Lá XVII. The Star – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


XVII. The Star

17

Hy vọng và đức tin, một triển vọng tươi sáng, lòng vị tha và đức hy sinh, một tính chất hào phóng, sự đổi mới sau khi một mất mát hoặc bị bỏ rơi. Diễn giải ngược: nhỏ nhen, một bản chất kiêu căng và kẻ cả, mất mát, bất lực.

Nghĩa chính: Lá bài Star báo trước rằng những cơ hội mới đầy hứa hẹn đang ló dạng. Sự rộng lượng của người khác sẽ tiếp thêm sinh lực tinh thần cho bạn và tái sinh những nỗ lực của bạn. Những gì đã bị hút cạn do chiến đấu với nghịch cảnh sẽ lại được tái bổ sung. Hy vọng mới lại được tìm thấy sau khi đã khắc phục và giải quyết một quãng thời gian khó khăn của cá nhân. LÁ bài Star cũng đóng vai trò như một ngọn hải đăng phía xa xa trong bóng tối hướng dẫn bạn tìm đến mục tiêu mong muốn của mình. Nguồn cảm hứng sẽ đến từ phương xa và bạn sẽ được khích lệ để theo đuổi một công việc cao quý. Bạn có thể phải hy sinh thời gian hoặc khả năng của mình để giúp đỡ người khác khi cần. Hãy thoải mái hy sinh bản thân và bạn sẽ được tưởng thưởng bằng hiện vật. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự kiêu ngạo, sự thiếu hiểu biết và đánh mất khả năng và nghị lực.

Một thiên thần xinh đẹp và rạng rỡ đứng ở rìa một lâu đài nguy nga lộng lẫy và rót dòng nước làm trẻ hóa từ các chiếc bình mà cô ấy cầm mỗi bên tay. Một bên cô đổ chất lỏng của chiếc bình vào bệ đá dưới chân, bên còn lại cô đổ vào những đám mây. Những đám mây hỗn loạn đang kéo đến như làm bóng viền phát quang cho một ngôi sao đen phủ bóng trên không.

Trong bộ Tarot cũ miêu tả một thiếu nữ rót các chiếc bình lên mặt đất và lên nước. Chất lỏng của một chiếc bình đổ tràn lên cầu thang, biểu hiện những vấn đề về vật chất, trong khi chiếc bình còn lại đổ vào những đám mây đại diện cho cõi tâm linh. Đây là những món quà của các cõi ý thức và vô thức. Cả hai tặng phẩm này đều chảy xuống trái đất bên dưới, cho phép cô ấy truyền đạt những món quà trời vào thế giới con người.

Lá bài Star được nhân cách hóa như một thiên thần hộ mệnh, người trông nom chúng ta từ trên trời cao, ban cho chúng ta những món quà tinh thần những lúc chúng ta cần. Cây cột mà cô tựa vào biểu trưng cho một vương quốc trên trời của thiên thần, cõi của những lý tưởng cao cả và sự hoàn thiện về tâm linh. Cô ban phát tặng phẩm của mình đồng đều, ban truyền sự cân bằng sức mạnh giữa ý thức và vô thức, tinh thần và thể chất. Thiên hướng thanh bình của thiên thần ban cho cô khả năng phân chia sự chú ý của mình và ban phát cả hai chiếc bình với sự ân sủng và thanh thoát như nhau.

Những tặng phẩm của lá bài Star biểu trưng cho một cơ hội mới, một tư duy chiến thắng hoặc của cải vật chất, ban cho chúng ta những điều chúng ta cần để thực hiện những mục tiêu cao cả nhất của mình. Sự cứu tế của lá bài Star là vô hạn, giống như những dòng suối bất tận đổ ra từ chiếc bình của cô ấy, miễn là bạn đền đáp lại thiện chí của cô cho những người cần nó. Tấm gương quảng đại nhân từ của cô ấy dạy chúng ta phải biết sử dụng món quà của mình mà quên mình đáp lại cho thế giới. Lá bài Star hứa hẹn rằng, qua việc đặt những nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của bạn, bạn sẽ nhận lại được phần thưởng lớn hơn.

Năng lượng tiếp thêm sinh lực mà chúng ta nhận được từ lá bài Star sẽ tái sinh chúng ta khi chúng ta đang mắc kẹt trong những giới hạn của sự chịu đựng, củng cố tinh thần chúng ta bằng một động lực mới. Sự tái sinh đó như ban cho chúng ta khả năng để tiếp bước, cho phép chúng ta đạt được những điều mà trước đây nằm ngoài tầm với của mình. Khi lá bài Star ban tặng những món quà của mình cho chúng ta, là khi chúng ta đang tiếp xúc với một cảnh giới của những khả năng mới đầy tuyệt vời. Bằng hành động soi sáng cho thế giới tối tăm quanh chúng ta, lá bài Star cho thấy phương hướng sáng tạo mới mà chúng ta có.

Lá bài Star tạo cho chúng ta có đức tin và an ủi chúng ta trong những giờ phút đen tối nhất của đời mình khi chúng ta nghĩ rằng mình cô độc và sự tuyệt vọng đang lấp đầy trái tim ta. Dòng nước nhẹ nhàng của thiên thần đã chế ngự những đám mây bão đang lấp ló, làm dịu chúng và cho phép ánh sáng của lá bài Star thâm nhập vào bóng tối. Lá bài Star là một tín hiệu của hy vọng tỏa sáng trong đêm, giúp chúng ta tìm được lối đi trong bóng tối đang bao phủ quanh ta trước khi bình minh ló dạng.

Lá bài này cũng củng cố niềm tin rằng thực hiện một điều ước với một ngôi sao sẽ ban cho bạn mong muốn mà bạn khao khát. Khi lá bài Star xuất hiện, nó mang lại hy vọng mới dưới hình thức của các cơ hội, ban cho chúng ta khả năng biến những ước mơ mãnh liệt nhất thành sự thật.

Nghệ thuật: Bức tranh Peace (1998)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *