trì hoãn của họ khá mạnh, nên để ‘điền’ được một hay hay Con số Ảo vào trong mệnh của họ không phải là điều dễ dàng hay ngày một ngày hai mà thành công. Tuy vậy, hãy dùng tất cả sự kiên trì cùng tình thương của mình, rồi ta sẽ thay đổi được bản thân mình, hoặc cải thiện được cuộc sống của những người thân người thương của mình. Cũng xứng đáng lắm, phải không bạn!

🔆 Nên nhớ, chỉ cần ‘điền’ một trong hai con số ở trên, là ta đã có thể phá thế trống của Mũi tên trống 1-5-9 này rồi. Tuy vậy, nếu bạn làm được luôn cả hai, cuộc đời bạn càng ngày càng tốt đẹp hơn!

Nguồn: https://www.facebook.com/ledoquynhhuongofficial/posts/1545861042220042/

FB: Quynh Huong Le Do

Thần Số Học Số 11 (Số Chủ)

Thần Số Học Số 11 Số 11, hay còn gọi là số chủ, là một trong những con số ghép của Thần Số Học có thể giữ được bản chất rung động của riêng nó mà cũng không hề bị giảm xuống thành số gốc như lẽ thông thường. Số …

Read More »

Thần Số Học Số 9

Thần Số Học Số 9 Số 9 là con số gốc cuối cùng, hoặc là số “chính” như người ta thường gọi trong toán học, nó có rung động tần số cao nhất trong tất cả các con số nhưng ta không tính các số chủ (11, 22, 33). Những …

Read More »

Thần Số Học Số 8

Thần Số Học Số 8 Số 8 thường dùng để miêu tả một người quyết đoán, quyết tâm và trách nhiệm. Con số này mang đến những kỹ năng về tài chính và kinh doanh, mặc dù đôi khi nó sẽ bị hiểu lầm là con số của đồng tiền …

Read More »

Thần Số Học Số 7

Thần Số Học Số 7 Trong Thần Số Học, mỗi con số đều có tần số rung động riêng. Điều đó nghĩa là gì? Cho dù chúng ta đang xem xét theo hệ thống tri thức bí truyền hay khoa học hiện đại đi chăng nữa thì chúng ta đều …

Read More »

Thần Số Học Số 6

Thần Số Học Số 6 Các con số là dạng hình thức tượng trưng được tạo nên để miêu tả và đại diện cho thực tế. Tuy nhiên, khi ở dạng tư tưởng, những con số sẽ giúp định hình cách nhìn của con người về thế giới bên ngoài. …

Read More »

Thần Số Học Số 5

Thần Số Học Số 5 Số 5 thường dùng để chỉ ra một người luôn dồi dào năng lượng (nhưng lại không thể định hướng nó theo cách có trách nhiệm nhất). Con số này mang lại khả năng thích ứng, tự lập trong hành động, suy nghĩ và sự …

Read More »

Thần Số Học Số 4

Thần Số Học Số 4 Trong nhiều thế kỷ qua, con người đã không ngừng tìm hiểu về cách khám phá những câu hỏi về cuộc sống luôn hiện hữu trong chúng ta ở thế giới này. Một trong những cách hấp dẫn và thuyết phục nhất dành cho các …

Read More »

Thần Số Học Số 3

Thần Số Học Số 3 Thường thì trong biểu đồ số của một người không chỉ được xác định bởi một con số, tuy nhiên, một con số thì lại có thể thu hẹp các khía cạnh thuộc về một khu vực nhất định trong cuộc sống cá nhân. Con …

Read More »

Thần Số Học Số 2

Thần Số Học Số 2 Trong cuộc sống này, luôn hiện hữu rất nhiều câu hỏi không lời giải đáp. Ý nghĩa cuộc sống là gì? Điều gì mới chính là mục đích sống của chúng ta? Những câu hỏi ở dạng này thường sẽ được xem là thuộc những …

Read More »

Thần Số Học Số 1

Thần Số Học Số 1 Thần số học là sự nghiên cứu về mối quan hệ huyền bí giữa những con số và các sự kiện cụ thể có thể xảy ra trùng hợp với chúng trong thế giới vật chất. Những con số là biểu tượng mang tính trừu …

Read More »

Thần Số Học Số 11 (Số Chủ)

Thần Số Học Số 11 Số 11, hay còn gọi là số chủ, là một trong những con số ghép của Thần Số Học có thể giữ được bản chất rung động của riêng nó mà cũng không hề bị giảm xuống thành số gốc như lẽ thông thường. Số …

Read More »

Thần Số Học Số 9

Thần Số Học Số 9 Số 9 là con số gốc cuối cùng, hoặc là số “chính” như người ta thường gọi trong toán học, nó có rung động tần số cao nhất trong tất cả các con số nhưng ta không tính các số chủ (11, 22, 33). Những …

Read More »

Thần Số Học Số 8

Thần Số Học Số 8 Số 8 thường dùng để miêu tả một người quyết đoán, quyết tâm và trách nhiệm. Con số này mang đến những kỹ năng về tài chính và kinh doanh, mặc dù đôi khi nó sẽ bị hiểu lầm là con số của đồng tiền …

Read More »

Thần Số Học Số 7

Thần Số Học Số 7 Trong Thần Số Học, mỗi con số đều có tần số rung động riêng. Điều đó nghĩa là gì? Cho dù chúng ta đang xem xét theo hệ thống tri thức bí truyền hay khoa học hiện đại đi chăng nữa thì chúng ta đều …

Read More »

Thần Số Học Số 6

Thần Số Học Số 6 Các con số là dạng hình thức tượng trưng được tạo nên để miêu tả và đại diện cho thực tế. Tuy nhiên, khi ở dạng tư tưởng, những con số sẽ giúp định hình cách nhìn của con người về thế giới bên ngoài. …

Read More »

Thần Số Học Số 5

Thần Số Học Số 5 Số 5 thường dùng để chỉ ra một người luôn dồi dào năng lượng (nhưng lại không thể định hướng nó theo cách có trách nhiệm nhất). Con số này mang lại khả năng thích ứng, tự lập trong hành động, suy nghĩ và sự …

Read More »

Thần Số Học Số 4

Thần Số Học Số 4 Trong nhiều thế kỷ qua, con người đã không ngừng tìm hiểu về cách khám phá những câu hỏi về cuộc sống luôn hiện hữu trong chúng ta ở thế giới này. Một trong những cách hấp dẫn và thuyết phục nhất dành cho các …

Read More »

Thần Số Học Số 3

Thần Số Học Số 3 Thường thì trong biểu đồ số của một người không chỉ được xác định bởi một con số, tuy nhiên, một con số thì lại có thể thu hẹp các khía cạnh thuộc về một khu vực nhất định trong cuộc sống cá nhân. Con …

Read More »

Thần Số Học Số 2

Thần Số Học Số 2 Trong cuộc sống này, luôn hiện hữu rất nhiều câu hỏi không lời giải đáp. Ý nghĩa cuộc sống là gì? Điều gì mới chính là mục đích sống của chúng ta? Những câu hỏi ở dạng này thường sẽ được xem là thuộc những …

Read More »