Lá Transfiguration – Wizards Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Wizards Tarot


Transfiguration (Tương Ứng Lá XIII – Death Trong RWS)

Ý nghĩa lá Transfiguration trong bộ bài Wizards Tarot

Professor of Transfiguration

(Giáo Sư Bộ Môn Biến Đổi)

Tật cũ khó đổi, nhưng giáo sư bộ môn biến đổi sẽ hướng dẫn bạn trải qua quá trình chuyển đổi bản thân.

DẤU HIỆU CHÍNH

  • Transfiguration là lá bài của sự biến đổi và tái sinh. Trong tarot, nó thường miêu tả kết nối giữa kết thúc và khởi đầu mới.
  • Giáo sư là chuyên gia trong việc thay đổi hình dạng. Lá bài khắc họa ông đang trong quy trình biến đổi từ người thành bướm Proteus. Bướm Proteus được đặt tên theo tên thần Proteus của Hi Lạp, người tiên đoán tương lai. Tuy nhiên, Proteus chỉ tiên đoán cho những ai khống chế được ông. Và ông thường cưỡng lại người khác bằng cách biến hình thành một loạt các sinh vật đa dạng.
  • Bướm được coi là một biểu tượng của sự chuyển đổi hình dạng từ lâu lắm rồi, bởi nó thường phát triển từ một con nhộng trở thành một sinh vật có thể bay lượn trong không trung trong chu kì sống của nó.
  • Giáo sư mặc bộ đồ màu đen, tượng trưng cho màu đen kì bí của cái chết, thế giới kỳ bí của giấc mơ, và những bí mật bị chôn giấu trong tiềm thức.
  • Phía sau giáo sư, mặt trời đang lặn ở đường chân trời. Góc độ chiếu sáng của mặt trời bao bọc giáo sư trong hào quang của ánh sáng.
  • Hình ảnh đầu lâu ở dưới chân của ông tượng trưng cho sự biến đổi từ linh hồn sang các thực thể vật lý và ngược lại.
  • Hai cây nến trắng dưới sàn nhà nhắc nhở chúng ta rằng năng lượng không bao giờ mất đi hay bị hủy diệt. Giống như ngọn nến sẽ cháy và chảy ra, năng lượng tích trữ trong chúng được giải phóng và chúng chuyển từ thể này sang thể khác.
  • Hoa hồng trắng là biểu tượng của cái chết và sự tái sinh. Trong trường hợp này, có bốn hoa hồng trắng – mỗi bông hoa tượng trưng cho một khía cạnh của tinh thần, cảm xúc, trí tuệ và đời sống vật chất.
  • Biểu tượng của chòm sao Bò Cạp được khắc trên khung cửa sổ bên trái. Chòm Bò Cạp được thống trị bởi Diêm Vương Tinh, hành tinh của sự biến đổi và thế giới ngầm, cũng như năng lực biến đổi của tình dục, cái chết, và sự thừa kế.
  • Chữ “nun” Hebrew được khắc ở khung cửa sổ phía bên phải. Nó có nghĩa là “con cá”. Trong Wizards Tarot, cá gắn liền với nước trong vô thức, nơi chúng ta câu lên những lời giải đáp cho những bí ẩn lớn lao, hoặc câu thông tin và nguồn cảm hứng mà ta cần để sống thêm một ngày nữa.

PHÉP THUẬT THỰC HÀNH

Hầu hết chúng ta đều liên tục tự làm mới chính mình. Chúng ta muốn bỏ những thói quen không tốt và những tín ngưỡng không đúng đắn, rồi thay thế chúng bằng những suy nghĩ và hành động lành mạnh hơn.

Tuy nhiên, quá trình của biến đổi và giải phóng luôn có cái giá của nó. Đôi khi cái giá này quá cao: để thay đổi, chúng ta phải từ bỏ những thứ tiện nghi và quyền kiểm soát cái tôi cũ, mạo hiểm đi đến những vùng đất mới chưa được biết đến.

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *