Lá 16. The Burning Oak – Victorian Fairy Tarot

Tarot Việt Nam, Victorian Fairy Tarot


The Burning Oak (Cây Sồi Bốc Cháy)

*tương ứng với The Tower trong bộ bài chuẩn RWS

498_16

Những cây sồi ở Anh quốc có thể sống đến một ngàn năm, vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tiên nhân muốn có một ngôi nhà vững chãi để chăm sóc gia đình. Nhưng thậm chí những cây sồi già cỗi và bám rễ nhất cũng có thể bị phá hủy trong một tích tắc. Như ở đây, một cây sồi đã bị tia sét mùa hè đột ngột giáng xuống. Sự tĩnh lặng yên bình của buổi đêm bị phá tan bằng một tiếng chớp báo động, và rồi cơn hỗn loạn cùng sự sợ hãi nhanh chóng nhấn chìm thân cây như thể quăng nó vào ngọn lửa đói. Giật mình tỉnh giấc, các tiên nhân hoảng hốt chạy thoát thân, thậm chí bỏ lại cả những món đồ quý giá nhất của mình.

Không ai được dự báo hay chuẩn bị trước cho thảm họa như thế này. Không ai có thể sống mà lúc nào cũng lo lắng thiên tai sẽ xảy đến, đặc biệt khi kinh nghiệm cho thấy tất cả vẫn an toàn và yên ổn. Và lúc này, mọi thứ đã thay đổi nhanh hơn tưởng tượng. Vấn đề bây giờ là sự an toàn của tiên nhân và những người thân của họ, những người cần được an ủi và vỗ về trước mất mát quá lớn. Ngày nào đó, từ tàn tro, một cây sồi mới sẽ lại đâm chồi.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Những thay đổi không né tránh được sẽ khuấy động nền móng của bạn, đập bể những hình mẫu cũ để những cái mới tràn vào. Điều này thường xảy ra khi bạn không tự mình thay đổi. Vũ trụ luôn có cách ép buộc bất kì vấn đề nào, và điều đó không phải lúc nào cũng dễ chịu. Nếu sự thay đổi chỉ mới diễn ra thì hãy giành thế chủ động để tránh sự đánh thức quá khốc liệt.

Từ khóa: sự phá hủy, thay đổi bất ngờ, sự đổ vỡ của những hình mẫu.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *