Lá Bài Six of Knives – Tarot of Vampyres

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Vampyres


Six of Knives

Ý nghĩa lá bài Six of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Six of Knives trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Kim Tinh ở cung Bảo Bình; Vẻ đẹp (Tiphareth) của Khí; Sự Cân Bằng của Ý Thức Trí Tuệ

Các linh hồn tương đồng: Rehael; Yeyezel

Bản chất

Trạng thái cân bằng của Tư tưởng. Sức mạnh tập trung của sự phân tích. Thấu hiểu. Khoa học và tìm kiếm sự thật. Khám phá. Sự vận động vượt ra ngoài giới hạn và du lịch. Sự tham gia. Kiến thức khách quan, giải quyết vấn đề. Tập trung tư tưởng. Ý tưởng tuyệt vời hay sự khai sáng tinh thần. Thủ công. Lòng tự trọng, sự thanh cao. Vẻ đẹp và sự tự do. Lạc quan.

Thông điệp

Six of Knives là biểu hiện hoàn hảo nhất của tâm trí về tinh thần của con người. Nó đại diện cho sự cân bằng của suy nghĩ trung tâm. Tâm trí được cân bằng hoàn hảo giữa ý thức và vô thức, giữa các hoạt động và thụ động. Điều này cho phép bạn sử dụng sức mạnh tập trung phân tích, thứ không chỉ hiểu một vấn đề hoặc tình huống, mà còn có thể chủ động gây ảnh hưởng bằng ý nghĩ. Khi lá bài này xuất hiện trong một trải bài, nó nhấn mạnh rằng một cách tiếp cận có mục tiêu và thông minh sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Quan niệm và hiểu biết rõ ràng về một vấn đề có nghĩa là chúng ta có thể đạt được bản chất của vấn đề. Chúng ta phải dùng kỹ năng giảm tải, đánh giá bằng chứng, thu thập và sắp xếp thông tin để mang một thứ gì đó đi đến một kết luận hài hòa, bằng việc kết nối tất cả các khía cạnh lại, chúng ta sẽ có được giải pháp là trung tâm của vấn đề. Ngay cả những quan diểm dường như không hề phù hợp cũng có thể được hòa giải. Tư duy độc đáo dẫn đến giải pháp hoặc sự mở rộng nhận thức, chiếu sáng con đường phía trước.

Six of Knives cũng nói về sự chuyển động và khám phá, dù là du lịch, phát triển ý tưởng hay gia tăng sức mạnh tinh thần. Có lẽ chúng ta đã sẵn sàng để tiếp tục sau một tình huống cũ – chúng ta đã kết luận và chấm dứt các vấn đề bên trong hoặc bên ngoài và bây giờ có thể vươn đến những chân trời mới. Lá bài này cũng có liên quan đến giao tiếp. Chúng ta đang ở vị trí truyền đạt ý tưởng và làm trung gian giữa các mặt đối lập. Hãy tìm kiếm các thông điệp bị ẩn giấu, thứ sẽ xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày – các biểu tượng, sự xuất hiện, và sự trùng hợp – vì đây là những thông điệp từ ý thức cao hơn của chúng ta. Six of Knives có thể chỉ ra rằng chúng ta sẽ sớm có được cái nhìn sâu sắc hay cảm hứng từ thánh thần. Lá bài thường xuất hiện khi chúng ta cảm thấy lạc quan và tự tin; nếu không phải vậy thì nó thúc đẩy chúng ta dùng sự trong sáng của tâm trí để đạt được những cảm giác này. Lá bài này có thể đại diện cho một ý tưởng tuyệt vời, một tầm nhìn bao quát toàn diện, hoặc một phong trào hướng đến  sự khám phá.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Ma Cà Rồng là một nhà chiến lược hiểm hóc, và trực giác của anh ta rất siêu nhiên, cho phép anh ta nhìn vào cõi vô hình. Là một nhà khoa học sáng suốt, kẻ nhìn xa trông rộng, và là bậc thầy về sự ảo tưởng – anh ta tự tin đến lạnh lùng, cao quý, và ranh mãnh. Lưỡi dao đen ma thuật của anh đại diện cho trạng thái cân bằng của tư tưởng tập trung và phân tích sắc bén. Mũi dao xuyên vào mạng lưới của ý thức vũ trụ, để lộ những điều huyền bí và những rung động khởi tạo. Tâm trí được soi sáng của anh đang trong một tần số hoàn hảo với đỉnh cao của Cây Sự Sống (Kether), thứ được phản ánh trong bản ngã của con người. Anh được giải phóng thông qua sự hiểu biết của mình về luật bí mật của tự nhiên. Tầm nhìn và suy nghĩ của anh trong sáng và rõ ràng đến nỗi nó kết tinh thành hiện thực, được Ace of Knives trao năng lượng. Trạng thái cân bằng của Four of Knives đã có và trở thành cái kén, nơi mà hạt giống tư tưởng nảy mầm. Tác động cân bằng của Tiphareth, vị trí của các lá Six, tập trung vào tinh thể rạng rỡ này và ban cho nó dạng thức vô hình. Điều này trở thành hình mẫu cho sự xuất hiện cuối cùng trong thế giới hữu hình. Là lá bài ẩn phụ cân bằng nhất của Bảo Bình, Six of Knives liên quan đến cảm hứng được đổ từ trên cao xuống (xem lá Star) – tầm nhìn, cái nhìn sâu sắc của Thiên Chúa, và việc thực hiện ước muốn. Các lá bài kết nối với Sao Thủy, liên quan đến các phẩm chất giao tiếp, phân tích, và phản ánh ý chí của nó (xem Magician). Bằng cách liên tục cắt bỏ ý tưởng và cách suy nghĩ lỗi thời, chúng ta đang chuyển động liên tục về phía sự hiểu biết hoàn hảo và ta có thể hợp nhất tất cả các khả năng vào một điểm trung tâm. Những ý tưởng mới có thể được kết hợp mà không làm xáo trộn sự cân bằng, vì chúng có thể được hấp thụ thông qua sự điều chỉnh tinh tế của toàn bộ mọi thứ. Ngoài ra, bằng cách so sánh một ý tưởng mới hay cái nhìn sâu sắc với toàn thể, chúng ta đạt được sự hiểu biết rõ ràng về chất lượng độc đáo của nó và cách nó tương tác trong một tầm nhìn hoàn chỉnh.

Con quạ là một sứ giả của những điều bí mật, thì thầm những điều bí ẩn của sự vô hình thu được từ những bông hồng đẫm máu ở lá Three of Knives. Các thông điệp bí mật này có thể xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày dưới dạng sự vật, biểu tượng, cuộc gặp gỡ, và sự trùng hợp hoặc việc xảy ra trong sự đồng bộ giữa các thế giới bên trong và bên ngoài của chúng ta. Lá bài này có thể chỉ ra rằng nhận thức lý trí đang lan vào bóng tối của vô thức hoặc sự sợ hãi. Điều này chiếu sáng những gì đã bị ẩn dấu trước đó, cho phép chúng ta soi sáng sự hiểu biết có ý thức của mình, xua tan nỗi sợ hãi của chúng ta về những điều chưa biết. Một khi chúng ta có được tầm nhìn, nó sẽ giải phóng năng lượng bị chặn, thứ kiềm giữ chúng ta lại bởi nỗi sợ hãi hoặc niềm tin tiêu cực.

Phần tối

Sự phân vân về tinh thần, không có khả năng hiểu tình cảnh, sự mâu thuẫn. Những suy nghĩ hay vấn đề chưa rõ ràng. Khó khăn để bước tiếp, cảm giác bị kiềm giữ, không được tin tưởng, hoặc thiếu lòng tự trọng. Phân tích quá nhiều, hoài nghi, hoặc định kiến. Thiếu niềm tin vào bản thân, hoặc không có khả năng tập trung tâm trí. Ngạo mạn hoặc cố chấp.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *