Lá II. The High Priestess – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Tarot Việt Nam


 II. The High Priestess (Nữ Tư Tế)

Lá II. The High Priestess - Druidcraft Tarot

Từ khóa: chiều sâu, trực giác, giấc mơ, trí tuệ bên trong, cánh cổng mở ra sự khởi đầu, vô thức, tính nữ thần thánh.

Nữ tư tế đứng trước lối vào vương quốc của trí tuệ nội tâm, của thế giới bên kia và thế giới vô thức. Khi nhà huyền học P.D.Ouspensky hòa mình vào lá bài, The High Priestess nói với ông về vương quốc này: “Nơi đây là Hành Lang của Tri Thức. Không ai có thể khám phá ra, không ai có thể che giấu nó. Như một đóa hoa mọc và nở rộ trong tâm hồn. Nếu ngươi muốn gieo hạt giống này trong tâm hồn, hãy học cách phân biệt đâu là thực, đâu là giả. Lắng nghe Tiếng Nói vô thanh ấy. Chăm chú quan sát những điều vô hình, nhớ rằng bản thân ngươi là Ngôi Đền và cánh cổng mở ra điều bí ẩn và sự khởi đầu.”

Nếu The Magician đại diện cho phương hướng, dòng chảy hoặc hành động, thì The High Priestess đại diện cho sức mạnh thần kì của sự tĩnh lặng và chiều sâu. Sức mạnh của The Magician hiển hiện qua thế giới vật chất, trong khi đó, sức mạnh của The high Priestess là ở nội tâm, làm trung gian cho sức mạnh của thế giới bên kia. Đôi mắt bà nhắm nghiền trong trạng thái xuất thần, tượng trưng cho sự kết nối của bà với thế giới nội tâm và sự thống nhất với Nữ Thần, bà đứng theo tư thế Gọi Trăng* của nữ tư tế đạo Wicca.

Trên bệ thờ là những cây đập lúa (flail) dùng trong nghi thức và ‘Quyển sách của Bóng Tối’, chứa đựng những nghi lễ và truyền thuyết về Hội của bà, tượng trưng cho nguồn tri thức bí ẩn và trí tuệ nội tâm mà bà chính là người giám hộ.

Trong một vài bộ Tarot, The High Priestess ngồi giữa hai cột Jachin và Boaz, đại diện cho hai nguồn sức mạnh duy trì sự sống (được xem như sự tàn nhẫn lòng trắc ẩn trong truyền thống Kabbalah). Chúng đại diện cho sức mạnh đồng hóa và dị hóa của Cuộc Sống – Nữ Thần ở hai khía cạnh hủy hoại và sáng tạo. Ở Ai Cập, hai nguồn sức mạnh này được biểu trưng bởi hình ảnh Pha-ra-ông nắm lấy cái móc và cây đập lúa. Ở đây, quyển sách đại diện cho sự chỉ dẫn của cái móc, với cây đập lúa đại diện cho nguồn sức mạnh dị hóa. Bộ áo choàng của bà phản chiếu trên mặt biển, bầu trời đêm xanh thẳm bắt lấy tia sáng từ mặt trăng và các vì tinh tú. Bà toát ra sự huyền bí, bản năng giới tính sâu sắc và thần thánh. Bà đeo một cái vòng cổ từ quả đầu (acorn), theo truyền thống được diễn giải trong buổi hội thảo của Gerald Gardner, Ma Thuật Thời Nay, ông nói: ‘Nữ thần Diana của Ephesus đeo một chiếc vòng cổ từ quả đầu; rất nhiều những nữ thần khác thời Celt cũng từng đeo chúng. Tại các cuộc họp, mọi nữ phù thủy đều phải đeo một chiếc’

Ý Nghĩa Của The High Priestess

Phía sau cặp đá bảo hộ là lãnh thổ của thế giới bên kia và thế giới vô thức. Chúng ta bắt gặp một chú mèo, bạn thân của bà, kẻ tương tự bà đại diện cho tính nữ, cho thế giới của trực giác, cảm xúc và khoái cảm, và là nhà giám hộ của những bí ẩn. Biển xanh đại diện cho chiều sâu của sự vô thức, và trong lá XVIII. The Moon, chúng ta thấy đằng sau những tảng đá là chính chúng ta trên mặt biển, nhìn về cánh cổng này từ phía bên kia. Một trong những lá bài tương ứng về mặt số học của The High Priestess là XI. Justice. Ở đây sự cân bằng và hai cột Mercy (lòng trắc ẩn) và Severity (sự tàn khốc), được đại diện bởi những hòn đá cổng vào, và được tượng trưng bởi quyển sách và cái đập lúa, mà ta thấy trên cán cân của Justice. The High Priestess đại diện cho sự phân biệt rạch ròi giữa bản năng và trí khôn bên trong. Justice bộc lộ sự sáng suốt này dựa trên lý trí nhiều hơn, một loại phán quyết ở trình độ cao hơn.

Ý nghĩa: Thâm nhập sự tĩnh lặng The High Priestess có vẻ đang chặn đường đi của chúng ta. Thân thể bà mang quyền năng của Nữ Thần và mặt trăng, và bệ thờ của bà, với những biểu tượng khốc liệt và tri thức bí ẩn, khiến chúng ta phải tạm dừng cuộc hành trình. Giờ là lúc thâm nhập vào không gian tĩnh lặng. Đừng vội vã chuyển mình tới trước. Sức mạnh của hành động và đưa ra quyết định – được gói gọn trong lá The Magician – cần cân bằng với sức mạnh của sự soi xét và sự sâu sắc. Tính thụ động được mô tả trong The High Priestess rất mạnh mẽ và dồi dào, nhưng đừng nhầm lẫn nó với sự yếu đuối hoặc chậm chạp. Cách thức tâm linh này làm giảm sự căng thẳng mỗi ngày, mở ra những mách bảo về giấc mơ hay trực giác, nhờ đó chúng ta tìm ra ‘Con đường huy hoàng của Vô thức’ – một thuật ngữ dùng bởi Sigmund Freud, người đi theo quan điểm rằng việc phân tích giấc mơ có thể đưa ta đến với con đường hoàn thiện hơn của bản thân. Mở lòng với những giấc mơ và trực giác, và rồi để những Bí Ẩn được bộc lộ trong con người bạn.

*Drawing down the Moon (gọi trăng): là nghi thức quan trọng của truyền thống Wiccan giáo đương đại. Theo đó, nữ tư tế đi vào trạng thái xuất thần và kêu gọi Nữ Thần hoặc Bộ ba Nữ Thần, đại diện bởi Mặt Trăng, để họ nhập vào người và lên tiếng thông qua nữ tư tế ấy.

Ý Nghĩa Ngược Của The High Priestess

Từ khóa: ảo giác, ảo tưởng, sự lừa dối, làm lơ lời mách bảo bên trong.

Nghĩa ngược: The High Priestess mô tả nhu cầu rút lui và tĩnh lặng – cho tâm hồn đạt đến mức độ sâu sắc vượt qua cả ngôn từ, và giống như mọi nhu cầu khác của tâm hồn, điều này có thể đạt được một cách không thích đáng, trong một thời gian dài hoặc căng thẳng. Nhiều khả năng bạn cảm thấy muốn xa lánh thế giới và cần nỗ lực để lập lại kết nối với những thứ xung quanh và với cuộc sống thường nhật. Có thể bạn đã quá chú tâm vào những điều không đáng lưu tâm, và trở thành nạn nhân của tưởng tượng và ảo giác. Mặt khác, có thể bạn đã làm lơ lời nhắc nhở của trực giác và vô thức. Bạn có thể bị vướng vào những mối quan hệ sai trái hay đặt hi vọng sai chỗ bởi bạn đã không dành thời gian để tịnh tâm – để lắng nghe sự hướng dẫn của giấc mơ và trực giác.

Cần có thời gian và kinh nghiệm để lèo lái thuần thục giữa các thế giới. Nếu bạn đã dịch chuyển bản thân từ trạng thái hướng nội đến trạng thái cực kỳ nhanh nhẹn, tích cực, bạn có thể cảm thấy bản thân quá cảm xúc hoặc vô lý. Hãy nhớ lấy sự bình tĩnh của The High Priestess và năng lực hành động của The Magician, và xem xét xem liệu bạn có thể kết hợp hai khả năng này với nhau được hay không.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE HIGH PRIESTESS

Trước Những Bí Ẩn Cuộc Sống và trước Nữ Thần hoặc Nữ Tư Tế, hãy tỏ ra khiêm tốn và có thái độ kính trọng. Mở lòng với sự tĩnh lặng và chiều sâu trong tâm hồn để đạt được sức mạnh và trí tuệ.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *