Lá Bài Eight of Knives – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


Eight of Knives

Ý nghĩa lá bài Eight of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Eight of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mộc Tinh ở cung Song Tử, Sự Huy Hoàng (Hod) của Khí; Nhịp Điệu của Ý Thức Trí Tuệ

Các linh hồn tương đồng: Vembael; Yahohel

Bản chất

Nhịp Điệu của Tư Tưởng. Hạn chế hoặc can thiệp. Đợi chờ sự phát triển. Kiên nhẫn. Không còn sợ hãi. Tâm trí chủ động. Lựa chọn. Bồn chồn. Có đức tin. Học tập hay dòng ý tưởng bị căng thẳng. Năng lượng cố định. Cái nhìn sâu sắc về sự tương đối. Kiến thức trí tuệ sâu sắc. Triết học. Cơ cấu của ý thức và trí nhớ. Trạng thái rắc rối.

Thông điệp

Khi Eight of Knives xuất hiện, chúng ta có thể cảm thấy bị hạn chế hoặc bị kiềm giữ. Một cái gì đó đang bị giữ lại hoặc chuyển động của chúng ta đã bị chặn. Điều này có nghĩa là chúng ta buộc phải chờ đợi sự phát triển nằm ngoài tầm kiểm soát trực tiếp của chúng ta. Có lẽ chúng ta đang chờ đợi tin tức, sự xác nhận hoặc một phản ứng. Lá bài này nói với chúng ta rằng chúng ta phải kiên nhẫn để mọi điều có thể hé mở vào lúc thích hợp. Ngoài ra, chúng ta có thể bị cản trở bởi hoàn cảnh hoặc có chướng ngại bên trong làm cho ta khó nhìn thấy một cách rõ ràng đường đi phía trước. Chúng ta có thể cảm thấy bất lực hay bồn chồn nhưng vẫn phải tĩnh tâm và giải phóng sự căng thẳng để tinh thần của chúng ta thay chúng ta mở ra các sự kiện. Đôi khi Eight of Knives xuất hiện khi lựa chọn bị hạn chế, hoặc nếu chúng ta đang phải đối mặt với một sự tiến thoái lưỡng nan, khiến quá trình của ta bị ngừng trệ bởi chúng ta không thể đưa ra quyết định. Chúng ta được thúc giục giải phóng mình khỏi sự tê liệt này bằng cách cho phép mọi thứ được giải quyết và phát triển. Cố gắng không nghĩ về vấn đề này; thay vào đó hãy suy nghĩ một cách tích cực hơn. Hãy thư giãn, và sự phát triển nhiều hơn sẽ sớm mang lại tầm hiểu biết lớn hơn.

Eight of Knives cũng có thể chỉ ra rằng chúng ta đang cảm thấy một áp lực lớn. Điều này có thể liên quan đến áp lực về thời hạn chót, trách nhiệm cao, hoặc căng thẳng tinh thần. Trong hầu hết trường hợp, áp lực một phần do bản thân tự gánh chịu hoặc bị dồn lên chúng ta một cách không công bằng bởi một lực lượng bên ngoài. Có quá nhiều thứ chúng ta phải gánh vác cùng một lúc, và lá bài này xuất hiện khi chúng ta cần được nhắc nhở rằng có lẽ chúng ta cũng nên làm cho những người khác nhận thức được nó. Chúng ta được khuyến khích tự giải phóng mình khỏi tội lỗi, và biết rằng chúng ta đang làm những gì tốt nhất có thể với các nguồn lực sẵn có. Lá bài này cũng nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có sự lựa chọn và không nên cho phép bất cứ ai bắt buộc ta lựa chọn hoặc ngăn cản ta lựa chọn. Ở cấp độ tinh thần, thiếu tự tin vào bản thân có thể là vật cản của chúng ta. Những niềm tin tiêu cực là sự thật sai lầm cần được xua tan và thay thế bằng niềm tin tích cực. Những chân lý mới cuối cùng trở thành thực tế của chúng ta, làm mọi việc đều trở nên khả thi. Lá bài cũng là một biểu tượng của việc học tập căng thẳng và tập trung cao độ của tâm trí để hấp thụ vào suy nghĩ. Lá bài này có thể liên quan đến việc tích lũy kiến ​​thức lớn hoặc sự thấu thị thần bí.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Ác quỷ Ma Cà Rồng đang bị xích cổ trong một đầm lầy sâu, màn sương mù độc hại che khuất tầm nhìn và tâm trí của chúng. Hình ảnh liên quan đến cảm xúc của chúng ta khi chúng ta đang bất lực hoặc không có bất kỳ sức ảnh hưởng nào đối với tình huống. Tuy nhiên, sức mạnh của lá Eight of Knives có thể được xem như là sự chịu đựng to lớn dưới áp lực. Trong khi các con quỷ ở hậu cảnh đã đầu hàng số phận tưởng tượng của họ, thì nhân vật trung tâm vẫn phòng thủ, chờ đợi thứ nhiệt nghẹt thở của Mặt trời để bỏ trốn. Trong khi những con quỷ khác vẫn còn bị đè nặng bởi các lưỡi kiếm xung quanh cổ, thì Ma Cà Rồng này hấp thụ ánh sáng chói lòa của Mặt trời để tự cường và tăng quyết tâm của mình.

Anh ta hiểu rằng sao Mộc là kẻ mang đến sự thay đổi bất ngờ, và vì thế anh ta kiên nhẫn chờ đợi cho đến thời điểm các cơ hội đó cho phép anh ta phá vỡ mối ràng buộc của mình. Bằng cách phá vỡ hoạt động tinh thần, anh đi vào một trạng thái hôn mê, cho phép vị thần của anh ta đến chuộc lại anh ta. Bằng cách từ bỏ quyền kiểm soát của bản ngã, xua tan những suy nghĩ của chúng ta (Song Tử), và không làm gì, cuối cùng chúng ta kết nối với dòng chảy tự nhiên của Thượng Đế. Eight of Knives buộc chúng ta phải kiên nhẫn, khi một điều gì đó sẽ được mở ra và chúng ta không phải cố gắng để làm đảo lộn nó. Điều này cũng đúng trong việc cầu nguyện hay sự xác nhận: một khi chúng ta đã hỏi xin sự giúp đỡ hoặc hướng dẫn của Thánh Thần, chúng ta nên biết ơn rút lui và không cố gắng để giải quyết một vấn đề hoặc suy nghĩ về nó quá nhiều. Điều này cho phép các lời cầu nguyện nảy mầm ở địa điểm và thời gian chính xác. Hình ảnh có một cách hiểu thứ hai liên quan đến sự cần thiết phải chinh phục nỗi sợ hãi và thiếu tự tin. Từ một góc nhìn khác, con quỷ có thể đại diện cho cái bóng bên trong chúng ta, thứ bây giờ có thể bị xiềng xích và làm hao mòn sinh lực trong một cuộc thử thách về ánh sáng rộng lớn của ý thức cao hơn và lòng tự trọng.

Phần tối

Cảm thấy bị kiềm giữ hoặc bị mắc kẹt. Lẫn lộn, thiếu quyết đoán. Thiếu tự tin. Khủng bố. Bị ám ảnh bởi quá khứ, lo sợ tương lai. Lo lắng, lo âu. Kích thích quá mức, nghĩ ngợi. Bồn chồn hay nôn nóng. Độc đoán. Giáo điều. Tư duy cứng nhắc. Phân mảnh. Hay quên, dễ dàng bị phân tâm. Can thiệp. Thiếu khả năng chịu đựng.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *