Ký Tự Rune 11- NIED

Bói Runes, Tarot Việt Nam


11 - NIED

NIED

Đây là một trong ba ký tự chính chỉ sự trì hoãn, lời khuyên của NIED là sự kiên nhẫn. Có thể bạn cảm thấy bản thân mình bị lúng túng trước những trì hoãn, bị ràng buộc, sức khoẻ kém hay bị áp bức. Tuy nhiên ký tự này chỉ ra rằng cho dù chúng có thể mang đến sự buồn chán cho bạn nhưng rồi thì mọi việc sẽ đâu vào đấy, và cho dù bạn có lo lắng hay vội vã cách mấy đi chăng nữa thì mọi việc cũng không thể được giải quyết hay nhanh hơn được.

NIED luôn nói đến một khoảng thời gian mà bạn cần phải trả qua để rút ra được bài học cho mình. Với nhiều tác giả huyền học thì ký tự này được gọi là “băng qua vực thẳm” và đó thường là một khoảng thời gian với những cảm xúc cực kỳ nặng nề. Tuy nhiên, đối mặt với thử thách này trong tư thế ngẩng cao đầu và chống lại sự sợ hãi của chính mình sẽ biến nó thành chất xúc tác giúp bạn vượt qua bất kỳ trở ngạy nào xuất hiện trên đường đời mình sau này.

Nhiều triết gia cho rằng việc xây dựng tính cách mang những ràng buộc khắt khe, và khi chúng ta chấp nhận sự thật rằng mình học được nhiều điều hơn từ những khó khăn rắc rối thì chúng ta đang phát triển về cả thể xác lẫn tâm hồn.

Ký tự này cũng nói lên rằng bạn cần phải suy xét nhiều lần trước khi nhận một dự án mới, bởi vì nó cho thấy rằng đây là thời điểm mà bạn không có năng lượng cũng như khả năng để thực hiện chúng một cách suôn sẻ. Hầu như thì NIED luôn ám chỉ thất bại, và nó khuyên bạn rằng đừng vội vã, hãy ở yên vị trí của mình, và bảo toàn năng lượng của bản thân trong thời điểm này.

Khi đi cùng với những ký tự khác về sức khoẻ thì nó thường chỉ về bệnh tật, thậm chí là những bệnh mãn tính hay những đau đớn kinh niên. Khi nó đi cùng với một ký tự mạnh mẽ và tươi sáng như KENAZ thì nó lại chỉ sự thuyên giảm trong bệnh tình hoặc có thể là sự chữa lành bệnh tật, đặc biệt là khi những ký tự xung quanh đều mang tính tích cực.

Trong những câu hỏi về tình cảm, ký tự này chỉ ra rằng bạn đang bị chi phối bởi những nhu cầu cảm xúc nhưng lại không đáp ứng được sự kỳ vọng của bạn trong lúc này.

Ký tự này cho thấy những thứ bạn cần lại đang mâu thuẫn với những thứ bạn muốn, và khi nó xuất hiện, bạn cần phải tự vấn bản thân xem có phải là bạn đang quá căng thẳng bởi những điều khó chịu nhỏ nhặt mà bạn đang làm quá lên vì sự ích kỷ của mình, hay là bạn đang thực sự gặp rắc rối.

Nghĩa nghịch: Khi NIED xuất hiện ngược trong trải của bạn thì bạn nên chắc rằng mình đã suy xét cẩn thận trước khi làm những việc mà bạn dự định. Ký tự này ngược thường cho thấy rằng bạn đã không chuẩn bị đúng mức khi hành động. Nếu cứ tiếp diễn như vậy thì NIED báo hiệu một thất bại và sự tuyệt vọng không thể tránh khỏi.

Đừng vội phán xét điều gì, đừng thiếu kiên nhẫn, bởi vì thời điểm này thì những hành động của bạn chỉ dẫn đến tai hoạ.

Nếu nó đã quá muộn màng và bạn đang bước sai đường và không thể lùi lại, thì ký tự này muốn nhắc rằng bạn nên thành thực và nhìn nhận những lỗi lầm của mình, hãy cố gắng cứu lấy những gì bạn có thể trong tình huống này.

Khi đi cùng với WYRD hay JERA, nó chỉ ra rằng đây là thời điểm mà bạn phải làm gì đó để chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ. WYRD nói lên rằng đó là nghiệp báo, còn khi đi với JERA thì nó có xu hướng thiên về luật pháp hơn.

Nếu bạn không trung thực với bản thân hay người khác trong thời gian này và không sẵn sàng chấp nhận những thứ mà mình đáng nhận được thì bạn sẽ nhận ra rằng những lực lượng khách quan khác sẽ khiến bạn phải trả giá cho điều đó. Khi NIED ngược đi cùng với HAGALL, “lực lượng ngoại sinh” đó có thể là Chúa; khi đi cùng với WYRD, thì đó là Định mệnh. Bạn có thể vướng vào rắc rối với hệ thống công lý hay quan chức nếu JERA xuất hiện bên cạnh đó.

—————————–

Nguồn dịch: A Practical Guide To The Runes – Lisa Peschel

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *