Lá 12. The Hanging Fairy – Victorian Fairy Tarot

Tarot Việt Nam, Victorian Fairy Tarot


The Hanging Fairy (Vị Tiên Treo Ngược)

*tương ứng với The Hanged Man trong bộ bài chuẩn RWS

498_12

Một vị tiên vướng vào một mạng nhện được giăng trên những thân cây thuốc phiện cao kều. Dù đã vùng vẫy để thoát ra, mùi hương đầy mê hoặc của cây thuốc phiện đã làm lu mờ sự tỉnh táo của anh và anh đành phải đầu hàng. Tâm trí của anh giờ đây đã mở rộng đến những tầm nhìn mới to lớn đến mức vượt qua cả những tầm mắt sắc sảo nhất của tiên nhân. Choáng ngợp và kinh ngạc, vị tiên bị treo ngược đầu hàng trước vở kịch tưởng tượng đã cuốn lấy anh. Không chỉ mình anh từng đắm chìm trong cơn say này: vào thời Victoria, sự quyến rũ của cây thuốc phiện đã cám dỗ cả những người muốn tìm kiếm nguồn cảm hứng bên ngoài thế giới loài người, kể cả Elizabeth Barret Browning, Charles Dickens, Oscar Wilde, và Edgar Allan.

Vị tiên treo ngược không thể ở trên mạng lưới của những giấc mơ mãi được. Nhưng khi trở về với cuộc sống thường nhật của mình, anh ta sẽ thay đổi. Điều gì đó mới mẻ đã tự nảy sinh trong tâm trí anh, điều gì đó chắc chắn tựa như việc những hạt cây thuốc phiện nhỏ bé sẽ lại lần nữa đâm chồi. Anh ta sẽ không bao giờ quan sát cuộc sống này theo cách nhìn lúc trước nữa.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Đây là lúc quan sát thế giới của bạn từ một góc nhìn khác, nhìn ngắm mọi quan điểm theo những cách khác nhau. Sự trưởng thành trong tâm hồn đòi hỏi bạn một tầm nhìn mới. Hãy buông những cái bạn vẫn cho là đúng và mở rộng tâm trí, quan sát những khả năng của các thế giới ở ngoài tầm mắt của bạn. Điều này không cần đến sự trợ giúp của cây thuốc phiện: Cánh cửa của tri giác sẽ mở ra chỉ bằng một cái chạm khẽ khi tâm hồn bạn đã sẵn sàng đi bước tiếp theo.

Từ khóa: đầu hàng, tầm nhìn, để trí tưởng tượng cuốn lấy bạn.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *