Lá 6. The Fairy Bride – Victorian Fairy Tarot

Tarot Việt Nam, Victorian Fairy Tarot


The Fairy Bride (Cô Dâu Tiên)

*tương ứng với The Lovers (Tình nhân) trong bộ bài chuẩn RWS

498_06

Truyền thuyết về sự gặp gỡ giữa người trần và tiên nhân là câu chuyện về cô dâu tiên; một con người vì trúng tiếng sét ái tình với một nàng tiên xinh đẹp đã quyết định bỏ lại tất cả và ở lại thế giới thần tiên mãi mãi. (Có truyện lại kể rằng nàng tiên rời xa nơi chốn của mình để đến sống ở thế giới loài người.) Mô-típ nàng dâu tiên kết hôn với một con người và mang anh ta đến vương quốc của cô tượng trưng cho sự đầu hàng trước sức mạnh của tình yêu và mối quan hệ bình đẳng mà tình yêu đó mang lại. Đối với người thời Victoria, hôn nhân là chuyện cả một đời người. Nhưng đối với những vị tiên bất tử, đó chính xác là một mối quan hệ vĩnh cửu. Cùng người yêu ở bên nhau mãi mãi là sự lựa chọn không thể quyết định một cách hời hợt.

Cô dâu tiên hiến dâng một tình cảm thiêng liêng, một sự hòa hợp giữa trái tim và lý trí. Loài hoa của nàng là cỏ lưu ly (forget-me-not), cây mía (myrtle) và hoa hồng ngày cưới (bridal rose), trong ngôn ngữ loài hoa, tất cả đều mang ý nghĩa của sự sâu đậm và vĩnh cửu của tình yêu. Người thời Victoria thường đội hay cầm theo những đóa hoa này để nhấn mạnh việc sẵn lòng cam kết cuộc đời của họ với người bạn đời. Những đóa hoa hồng có đóa còn nụ, có cái mới nở nửa chừng và có cả những bông đã hoàn toàn nở rộ, điều đó cho thấy một trái tim đang rộng mở và sẵn sàng gánh chịu những đau thương, giông bão trong tình yêu.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Nàng dâu tiên đại diện cho việc cam kết cho điều (hoặc người) mà bạn yêu thương – bất kể đó là điều gì. Đó có thể là một người nào đó, một vấn đề hay một dự án sáng tạo, một con đường tâm linh hay thậm chí chính bản thân bạn. Yêu là một sự lựa chọn can đảm, vì một trái tim rộng mở đón nhận là một trái tim có thể bị tổn thương. Lá bài này khẳng định cảm xúc của bạn là xứng đáng và điều (hoặc người) mà bạn dành sự yêu thương cũng hoàn toàn xứng đáng.

Từ khóa: tình yêu, nhiệt huyết, lựa chọn, bạn đời, niềm tin vào tình yêu định mệnh.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *