Trải bài Tarot – Kì 1 – Dùng trải bài khi nào?

Trải Bài Tarot


Quay trở lại những năm 60, một số chuyên gia nghiên cứu huyền học phương Tây đã tiếp cận với Tử Vi (I Ching), và bỏ ra hàng giờ đồng hồ tranh luận không ngừng nghỉ về bản chất Tử Vi hoạt động như thế nào. Chúng ta cũng đặt câu hỏi tương tự trước khi tung một đồng xu hoặc chiếc gậy làm bằng cỏ thi (Achillea: một loại hoa họ Cúc). Có phải chăng việc tiên đoán sẽ chính xác hơn nếu chúng ta dùng những đồng xu của Trung Quốc hay bất kỳ đồng xu nào cũng chính xác? Và còn cây gậy cỏ thì thì sao? Liệu rằng một cây tăm cũng có thể dùng để tiên đoán?

download

 

Trải qua sau hơn 1/4 thế kỉ, câu trả lời có vẻ đã rõ ràng và điều này có thể áp dụng cho mọi hệ thống tiên tri hay bói toán, đặc biệt là Tarot. Bạn có thể đặt câu hỏi hoặc không. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ bộ bài nào miễn là bộ bài dừng phàn nàn về bạn. Một số trải bài tarot sẽ hiệu quả, nhưng cũng có thể không.

Vấn đề là: Tarot, như Tử Vi, xem chỉ tay hay bói trà, là một phần của hệ thống đức tin. Các trải bài vốn dĩ đã là một phần của Tarot cũng như Tử Vi bản chất là các lá số. Cả hai hình thức đều là các dạng đồ hình. Giải mã các đồ hình, bạn sẽ khám phá ra câu trả lời. Tôi sẽ phân chia các trải bài thành hai khía cạnh: một là các vấn đề liên quan mật thiết đến cuộc sống thực tế hằng ngày, hai là các vấn đề bao quát về đời sống thể chất – tinh thần dẫn dắt chúng ta đến thế giới tâm linh mà chúng ta tìm kiếm.

Về người mà bạn sẽ tiếp xúc và giải bài

Cho dù người bạn giải bài có trả tiền cho bạn hay không, tất cả họ đều muốn chung một thứ từ bạn: các câu trả lời. Độ chính xác của câu trả lời càng cao, mức độ hài lòng đối với bạn càng nhiều và bạn sẽ cảm thấy tự hào hơn khi gọi mình là một Tarot reader (người đọc bài). Những trải bài được thiết kế để giúp bạn dễ dàng tiếp nhận các câu trả lời về các khía cạnh thường được mọi người quan tâm nhất: chỗ làm và nghề nghiệp, tình yêu và các mối quan hệ trong gia đình hay với bạn bè, sức khoẻ, tài chính, các vấn đề tâm linh. Có một thực tế mà chúng ta phải nhìn nhận, đó là đọc bài qua mạng xã hội hay qua điện thoại: Một trong những cách đọc bài và giải bài khó chịu nhất mà tôi từng gặp, bởi vì bạn tiếp xúc “lạnh” với khách hàng.

Bạn hầu như không thấy được thể hiện ngôn ngữ cơ thể hay biểu cảm trạng thái cảm xúc trên khuôn mặt khách hàng khi bạn đang đưa ra các nhận định ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của họ. Điều duy nhất thể hiện thái độ của họ đó là câu chào nghe tựa máy trả lời tự động của tổng đài điện thoại. Cho dù những khách hàng đó sẵn sàng bỏ ra 100,000 cho một phút lắng nghe câu trả lời từ bạn, nhưng trong vòng 60 giây nếu bạn không gây sự chú ý, người gọi sẽ gác máy. Với tình huống này, các trải bài tarot thông thường phải ngắn gọn hơn những dạng khác, làm sao để đánh giá vấn đề một cách nhanh nhất. Khi bạn đã gây được sự chú ý, sử dụng một trải bài dài hơn, phức tạp và đề cập về những điều huyền bí ẩn sâu trong cuộc đời của họ.

download (1)

Vẻ đẹp của Tarot, đó là khi các bạn sử dụng các trải bài Tarot, nó sẽ cung cấp thông tin cả về các khía cạnh trần tục cũng như cả về những ẩn chứa huyền bí thiêng liêng. Quan trọng hơn, tính cách, đạo đức hay hình ảnh con người của bạn sẽ thể hiện qua cách bạn trả lời và ngôn từ được sử dụng. . Hãy sử dụng trực giác của bạn, và lắng nghe từ các lá bài.

***Đón xem: Kỳ 2 – Khó khăn khi dùng trải bài trong Tarot

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên