Lá II. The High Priestess – Revelation Tarot

Revelation Tarot, Tarot Việt Nam


II. The High Priestess

High Priestess

Cô ấy kiên nhẫn chờ đợi mọi việc để làm sáng tỏ chúng. Cô ấy luôn kiểm soát được mọi thứ trong cuộc đời mình. Trong khi thế giới xung quanh cô chuyển động liên tục, thì cô luôn giữ vững chính kiến của mình và cho phép trực giác của bản thân dẫn dắt cô.

Lá bài The High Priestess đại diện cho tiếng nói từ sâu thẳm bên trong chúng ta, kêu gọi chúng ta hãy chú ý đến trực giác của mình. Nó mách bảo chúng ta hãy lý giải giấc mơ của mình, đọc những chỉ dẫn, và hãy đi theo những cảm xúc thực sự của mình. Nó cũng là hiện thân cho trí tuệ theo thời gian và sự kiên nhẫn, và nó cũng đòi hỏi chúng ta phải luyện tập như vậy.

Đối với một  cá nhân, lá bài này đại diện cho một nhân vật giống như người mẹ – người mà bên trong bản thân cô/anh ấy rất mạnh mẽ và đầy quyền lực. Nó còn có thể mang nghĩa là một người đàn ông toát lên những đặc tính tính nữ hoặc một người phụ nữ với những đặc tính nổi bật. Phù hợp với ý nghĩa chủ đạo của The High Priestess, cá nhân đó thường hành động theo cách thức bí mật, tìm sự tự vấn riêng từ những người phụ nữ khác và rồi tự thân vận động.

Trong một tình huống, The High Priestess đại diện cho việc phải đối phó với những người phụ nữ có quyền cao hơn. Lá bài này còn ra dấu hãy sử dụng trực giác hoặc tin vào cảm nhận của ai đó khi không chắc chắn vào bước tiếp theo nên đi. Trong các mối quan hệ, lá bài này thường đại điện cho “nửa kia” dường như rất khó để với tới, bởi anh/cô ta rất độc lập và sống ẩn dật theo cách riêng của mình.  

Nghĩa ngược

Nhiều thứ bị giấu kín sau chiếc mặt nạ. Có nhiều điều khác nữa ẩn dưới vẻ bề ngoài của tình cảnh. Hãy ý thức và sẵn sàng nắm lấy thời cơ làm sáng tỏ những bí ẩn.

Lá The High Priestess ngược đại diện cho mặt cực đoan trong bản chất ẩn giấu của lá bài. Những vấn đề hời hợt và những chiếc mặt nạ ở đây giống như lá chắn được dựng lên, thường che giấu những bí mật ở trong sâu thẳm trong lòng. Những vấn đề này thường giấu đi những cảm giác và cảm xúc bị đè nén – những thứ thường bị đặt qua một bên do bản chất gây đau đớn và phá hủy của nó, nhưng cũng là thứ cần được biểu hiện ra để quá trình chữa lành có thể bắt đầu.   

Đối với một cá nhân, lá bài ngược này đại diện cho những kẻ thù giấu mặt đang tìm cách chống lại bạn ở đằng sau. Bản chất “giấu tay” của họ khiến bạn khó có thể chỉ ra và đối chất với họ, khiến bạn phải tự bảo vệ bản thân bằng cách tự vấn và trực giác của chính bạn.

Trong một tình huống, là bài này khuyên bạn hãy bước lùi lại và kiểm chứng nhiều hơn thời điểm lúc ban đầu. Nó cảnh báo về vẻ bề ngoài, vốn có thể xuất hiện dưới rất nhiều hình dạng như sự phân tâm, thú tiêu khiển, phần thưởng, quà tặng hay những cử chỉ vốn để nhằm ngăn chặn sự chú ý của bạn tới những điều thực sự ẩn giấu bên dưới. Đừng hành động một cách vội vã, hãy tận dụng thời cơ để xác định tất cả sự thực trước khi đưa ra bất cứ một quyết định quan trọng nào.

Hình ảnh và biểu tượng.

Vị tu sĩ nữ không có thân thể thực sự để mô tả, nhưng hình dạng của cô ấy được định nghĩa bởi sự tháo gỡ không ngừng và bao bọc bởi những băng vải. Điều này cho thấy sức mạnh to lớn mà cô dùng để kiểm soát các nhân tố xung quanh cô để tạo ra cả sự hiện diện và những bí ẩn.

Cuộn giấy trong tay cô đại diện cho trí tuệ mà cô nắm giữ đầy chắc chắn. Nó duy trì một bí mật và chỉ có thể được đọc bởi cô và lòng tốt của cô.

Mặt trăng đại diện cho bộ ba tính nữ: cô gái, người phụ nữ và bà già.

Hình ảnh trái thạch lựu và hình hài nữ tính ở phía sau báo trước sự sinh sản và những vấn đề liên quan đến trung tâm của phái nữ.

Trong chiều ngược của lá bài, những chiếc mặt nạ với hình dạng và kích cỡ khác nhau củng cố những khái niệm về bí ẩn của những điều chưa biết. Đôi khi nó ẩn giấu những bí mật thú vị, nhưng mặt khác nó cũng ẩn chứa những nguy hiểm vô hình.

Màu xanh tím thẫm nhảy nhót trong ý niệm của màn đêm đen tối và sự phản chiếu từ đáy sâu của làn nước tĩnh lặng.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *