Lá II. The High Priestess – Golden Tarot

Golden Tarot, Tarot Việt Nam


II – The High Priestess

Lá II. The High Priestess - Golden Tarot

Một người phụ nữ vương giả ngồi trên chiếc ngai với chiếc vương miện của Giáo Hoàng và cây quyền trượng. Hai bên bà là hai cây cột, một bên sáng và một bên tối. Con báo ngoan ngoãn phủ phục dưới chân bà. Áo choàng của bà được trang trí bởi những chú bồ câu thếp vàng và tay bà đang nâng một cuốn sách đỏ lớn.

Trong suốt thời kì Phục Hưng, sự xuất hiện của những nữ Giáo hoàng trong Thời kì Tăm tối được coi là thực tế lịch sử. Tên cũ của lá bài này, “la Papessa” hoặc là “Female Pope” đã được đổi thành Juno vào thế kỉ 17. Vào khoảng thời gian đó, Giáo hoàng Joan được biết đến như một huyền thoại, và là một người có tiềm năng dị giáo tại thời điểm đó. Dù vậy câu chuyện của bà cũng rất thú vị. Họ nói rằng bà đã giả làm một người đàn ông và đã leo lên đến vị trí cao nhất trong Giáo hội, nhưng lời nói dối của bà bị phát giác khi bà mang thai và hạ sinh ngay trên những bậc cầu thang của Tòa thánh Vatican. Tên của lá bài được đổi thành The Hight Priestess trong bộ Rider Waite và một số biểu tượng của Đức Giáo hoàng trước đây được đưa vào trở lại. Tôi đã tái tạo lại hoàn toàn các hình ảnh nguyên bản, dù vẫn dùng cái tên The High Priestess theo chuẩn Rider Waite.

Nữ Giáo Hoàng trong bộ Visconti Sforza là lá bài yêu thích nhất đời của tôi. Lá bài cho thấy một người phụ nữ nghiêm nghị mặc một chiếc áo choàng màu nâu sáng cùng với sợi dây buộc quanh thắt lưng. Trên đầu bà là chiếc vương miện Giáo hoàng. Sự giản dị trong bộ đồ của bà gây ấn tượng đặc biệt về địa vị của một Đức giáo hoàng vào thế kỉ thứ 15 – thời điểm khi lá bài được hoàn thành.

Ý nghĩa: Trực giác phụ nữ. Nhận thức tâm linh và chấp nhận những bí ẩn của cuộc sống. Kiến thức bí mật, trí thông minh, và trực giác. Coi chừng việc quá nhiệt tình, và cân nhắc mọi yếu tố trước khi đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào.

Nghĩa ngược: Niềm đam mê sai trái. Ngoại tình. Ngu ngốc và thiếu hiểu biết. Tự phụ.

Sách Golden Tarot – Kat Black

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Golden Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *