Lá XVI. The Tower – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Tarot Việt Nam


XVI. The Tower (Tòa Tháp)

Lá XVI. The Tower - Druidcraft Tarot

Từ khóa: sự khai sáng đột ngột, khải huyền, sự phá hủy đến trước sự sáng tạo, đột ngột giải phóng áp lực, tự do và thức tỉnh.

Một ngọn tháp hình nón – gợi nhớ đến tòa tháp tròn của người Ireland – bị giáng một tia chớp, phá hủy một phần tòa tháp và bùng lên ngọn lửa. Chúng ta thấy hai hình hài rơi cắm đầu xuống đất từ ngọn tháp – người đàn ông mặc đồ xanh và người phụ nữ trong y phục đỏ. Họ đại diện cho cặp tình nhân chúng ta đã thấy ở lá The Lovers và Cernunnos, họ đại diện cho các nguyên tắc thái cực, mà ở thời điểm khủng hoảng này, chúng bị tách rời khi họ rơi xuống. Những cây sồi – loài cây của Druid, của truyền thống và sự vững chãi – đứng ở đằng xa.

Ý Nghĩa Của The Tower

Con đường tâm linh, hoặc phát triển cá nhân không lên dốc từ từ. Thay vào đó, cuộc sống bình thường ít thay đổi sẽ nhường lối cho những cao trào kịch tính và những thung lũng sâu của thử thách. The Tower đại diện cho một giai đoạn kịch tính như vậy. Lá bài có vẻ miêu tả sự phá hủy, nhưng một phần cốt lõi của việc giảng dạy Tarot và DruidCraft là sáng tạo và phá hủy là hai khía cạnh của một quá trình. Và vì vậy lá bài này thường miêu tả một quá trình mãnh liệt đang diễn ra trong đời bạn, mặc dù nó có thể có chút bi đát hoặc thậm chí có sức tàn phá khủng khiếp, cuối cùng nó vẫn mang lại lợi ích cho bạn.

Tia chớp trong thế giới bên trên được xem là quyền năng dồi dào của Thần Bầu Trời, mặc dù nó có thể nguy hiểm nhưng lại vô cùng hữu ích, nó tạo tầng ozone trong không khí và làm màu mỡ mảnh đất xung quanh nơi nó đánh hàng dặm dài. Trong Druid giáo, người như Thần Bầu Trời, Taranis, không chỉ được liên kết với tia chớp, mà cả với bò đực – loài vật tổ sung mãn đầy quyền năng. Cây sồi bị sét đánh là một trong những biểu tượng mật đại diện cho những pháp sư Druid được khai sáng, và những hòn đá bí ẩn chạm khắc những tia chớp của người Picts vẫn còn tồn tại ở Scotland cho đến ngày nay.

Ý nghĩa: Thay đổi và Cảm hứng. Nhận được lá bài này ngụ ý một giai đoạn thay đổi lớn – dù là hướng nội hay hướng ngoại. Những cấu trúc cũ, tín ngưỡng, hệ thống suy luận bị quét sạch để nhường lối cho sự sáng tạo, cảm hứng và bước đi kế tiếp trên con đường của bạn. Chìa khóa để đến được quá trình này có thể thấy ở lá bài tương ứng về số học, VII. The Chariot, nó đại diện cho sức mạnh của cái tôi lớn, nắm lấy dây cương điều khiển hai thế lực, đại diện bởi 2 chú ngựa. Ở đây, đi theo trình tự của bộ Ẩn Chính, cấu trúc của nhân cách, hoặc có lẽ là một cấu trúc bên ngoài, có vẻ đã đổ vỡ tan tành, cũng có thể là thay đổi, hoặc bị đe dọa triệt để. Cuộc hành trình của chúng ta là cuộc hành trình vượt qua những chu trình tan rã, rồi lại tái thiết lập hoặc trưởng thành. Mỗi khi những khía cạnh của bản thân hoặc cuộc sống dường như sắp tan vỡ hoặc sụp đổ, những chướng ngại vật và những cản trở lại bị loại bỏ, và khi chúng ta ‘tái thiết lập’, chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn rất nhiều. Những nhà giả kim tóm gọn quá trình này trong cụm từ ‘solve et coagula’. Giai đoạn của solve, của vụn vỡ, đôi khi đến từ từ nhưng cũng có lúc rất đột ngột và khủng khiếp. Hàng năm trời căng thẳng, hoặc bị giới hạn, cầm tù hay ngăn cấm, đột nhiên chạm ngưỡng cực điểm, và rồi đưa đến cơn giận dữ, giải tỏa những cảm xúc đã kìm hãm bấy lâu.

Awen, hay là ‘cảm hứng’, cũng mang nghĩa là ‘ân huệ’, và có một mối liên kết bí ẩn giữa ân huệ và cơn cuồng nộ. Chúng ta hi vọng nguồn cảm hứng và phước lành sẽ tự nhiên đến với ta như một món quà từ thượng đế, nhưng đôi khi nó lại đến với sự giận dữ, khi cơn thúc giục sáng tạo vươn mình khỏi những giới hạn và sự đàn áp. Tuy nhiên, thấy lá bài này trong trải bài không nhất thiết là chỉ ra sự thay đổi lớn lao, có thể chỉ đơn giản là một tia sáng minh mẫn hoặc sự khai sáng.

Trong lá bài trước, Cernunnos, người ta đã học được cách khai thác nguồn sức mạnh của Nwyfre. Ở đây, người nhập môn được kêu gọi đến một trải nghiệm sâu sắc hơn của Awen. Rất hữu ích khi so sánh Nwyfre với sức mạnh của tiềm thức đã kết nối chúng ta với bản năng, kết nối ta với sức mạnh của mặt đất – đại diện bởi rồng đất; trong khi Awen có thể liên kết với sức mạnh của siêu tiềm thức đã kết nối chúng ta với trực giác, kết nối ta với sức mạnh của bầu trời – đại diện bởi rồng khí. Hai lá bài Cernunnos và The Tower gợi ý khoảng thời gian phát triển của người thực tập, khi bản năng và trực giác, Nwyfre và Awen, tiếp xúc với nhau nhiều hơn, nhờ đó nó có thể tuôn trào đầy đủ và tự do hơn trong cơ thể của kẻ nhập môn ấy.

Ý Nghĩa Ngược Của The Tower

Từ khóa: sự bảo vệ đến từ việc hoàn toàn giải phóng, sự chống cự, bắt giam.

Nghĩa ngược Chúng ta thường nghĩ sự khai sáng mang lại nhiều lợi ích, nhưng trong một vài trường hợp, khai sáng quá nhiều và quá nhanh có thể mang đến rủi ro. Linh hồn luôn biết cách tự bảo vệ nó, và nhiều khả năng, lá The Tower ngược chỉ ra một tình huống mà bạn quá sẵn lòng cởi mở với sự thay đổi và việc khai sáng có thể bị hủy hoại. Lá bài này có thể chỉ ra nỗi sợ, sự bất lực trước việc thoát khỏi tình huống hiện tại hoặc những tín ngưỡng mang tính giới hạn, cũng có thể lá bài chỉ ra việc trí tuệ bên trong đang bảo vệ linh hồn.

Bạn có lẽ đang cự tuyệt cơ hội giải thoát thực sự, hoặc bạn thấy bản thân bị mắc kẹt thế nào đó, khiến bạn có cảm giác bị giam hãm, cầm tù. Lá bài ngược cũng có thể được giải nghĩa tương tự như lá xuôi, nhưng với những thế lực nhẹ nhàng hơn: đó là một vài sự sụp đổ hoặc thay đổi đang diễn ra, nhưng cuối cùng sẽ mang lại lợi ích.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE TOWER

Bạn được Awen trao vận may. Cơn thịnh nộ có thể đến trước ân huệ, phá hủy có thể xuất hiện trước sáng tạo. Khi ấy, quá trình tự do, đào sâu và khai sáng diễn ra.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *