Lá XVIII. The Moon – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


XVIII. The Moon

18

Hai mặt sáng tối của cuộc sống, những giấc mơ thầm kín, những giấc mơ pha lẫn ác mộng, sự phóng túng nên thơ, niềm vui kèm theo nỗi sợ. Diễn giải ngược: lạc bước trong bóng tối, sai lầm, sự lừa dối.

Nghĩa chính: Lá bài Moon đại diện cho những điều đen tối và bí ẩn của cuộc sống. Bằng việc theo đuổi giấc mơ và chinh phục nỗi sợ hãi của mình, chúng ta có thể đạt được những mong muốn cháy bỏng của chúng ta. Như một nguồn cảm hứng sáng tạo cho người nghệ sĩ, cho nhà thơ và cho nhạc sĩ, lá bài Moon thắp sáng trí tưởng tượng của chúng ta, cho phép chúng ta khám phá các cảnh giới trong trí tưởng tượng của mình. Nhiều cơ hội cho một mối quan hệ mới, những cơ hội sẽ đưa ta đến một thế giới của những khả năng chưa từng được khai thác. Những đam mê hoang dã có thể là nguyên nhân cho sự điên rồ và hành vi bốc đồng nhất thời. Logic và lý trí phải nhường đường cho cảm xúc. Lá bài Moon cũng tượng trưng cho ánh sáng trong bóng tối và mách bảo chúng ta phải biết tin tưởng vào trực giác của mình. Nếu đảo ngược lá bài, nó hàm ý rằng bóng tối đang điều khiển và chúng ta đang mất định hướng trong cuộc đời.

Một phụ nữ xinh đẹp có cánh ngửa người quyến rũ trên vầng trăng khuyết phát sáng. Tay phải của cô vươn đến vuốt ve một nam thiên thần bóng tối điển trai, người đang bay lượn trước mặt cô. Cặp sừng của ác quỷ nhú lên từ trán của nam thiên thần và đôi cánh của anh ta đen như gỗ mun, tượng trưng cho điều bí ẩn và hắc ám. Khao khát và mong muốn dành cho nhau của họ biểu hiện rõ qua ánh mắt của họ dành cho nhau, nhưng họ vẫn bị ngăn cách bởi các thế lực bí ẩn. Bốn gương mặt có cánh đang thận trọng quan sát cả hai ở bốn góc của lá bài.

Hai nhân vật trung tâm của lá bài Moon là hiện thân cho mặt sáng và mặt tối của cuộc đời. Mặc dù có vẻ như đối lập nhau, nhưng giữa họ là mối quan hệ nồng nàn và đam mê nhau. Sự đối lập của họ là sự bù đắp và bổ sung cho nhau chứ không phải là đối địch. Nhân vật nam, hiện thân cho bóng tối của màn đêm, che khuất mặt trăng khi anh đến gần, hấp thụ ánh sáng trên con đường của mình. Và, hầu như hoàn toàn chìm trong bóng tối của Mặt trăng, nhưng nhân vật nữ vẫn vẫy gọi anh lại gần hơn với sự quyến rũ không thể cưỡng lại của mình. Bằng cách này, lá bài Moon cho chúng ta thấy sự quyến rũ vừa mãnh liệt vừa nguy hiểm của những khao khát đen tối.

Cũng như Mặt trời tạo ra những chiếc bóng vào ban ngày, thì Mặt trăng sẽ soi sáng cho bóng tối của ban đêm, cho phép chúng ta có thể thẳng bước trong sự đen tối của vực thẳm. Tuy chúng ta thường cảm thấy sợ hãi những gì chúng ta không thể nắm bắt, nhưng Mặt trăng cho phép chúng ta vượt qua những lo âu khi phải đối đầu với chúng. Những ai muốn khám phá bóng đêm sẽ phát hiện các bí mật cho phép họ giải mã những bí ẩn của thế giới xung quanh ta.

Ma lực của Mặt trăng tạo nên sức quyến rũ lãng mạn, có sức cám dỗ, lôi cuốn mãnh liệt và sâu sắc. Là một biểu tượng của lãng mạn, lá bài Moon hàm ý rằng có một người hâm mộ bí mật nào đó đang khao khát tình cảm của bạn từ xa. Trong trường hợp cực đoan, lá bài Moon có thể đại diện cho sự đam mê một cách tiêu cực hay thậm chí ám ảnh về tình yêu.

Dưới ảnh hưởng của lá bài Moon, có thể sẽ xuất hiện trạng thái điên rồ trong nhất thời và những hành vi hấp tấp có thể khiến chúng ta hành động thiếu suy nghĩ nếu mù quáng chạy theo những đam mê, và sự lơ là với nguy hiểm có thể đang rình rập chúng ta phía trước. Trong khi một số người có thể xem Mặt trăng như một bí ẩn gây khó chịu, thì số khác lại thấy nó là một nguồn cảm hứng nghệ thuật. Về mặt này, Mặt trăng là hiện thân của một cảm hứng thơ sáng tạo hay một trí tưởng tượng lành mạnh truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ, nhà thơ hay nhạc sĩ.

Lá bài Moon cũng đại diện cho những điều kì lạ đen tối và bí ẩn đang chực chờ trong những giấc mơ của chúng ta. Những bí ẩn kì quái đó được khắc họa qua bốn gương mặt có cánh đang quan sát hai nhân vật ở trung tâm. Những gương mặt này mô tả gương mặt của thần dê Satyr, cai quản vương quốc của những khoái lạc; nữ thần tóc rắn Medusa, cai quản vương quốc của trí tưởng tượng; thiên thần Azrael, cai quản vương quốc của người chết; và quái thú Mặt trăng, thống trị vương quốc của sự đam mê. Khi ánh sáng và bóng tối hòa vào nhau, đứa con của bóng đêm sẽ trỗi dậy từ bốn góc của cõi đêm.

Lá bài Moon có nhiều giai đoạn, từ hoàn toàn rực sáng cho đến bóng đêm toàn diện, tượng trưng cho sự giả dối hoặc bối rối khi lầm đường lạc lối. Hãy tin tưởng vào sức mạnh trực giác và lắng nghe tiếng nói từ bản thể của mình.

Nghệ thuật: Bức tranh Born of the Night (1993)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *