Lá XII The Hanged Man – Egyptian Tarot

Egyptian Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


XII – The Hanged Man

Ý nghĩa lá XII The Hanged Man trong bộ bài Egyptian Tarot

Hi sinh – Chuộc tội

Chữ cái Luzain (L) – Số 30

“L = 30 và thể hiện luật mạc khải trong Thế giới Thiên Chúa. Trong Thế giới Tri Thức, đó là lời răn dạy về Bổn Phận. Trong Thế giới Vật Chất, đó là Hi Sinh.

Lá Arcana số XII nguyên bản trong bộ của Pitois được đại diện bởi một người đàn ông treo ngược bằng chân trên tấm ván giữa hai cây, mỗi bên có sáu cành cây bị cắt. Tay của người đàn ông này bị trói lại sau lưng, và hai cánh tay cong vòng của ông ta tạo thành nền cho hình tam giác ngược, với đầu của ông ta là đỉnh của tam giác. Nó là biểu tượng cho cái chết thảm khốc, do một tai nạn chết người hoặc sự đền tội cho một tội ác, hoặc chấp nhận bằng lòng tận tụy anh dũng với Sự Thật và Công Lý. Mười hai cành cây bị chặt mô tả sự tuyệt diệt của sự sống, sự hủy hoại của mười hai Nhà và Cung hoàng đạo. Tình tam giác lộn ngược là biểu tượng của tai ương.

Hãy nhớ, ôi Thần Đất, rằng thành tâm là luật lệ thần thánh mà không ai được giải thoát từ đó, nhưng cũng đừng mong chờ bất cứ điều gì ngoài sự vong ân của con người. Vì thế, hãy giữ lấy tâm hồn bạn luôn sẵn sàng để biện minh cho những hành động của nó với đấng Bất Tử, bởi nếu lá Arcana XII xuất hiện trong Cung hoàng đạo của bạn, cái chết thảm khốc sẽ giăng ra cái bẫy của nó trên con đường của bạn. Nhưng nếu như thế giới cố gắng dìm bạn xuống, thì đừng kết thúc mà không chấp nhận kết thúc trong phần của Chúa cùng với việc từ bỏ, và tha tội cho những kẻ thù độc ác của bạn; bởi những người không biết tha thứ sẽ bị kết án, sau cuộc đời này, bởi sự cô độc vĩnh hằng.”

Nghĩa xuôi: Không quan tâm, vị tha, ăn năn. Tìm kiếm bên trong, chủ nghĩa duy tâm, không tưởng, nghệ thuật. Tách rời khỏi vật chất, thời khắc chuyển đổi, trừng phạt. Sự tiến bộ huyền bí, khởi đầu, chiếu sáng.

Nghĩa ngược: Tính vị kỉ, ảo tưởng, hi sinh áp đặt. Ảo tưởng, những dự án không thể thành hiện thực, nỗ lực vô vọng, thiếu ý chí. Đau đớn, bênh nặng, không thể hành động, hạn chế.

Bộ Bài Egyptian Tarot  – Silvana Alaisa

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Egyptian Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *