Lá Eight of Cups – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


Eight of Cups

43

Từ chối may mắn, xoay lưng với hạnh phúc, phớt lờ mối quan tâm trong quá khứ, chán nản, rụt rè, khiêm tốn. Diễn giải ngược: Sự dồi dào về niềm vui và hạnh phúc, sự ổn định, và tận hưởng thành quả.

Nghĩa chính: Eight of Cups đại diện cho sự từ chối những điều có ích và tốt đẹp. Hãy suy nghĩ cẩn thận đến con người và mọi thứ xung quanh và nhận ra lợi ích từ việc nắm bắt những ý tưởng mới đó. Hãy đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn, và đừng ban cho nó thêm sức mạnh bằng cách đầu hàng nỗi sợ hãi của bạn. Đừng e ngại, rụt rè mà hãy tiếp cận và chấp nhận những món quà mà số phận ban cho bạn. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và thử thách với những cơ hội mới. Hãy cho phép thế giới nhìn thấy con người thật của bạn, chứ không phải chỉ là một cái nhìn thoáng qua lớp vỏ bên ngoài của bạn. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự phong phú của những thú vui vật chất.

Tám chiếc cốc nạm ngọc bao vây một bóng ma quyến rũ trong một nghĩa địa đầy sương mù. Cô ấy nhẹ nhàng vuốt ve đôi cánh bằng đá của bức tượng tử thần. Cô khiêm tốn quay lưng về phía người nhìn, chẳng để ý nhiều đến những chiếc cốc quanh cô. Vì không để ý đến tám chiếc cốc, cô quay mặt về hướng nghĩa trang, ám chỉ sự đình trệ, cô đơn và đau khổ. Bóng ma xinh đẹp dường như muốn nhắn nhủ rằng nếu quay lưng với thế giới kỳ diệu xung quanh chúng ta, chúng ta sẽ không còn sống, và chỉ đơn thuần là tồn tại.

Đừng nên giống hồn ma nhút nhát này, chúng ta không nên để sự kiềm chế và nỗi sợ hãi ngăn cản mình đón lấy những thú vui trong tầm tay chúng ta. Đừng sống trong bóng tối của quá khứ khi ánh sáng vây quanh bạn. Hãy tận dụng những thứ trong tầm tay bạn và bạn sẽ đạt được hạnh phúc. Ấp ủ những tham vọng cá nhân và quay lưng với con đường dẫn đến hạnh phúc sẽ chỉ mang lại nỗi buồn tràn ngập. Đừng hổ thẹn về những điều người khác nghĩ về bạn. Chỉ có bằng cách đối mặt với thế giới chúng ta mới thực sự có thể tự cho phép mình được nhìn thấy vinh quang.

Nghệ thuật: Bức tranh Specter (2001).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *