Lá XI. Justice – Shadowscapes Tarot

Shadowscapes Tarot, Tarot Việt Nam


XI. Justice

11 Justice

Trong suy nghĩ của người Ai Cập, khi cái chết đến và lấy đi một linh hồn, thứ sẽ bị đem đi phán xét bởi nữ thần Ma’at. Việc của bà là cân linh hồn với một chiếc lông trên những cán cân, và nếu không đủ điều kiện, linh hồn ấy sẽ bị đày đến địa ngục.

Có những người bảo rằng nàng Justice bị mù, nhưng không phải vậy. Đôi mắt của bà rực lên sắc trắng, không phải của bệnh đui mù mà đó là ánh trắng thuần khiết của sự thật. Bà có thể nhìn xuyên thấu qua ranh giới của xác thịt, lột trần những lớp vỏ của cảm xúc, sự tầm thường, ảo ảnh và lừa dối, vào sâu thẳm bên trong trái tim, nơi mà ý thức được giải phóng tự do. Không còn bất cứ điều gì có thể che đậy. Bà đại diện cho luật nhân quả. Những linh hồn tụ tập lại lượn lờ xung quanh dưới hình dạng bươm bướm, và bà đặt chiếc lông vũ sát vào trái tim, tựa một thanh kiếm.

Bà không phán xét với sự thiên vị cá nhân hay bằng màu xám của sự lưỡng lự, chỉ với giới hạn của sắc trắng và đen tuyệt đối. Mọi sự vật đều được nhìn nhận theo đúng bản chất của mình – công bằng, khách quan và đúng đắn. Tồn tại một sự cân bằng sẽ nhận được khi công lý thật sự được đưa ra, không phải bằng cách dàn xếp sao cho hợp lý.

Ý nghĩa:

Sự cân bằng, hài hòa, công lý, chịu trách nhiệm, cân đo đong đếm tất cả các mặt của một vấn đề trước khi quyết định, lựa chọn với nhận thức đầy đủ.

Công lý phải được dựa trên tư duy logic, có thể nhìn nhận khách quan được những tình huống và đánh giá xem những gì cần thiết. Tập trung vào sự thật, đạo đức và trách nhiệm, và có thể sự thỏa hiệp cần được thiết lập để thấu rõ sự thật của cả hai mặt của vấn đề. Thú nhận và chấp nhận sự thật. Nhận thức thấu đáo kết quả của hành động của bạn và sự kết nối giữa chúng và những điều xung quanh, và tự đó, đặt một tiến trình cho tương lai.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *