Lá Bài Two of Knives – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


Two of Knives

Ý nghĩa lá bài Two of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Two of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mặt Trăng ở cung Thiên Bình; Trí Tuệ (Chokmah) của Khí; Năng Lượng của Ý Thức Trí Tuệ

Các linh hồn tương đồng: Yezalel; Mebahel

Bản chất

Năng Lượng của Tư Tưởng. Cân bằng và đối trọng. Hòa bình được khôi phục. Bình đẳng. Hợp tác. Thay đổi hoặc tổ chức lại. Lựa chọn và quyết định trực quan. Ổn định tinh thần. Bình an trong tâm. Đánh giá mang tính xây dựng. Bình tĩnh, tự tin và biết ơn. Thảo luận và kết nối tâm trí. Tính công bằng. Một mâu thuẫn hay nghịch lý.

Thông điệp

Lá bài thứ hai của bộ Knife đề cập đến hòa bình, sự cân bằng và trạng thái cân bằng. Nó nhấn mạnh rằng sự cân bằng tuyệt vời và sự bình tĩnh đều có thể đạt được. Điều này có thể liên quan đến sự thư thái về mặt tinh thần, tình cảm, tâm thần, hoặc vật chất, phụ thuộc vào vị trí của nó trong trải bài. Lá bài này nói về sự sắp xếp, tổ chức và duy trì sự cân bằng hoàn hảo giữa hai quan điểm hay lựa chọn dường như trái ngược hẳn nhau. Nó liên quan đến một sự tái thiết hòa bình của các nguồn năng lượng có liên quan đến một vấn đề hoặc tình huống nào đó. Chúng ta phải cân nhắc cả hai mặt của một vấn đề với sự công bằng vô tư để đưa ra một giải pháp. Bằng cách cân bằng sức mạnh trong tâm trí của chúng ta, áp dụng công lý, cân bằng, và bù đắp, một tình huống mâu thuẫn sẽ được giải quyết một cách hòa bình. Giống như tất cả các lá Hai, năng lượng của lá bài này là về sự cân bằng giữa các bên và năng lượng cần thiết để duy trì liên tục sự phát triển. Lá Two of Knives cũng nói về việc xác định sự thật từ điều dối trá, và như vậy có thể liên quan đến các vấn đề pháp lý, các cuộc thảo luận sâu sắc, các cuộc tranh luận hoặc đưa ra bản án. Lá bài này này dạy chúng ta rằng chúng ta nên có sự quản lý tốt và tổ chức, sắp xếp mọi thứ để vượt qua một vấn đề hoặc giải quyết một sự việc.

Two of Knives đặc biệt liên quan đến các quyết định được đưa ra bằng lý trí và có những kỹ năng theo bản năng để biết làm thế nào để đối phó với một vấn đề. Khi lá bài này xuất hiện trong một lần đọc bài, chúng ta đang được thúc giục phải thống nhất các lực lượng khác nhau hoặc đối lập bằng sự rõ ràng hoàn hảo và cân bằng. Những thế lực này có thể ở bên ngoài hoặc bên trong. Chúng ta có thể cần phải tìm kiếm sự thư thái trong tâm hoặc có thể có vật cản bên trong hay mâu thuẫn cần được giải quyết. Đôi khi lá bài này cảnh báo chúng ta biết rằng chúng ta không nhìn thấy sự thật hay một thứ gì đó sẽ xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta chỉ khi chúng ta đưa ra sự lựa chọn chắc chắn. Lá bài này có thể dung hòa những sự kiện bên trong và bên ngoài, cho phép các mong muốn thành hiện thực. Trong lá bài Two of Knives thông thường sẽ đề cập đến sự rõ ràng của các bên hay nguồn năng lượng khác nhau. Mỗi vấn đề đều có giải pháp hoàn hảo cho chính nó; để có được giải pháp này đôi khi có thể phải chịu hy sinh hay khổ đau, nhưng đây là quá trình dẫn đến sự bình an và niềm vui nội tâm. Trong nỗi đau chứa đựng món quà của vẻ đẹp. Lá bài này cũng liên quan đến sự cần thiết phải lắng nghe một quan điểm khác hoặc là một lời cảnh báo rằng chúng ta đang tách khỏi mọi người hay che giấu cảm xúc của chính mình. Qua sự hợp tác với nhau một cách êm đềm và tự nhiên, chúng ta đạt được sự kết nối của tâm trí và trái tim.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Ma Cà Rồng ngủ một cách yên tĩnh trong ngôi mộ vì máu của nạn nhân cuối cùng đã chảy bên trong anh ta. Năng lượng cuộc sống mới này mang lại sự yên tĩnh và ổn định lớn, khiến máu đen cũ của sự sợ hãi chảy ra một cách cao độ – mang lại sự rõ ràng mới mẻ và sức sống. Anh bị bịt mắt, ám chỉ sự xem xét nội tâm và yên bình trong tâm trí. Anh không cần phải sử dụng tư duy trí tuệ có ý thức của mình để giải quyết vấn đề nếu anh dùng sức mạnh của trực giác vô thức. Anh cầm hai cái cây đoản đao ngang tim như biểu tượng của sự điều chỉnh và cân bằng. Tư thế chết chóc này phản ánh sự hy sinh, hoặc vì người khác hoặc để kéo tâm trí anh ta ra khỏi những suy nghĩ gián đoạn. Đây cũng là một tư thế phòng thủ, biểu trưng cho sự cần thiết phải đi vào nội tâm hay rút khỏi một tình huống và bảo vệ cảm xúc của mình.

Nhờ hoạt động tâm trí ở cường độ cao, những suy nghĩ có thể trở thành kẻ thù của chúng ta và có thể tra tấn chúng ta. Bằng cách làm dịu tâm trí và thôi lo âu, chúng ta khến thứ chất độc này tiêu tan và làm phai mờ những điều tăm tối cũ, đồng thời huấn luyện tâm trí trở nên bình tĩnh và tích cực. Sự hình thành các kênh mới trong tâm trí được thể hiện qua mạng lưới những cái rễ trong bức tranh. Thứ chúng ta nghĩ là sự thật sẽ trở thành sự thật, công việc duy nhất của chúng ta là xác định rõ những sự thật bên trong chúng ta là gì, hoặc thứ mà chúng ta chọn lựa nó. Bằng cách làm dịu tâm trí qua sự thư giãn sâu, chúng ta có thể khôi phục hòa bình và sự cân bằng, qua đó, tiếp năng lượng để mọi suy nghĩ được chọn lựa trở thành hiện thực. Trong sự thinh lặng của suy nghĩ nội tâm, chúng ta được cân bằng và dẫn dắt bởi vô thức với ý niệm của hạnh phúc (Mặt trăng ở Thiên Bình). Tiết lộ đầu tiên của tư tưởng chảy xuống từ lá Ace và được đưa ra định nghĩa, năng lượng dù thế vẫn còn rất mờ ảo và gần như chỉ là một tâm trạng hay cái nhìn sâu sắc, không bị ảnh hưởng bởi các lực lượng bên ngoài. Bằng cách khiến suy nghĩ hướng đến một sự ổn định, tự nhiên, chúng ta giải phóng mình khỏi lo lắng và tìm kiếm sự yên tĩnh của tâm trí. Sự đối lập bên trong được cân bằng, mang tất cả mọi thứ đến một trạng thái cân bằng rõ ràng hơn. Điều này mang lại cho chúng ta khả năng xâm nhập vào trung tâm của một vấn đề.

Phần tối

Tinh thần căng thẳng, stress, hay đau khổ. Căng thẳng hay bất hòa, một không khí tiêu cực, các cuộc tranh cãi, mâu thuẫn, và chỉ trích phá hoại. Thiếu tự tin. Một sự bế tắc, một mâu thuẫn, hoặc xung đột. Sự phòng thủ, ngăn chặn ai đó, hoặc rút lui khỏi một thách thức và mâu thuẫn bên trong. Tự dối lòng hoặc trốn tránh một sự thật. Một nghịch lý.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *