Lá Six of Cups- Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


Six of Cups

41

Ký ức cũ mang lại niềm vui và hạnh phúc, tuy nhiên chỉ là nhất thời. Diễn giải ngược: Nhìn về tương lai, một sự đổi mới, những điều sẽ xảy đến, thu được nhiều kiến thức mới.

Nghĩa chính: Six of Cups đại diện cho những khoảnh khắc vui vẻ trong quá khứ. Những kỷ niệm chân thành sẽ nâng đỡ tinh thần của bạn, nhưng cảm giác đó sẽ chỉ là tạm thời. Việc mắc kẹt mãi trong quá khứ sẽ chỉ làm bạn xao nhãng với hiện tại. Một vật kỷ niệm ấp ủ sẽ cho phép bạn nhớ lại và suy ngẫm về một thời điểm nào đó trong quá khứ. Những kỷ vật của quãng thời gian đã qua trong cuộc đời sẽ mang lại cảm xúc vừa vui vừa buồn. Hãy trân trọng quá khứ, nhưng hãy sống cho hiện tại. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự khám phá các thông tin quan trọng, những hy vọng tích cực cho tương lai và những ước mơ mới.

Một bóng ma xinh đẹp ngồi yên lặng trên bậc thang của một lăng mộ cổ. Cô hướng lưng vào bóng đêm thăm thẳm của ngôi mộ, và trông rất bình yên khi đọc một quyển sách, kỷ vật của cô trong lúc sinh thời. Sáu chiếc cốc nạm ngọc nằm ở bậc thang bên dưới nhưng cô lại không hề nhận thấy chúng. Hồn ma đơn độc thà cứ quây quần với quá khứ của mình chứ không chịu quay lưng hướng về phía cánh cổng dẫn cô đến một khởi đầu mới, một tương lai mới. Mải mê với những khoảnh khắc hạnh phúc lúc sinh thời, cô tìm thấy sự khuây khỏa trong những kỷ niệm, nhưng sự tĩnh lặng đó lại đang dần phai đi và ngăn cô tìm đến tương lai. 

Một hàng rào chắn ngay cánh cổng và hai pho tượng thiên thần được chạm trổ ở hai cây cột phía bên cạnh. Cây cột bên trái tượng trưng cho giấc ngủ, với một từ Latin Somnus khắc bên dưới nó. Cây cột bên phải là một bộ xương có cánh, tượng trưng cho thần chết, với từ Mortem khắc bên dưới. Bên trên là một cụm từ tiếng Latin, Noctem Aeternus, có nghĩa là “đêm vĩnh cửu”, được khắc phía trên cổng vòm, và một biểu tượng vương miện nằm trên tất cả, tượng trưng cho vương quốc của kiếp sau.

Nghệ thuật: Bức tranh Noctem Aeternus (1996).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *