Lá I. The Magician – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Tarot Việt Nam


I. The Magician (Ảo Thuật Gia)

Lá I. The Magician - Druidcraft Tarot

Từ khóa: sáng tạo, cảm hứng, phương hướng, sức mạnh ý chí, năng lượng cuộc sống, dòng chảy, những bước đầu tiên, trao quyền.

Mùa hè – thời điểm của hành động, của việc đưa ra quyết định, và của lao động. Nhà ảo thuật biết rõ bí mật của sự sáng tạo – ông biết cách đón nhận hai khía cạnh của nguồn năng lượng sáng tạo Thần thánh, đó là Awen và Nwyfre, trong Druid giáo đó là: nguồn cảm hứng và sức mạnh cuộc sống. Và ông biết cách khiến những dòng chảy ấy chảy qua cơ thể để đến với thế giới, trực tiếp bằng ý thức và ý chí của ông.

Ở đây chúng ta thấy ông khoác một tấm áo choàng lông vũ, gợi nhớ về những nhà hiền triết của Druid giáo, những người từng được biết đến với tên gọi “trí khôn của quạ”*, và họ có lẽ, giống như đồng nghiệp của họ – The Bards (cấp độ đầu tiên của Druid), cũng đã mặc những chiếc áo choàng lông vũ được người Ai-len cho là có liên quan với bộ tộc người Tugen. Nhà ảo thuật đứng trước một trong những cổng vào hùng vĩ của Stonehenge, cho chúng ta thấy rằng ông là một pháp sư có thể du hành qua cánh cổng để đến với các thế giới khác, để rồi mang về kiến thức và y học.

Cây gậy của The Fool giờ đây đã trở thành cây đũa phép của The Magician, và những vật còn lại trong túi được đặt trên bệ thờ lộ ra là những dụng cụ phép màu, chúng đại diện cho 4 nguyên tố và 4 suit của bộ Ẩn phụ. Ngoài việc đại diện cho 4 suit, những dụng cụ phép màu còn đại diện cho các trải nghiệm khác nhau trên thế gian, tượng trưng bởi toàn bộ 56 lá bài trong bộ Ẩn phụ. The Magician hiểu rõ tiềm năng ông nắm giữ: những dụng cụ phép màu nằm trên bệ thờ, và ông quyết định hợp tác với chúng trong cuộc hành trình.

Treo giữa thắt lưng The Magician là một biểu tượng của Pythagoras: hình tam giác chứa một hình vuông, bên trong hình vuông là một hình tròn. Hình tròn đại diện cho sự trọn vẹn của cuộc sống – cái Toàn Thể. Mỗi cạnh của hình vuông đại diện cho 1 suit trong bộ Ẩn phụ, trong khi đó, mỗi cạnh của hình tam giác tượng trưng cho 3 giai đoạn rèn luyện của Druid giáo và Wicca giáo, đại diện bởi 3 hàng (mỗi hàng 7 lá) của bộ ẩn chính, và lá bài sót lại – The Fool được xem như linh hồn – là trung tâm tất cả.

Ý Nghĩa Của The Magician

Ông đeo trên mình biểu tượng vô cực, cùng với cử chỉ của mình, The Magician đang hợp nhất Thiên Đàng và Trần Thế. Sự hợp nhất này liên quan đến sức mạnh của vũ trụ, có thể xem là đó là Tính Nữ và Tính Nam thiêng liêng, hoặc Nữ Thần và Thượng Đế. Stonehenge được xây dựng để ăn mừng sự kiện này vào ngày hạ chí, khi mặt trời buổi sớm hợp làm một với mặt đất trong vòng tròn tôn nghiêm. Quá trình này được xem là quá trình cốt lõi của sự sáng tạo và sự sống, được tổ chức thông qua ‘nghi thức thiêng liêng’ (The Great Rite)** của Wicca giáo, và trong thuật giả kim, nó được tượng trưng bởi sự hợp nhất giữa gà trống và gà mái – biểu trưng cho Thượng đế và Nữ thần, hoặc Vua và Hoàng hậu trong ‘hôn nhân linh thánh’ (the Sacred Marriage)***, một lần nữa lại gợi nhớ về câu chuyện của Ceridwen và Taliesin, khi Nữ thần được đại diện bởi một cô gà mái. Một trong những lá bài tương ứng The Magician ở mặt số học – X. The Wheel – ta thấy Nữ Thần hoặc Nữ Tư Tế sử dụng cây gậy mà The Magician đã giơ cao để kết nối với linh hồn, để tạo ra vòng tròn ma thuật, và hiện thức hóa thế giới của kinh nghiệm vật chất.

Ý nghĩa: Nhận Ra Giấc Mơ  Có. lẽ thời điểm hành động đã đến. Bạn biết bạn có thể tìm ra giấc mơ của mình, vấn đề bây giờ là sử dụng năng lực ý chí và tập trung đầu óc để đi những bước đầu tiên tiến đến mục tiêu. Đừng quên biến cuộc sống trở nên kỳ diệu, sử dụng phép thuật thật hữu ích, bạn cần kết hợp cả hai khả năng tập trung và cởi mở. The Magician quyền năng là vì ông biết cách mở lòng với nguồn cảm hứng, với linh hồn, và biết cách khiến dòng chảy cảm hứng chảy qua người ông đến thế giới này bằng những quyết định và hành động của ông. Nghi ngờ và bận tâm quá nhiều về bản thân (thường được xem là “cái tôi”) chặn đứng dòng chảy năng lượng này. Nếu bạn có thể tin tưởng và buông bỏ những phiền lo về cuộc sống, năng lượng sáng tạo sẽ lại chảy trong bạn và bạn có thể làm nên những dự án quan trọng và tuyệt vời.

Cùng lúc đó, sự ‘kết hợp thiêng liêng’ (The Great Work) – sự hợp nhất giữa Thượng đế và Nữ thần trong bạn – bắt đầu, khi đó bạn cảm thấy được trao cho sức mạnh hành động của vũ trụ. Một cách để thực hiện điều này hiệu quả là giao tiếp – với những bộ phận khác nhau trên con người bạn, với người yêu, bạn bè và đồng nghiệp, với thế giới tự nhiên và thế giới của linh hồn. The Magician là bậc thầy của ngôn từ – một nhà văn, nhà thơ còn hơn cả thực thụ, người hiểu rõ sức mạnh thiêng liêng và sức sáng tạo của ngôn từ, giọng nói. The Magician khiến thế giới của ông không còn là điều không tưởng.

(*) raven-knowledge: theo người Ai-len, sở hữu một trí khôn của quạ là có sức mạnh siêu nhiên của một nhà tiên tri, Quạ được xem là loài vật cổ xưa và khôn lanh nhất.

(**) the Great Rite: Trong Wicca giáo, đây là một dạng của phép thuật tình dục, bao gồm nghi thức giao hợp hoặc nghi thức mang tính đại diện cho việc giao hợp. Thông thường được thực hiện bởi thầy tu và nữ tư tế, nhưng những thành viên khác cũng có thể được chọn để thực hiện nghi thức.

(***) Sacred Marriage: sự hợp nhất nhiệm màu giữa người đàn ông và người đàn bà, được chứng giám và chúc phúc bởi nhà thờ.

Ý Nghĩa Ngược Của The Magician

Từ khóa: tắc nghẽn dòng chảy, thiếu ý chí, không rõ mục tiêu, lạm dụng quyền lực.

Nghĩa ngược: Bạn cảm thấy bị cản trở, hoặc các dự án không chịu ‘cất cánh’, hoặc cuộc sống không chảy theo cái cách bạn muốn. Có thể có lý do nào đó, và bạn cần quan sát những lá bài xung quanh trải bài và tìm ra vấn đề. Mặc dù có thể năng lực giao tiếp và sáng tạo để giải quyết vấn đề dường như tránh né bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem có cần tập trung một thời gian để làm rõ mọi thứ hay không, để rồi thoát khỏi tình cảnh tắc nghẽn và mở ra một giai đoạn mới.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE MAGICIAN

Mở lòng với sức mạnh của Awen và Nwyfre, của cảm hứng và sức mạnh cuộc sống, Và để nó chảy trong người bạn, trong thế giới của bạn.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *