Lá XVIII. The Moon – Steampunk Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Steampunk Tarot


XVIII – The Moon

Ý nghĩa lá XVIII - The Sun trong bộ Steampunk Tarot

“Tất cả đều thật kỳ lạ, và tôi không thể nhớ rõ ràng được.
Thì vậy đó, bạn biết các giấc mơ có thể trở nên thế nào mà”

Nghĩa chính: Một tình huống thăng trầm và không chắc chắn, liên quan đến lừa dối hay hé lộ những sự thật quan trọng.

Đột ngột – hay chậm rãi (bạn không còn chắc chắn vào lúc này nữa; mọi thứ thật mù mờ) – bạn đang ở rìa của đại dương trong bóng tối. Bạn cảm nhận nhiều hơn là nhìn thấy được sự hiện diện của những sinh vật nào đó. Âm thanh sóng vỗ nhè nhẹ, nghe to như tiếng sấm giữa lúc yên lặng, khiến bạn căng thẳng sợ hãi. Sự căng thẳng, sợ hãi đó càng tăng thêm khi những âm thanh cơ khí vù vù, cọt kẹt cộng gộp vào nhịp điệu đó. Mắt bạn điều chỉnh trong bóng tối khi hai cây cột mà bạn không hề biết chúng tồn tại, chuyển động, xoay chuyển, thay đổi… và cuối cùng là một tiếng lách cách vang lên, một âm thanh nhẹ nhàng đến bất ngờ. Những đám mây, cái lạnh run người, và thế giới của bạn được mơn trớn bằng sự ảo tưởng. Bạn nheo mắt. Bạn run rẩy. Bối rối, tò mò, và một sự kinh hãi bé nhỏ đi qua từng mạch máu trong người bạn.

Khi sự nhận thức của chúng ta đang bận rộn xây dựng những thứ có thể sẽ trở thành con quỷ bên trong chúng ta, tiềm thức của chúng ta cũng bận rộn sáng tạo. Những hoạt động của tiềm thức cho chúng ta đồng hóa những trải nghiệm vào thế giới quan của bản thân, giải quyết các vấn đề, và chữa lành những vết thương tinh thần thông qua các giấc mơ, trực giác và giao tiếp với Đấng Tối Cao. Với những thứ đó, cõi của tiềm thức cũng có mặt trái của nó. Trong Tarot, cõi này được hé lộ trong lá bài Moon. Trong khi High Priestess thỉnh thoảng giao tiếp với các giấc mơ, thì ngôn ngữ của lá bài Moon lại là các cơn ác mộng. High Priestess vén lên bức màn bí mật, còn lá Moon lại tạo ra sự nghi ngờ. Món quà của High Priestess là trí tuệ. Món quà của Moon phức tạp hơn nhiều.

Ôi, thật phi lý khi cố diễn giải về lá bài Moon bằng sự thông suốt, sáng sủa. Lá bài Moon đại diện cho kiểu bóng tối hứa hẹn những kho báu bị ẩn giấu nơi mà thực sự tồn tại những nguy hiểm và cảnh báo bạn về những con quái vật vẫn chưa hiện diện. Nó cho thấy mọi thứ không giống như vẻ bề ngoài, rằng bạn không nên chỉ nhìn các giá trị bề mặt mà phải nghi ngờ mọi thứ, và rằng bạn nên cân nhắc chờ đợi đến buổi sáng (nói một cách hàm ý) trước khi quyết định bước đi tiếp theo. Bạn thực sự không có tất cả những dữ kiện và có thể sẽ gặp sai lầm – hoặc không. Ai biết được chứ? Tốt nhất là cứ ngồi trên bờ sông và chờ xem bí mật nào sẽ được hé lộ.

Ở một cấp độ khác, lá bài Moon là lá bài của cảm hứng và sự tưởng tượng. Bạn có thể thấy và trải nghiệm những thứ mà bạn chưa từng mơ đến trước đây. Hãy nuôi dưỡng sự sáng tạo trong bạn và tìm kiếm cảm hứng của mình trong vùng đất tối. Đối diện với con quỷ trong bạn và đánh nhau với con rồng của bạn. Giành chiến thắng trước con quái vật trong tâm trí bạn. Hãy tìm kiếm tự do. Hãy trở nên vô hiệu trước nỗi sợ, chìm xuống dưới bề mặt nước, để bản thân chìm vào cơn ác mộng tệ nhất. Đó là một nơi nguy hiểm. Khi đối diện với lá bài Moon ở cấp độ này, bạn cần nhớ rằng, như Yoda đã nói, những thứ duy nhất mà bạn sẽ thấy ở đây là những thứ mà bạn mang theo mình.

Mẹo đọc bài: Lá bài Moon là một lá bài đánh đố. Đa phần sự biểu hiện của nó phụ thuộc vào câu hỏi và các lá xung quanh. Nếu High Priestess xuất hiện, hãy tập trung vào những công việc thuộc về trực giác bên trong. Nếu Devil xuất hiện (hoặc các lá khác mang lại cảm giác không thoải mái trong quá trình đọc bài, như Seven of Wands hoặc Three of Swords), hãy chuyển đến một cách tiếp cận trần tục hơn; có thể ai đó đang giữ bí mật hay giữ thông tin nào đó. Chúng ta dễ dàng cho rằng người khác đang nói dối, nhưng đơn giản và thường thấy hơn là nói dối bản thân mình.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *