Lá Ten of Wands – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


Ten of Wands

31

Những cạm bẫy của thành công, may mắn và kết quả đạt được cũng bao gồm những bất lợi, một gánh nặng phải mang theo, sự áp bức, một vụ kiện có thể kết thúc trong thất bại. Diễn giải ngược: Sự tự ti, thiết lập mục tiêu bất khả thi.

Nghĩa chính: Ten of Wands tượng trưng cho lợi ích vật chất có được bằng phí tổn đó là sự hy sinh và mất mát của cá nhân. Sự nỗ lực liên tục sẽ cho phép bạn đạt được sự giàu có và địa vị; tuy nhiên, sự kỳ thị với thành công cũng sẽ trở nên nặng nề. Một người nào đó trong cuộc sống của bạn có thể ngăn bạn đạt được nguyện vọng cao nhất của mình. Hãy điều tra mối nghi ngờ của bạn để khám phá xem chúng có chắc chắn không. Hãy chắc chắn bạn có những bằng chứng vững chắc trước khi đưa ra tuyên bố chống lại một người mà bạn cảm thấy có thể đã làm điều sai trái với bạn. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự thiếu niềm tin hay những tham vọng không thực tế.

Hình dạng ma quái của một người phụ nữ xinh đẹp đang bước xuống một cầu thang của lâu đài và mang theo một cây đèn nến. Mười cây đũa thần đặt ở đầu cầu thang, trong khi đó một thạch tượng quỷ dữ tợn đang ngồi bên dưới. Bóng ma không thể nào rời khỏi tòa lâu đài tráng lệ mà cô cư ngụ trong cuộc đời và cô bị nguyền rủa sống mãi trong bóng tối của nó. Mặc dù bóng ma không hơn sương mù là bao, nhưng cô có khả năng mang theo ngọn đèn nến, điều đó cho phép cô thắp sáng con đường của mình trong bóng tối xung quanh. Điều này tạo điều kiện cho cô khám phá những bóng đêm lờ mờ và điều tra sự nghi ngờ của mình.

Lá bài này cũng có thể được xem như là một dấu hiệu của sự áp bức, như mười cây đũa thần ngăn bóng ma lang thang tìm được lối lên bậc cao hơn của cầu thang. Mặc dù bóng ma thanh tao có thể đi qua rào cản bằng vật chất này, nhưng ngọn đèn nến của cô ấy thì không thể. Nếu cô ấy đánh bạo tiến tới, cô ấy buộc phải mò mẫm khám phá khu vực mới này mà không có sự giúp đỡ từ ánh sáng soi rọi cho cô. Thạch tượng quỷ quái dị đứng canh gác ở dưới chân cầu thang cũng ngăn cản cô tiến xuống phía dưới. Tuy nhiên, nếu cô ấy điều tra kỹ hơn, ánh sáng của cô sẽ cho phép cô nhận ra nhân vật điêu khắc bằng đá này không gây ra bất kì mối đe dọa thực sự nào.

Nghệ thuật: Bức tranh Vigil (2000).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *