Lá Five of Cups – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


Five of Cups

40

Một cảm giác mất mát điều đó tồn đọng lại, nỗi buồn và hối tiếc nhưng không phải không có sự giải khuây, một sự kế thừa hoặc cuộ hôn nhân buồn vui lẫn lộn. Diễn giải ngược: một liên minh mới, tin tức đầy hy vọng, sự trở lại, một mối quan hệ.

Nghĩa chính: Five of Cups đại diện cho một lời nhắc nhở buồn vui lẫn lộn về một thứ đã mất. Nỗi buồn cũng sẽ có thể mang lại một số lợi ích. Hãy ấp ủ, quý mến những kỷ niệm đẹp, nhưng đừng nên mắc kẹt trong quá khứ. Hãy trân trọng những việc xung quanh bạn và đừng xem thường mọi thứ. Những bài học của quá khứ nên được chú ý, nhưng đừng để nó sai khiến tương lai của bạn. Của cải tích lũy của bạn nên được tận hưởng và chia sẻ. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị niềm hy vọng và một bước ngoặc tái hợp những người bạn cũ.

Một thầy gọi hồn điển trai đang ngắm nhìn một cái hộp sọ trong lúc một con quạ đậu trên cánh tay anh. Năm chiếc cốc khảm ngọc được trưng bày trên kệ ngay bên dưới cửa sổ của tòa tháp. Bầu trời đêm không sao bên ngoài và bóng tối bao quanh anh như ám chỉ đến một thế giới đang tràn ngập bởi một không gian u ám ngột ngạt.

Thầy gọi hồn là một nhà phù thủy có khả năng nói chuyện với người chết. Khả năng siêu phàm này mang đến cho anh ta cái nhìn sâu sắc vào quá khứ, cho phép anh học được từ những kinh nghiệm của những người đi trước. Hộp sọ anh cầm trên tay gợi nhớ đến nỗi ám ảnh của anh với quá khứ. Kí ức ngày xưa trong cuộc đời bạn có thể mang lại nhiều cảm xúc mãnh liệt. Tuy nhiên, những kỷ niệm đó có thể mang lại nhiều nỗi buồn.

Những chiếc cốc nạm ngọc biểu trưng cho sự giàu có của anh ta, nhưng anh lại tích trữ nó, không bao giờ cho phép mình tận hưởng tất cả những gì mình đã thu được. Tuy anh bị lạc lối với những kỷ niệm của quá khứ, nhưng con quạ cố thu hút sự chú ý của anh vào các chiếc cốc, nhắc nhở anh về những gì anh đang có trong hiện tại. Chúng ta cần phải phấn đấu để trân trọng những điều chúng ta đang có trong cuộc sống hiện tại.

Nghệ thuật: Bức tranh Necromancer (2001).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *