Lá XII. The Hanged Man – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Tarot Việt Nam


XII. The Hanged Man (Người Treo Ngược)

Lá XII. The Hanged Man - Druidcraft Tarot

Từ khóa: đảo ngược các giá trị hoặc thái độ, kiên nhẫn, đầu hàng hoặc hi sinh, làm dày kinh nghiệm, yên bình, độc lập.

Một người đàn ông lõa thể treo ngược trên cây. Anh mang một biểu cảm bình lặng và cái cây dường như đang chống đỡ cơ thể anh. Lá mọc quanh miệng anh, giống y đúc hình ảnh của Green Man, ngụ ý rằng anh ta đã lập một lời thề câm lặng: ngôn từ không thể bộc lộ hoàn toàn chiều sâu anh đang trải nghiệm. Chân phải của anh gập lại đằng sau đầu gối chân trái, tương tự như những bộ Tarot truyền thống, nhưng đồng thời miêu tả tư thế của con cò được các pháp sư Druid cổ thực hiện trong một vài thần chú nhất định. Tư thế này kết nối Druid giáo với cả thế giới này và thế giới bên kia, chú cò trong truyện cổ tích loài vật của Druid giáo đại diện cho sự nhẫn nại và năng lực du hành đến thế giới bên kia – cả hai khái niệm đều được mô tả trong lá bài này. Khi quay ngược, ta thấy The Hanged Man biến thành The Fool, kẻ trở thành vũ công lưỡng tính trong lá bài cuối cùng của bộ Ẩn Chính – The World.

Cây tầm gửi mọc trên cây thế giới*, kết nối ba thế giới, và ở đằng xa, chúng ta thấy một cánh đồng chỉ còn phải gặt một phần, với cái liềm nằm bên cạnh, gợi nhớ đến mặt trăng khuyết của Nữ Thần. Lughnasadh sắp đến – thời điểm hi sinh của Thần hoặc Vua Mùa Màng.

Ý Nghĩa Của The Hanged Man

The Hanged Man miêu tả việc đào sâu trải nghiệm. Một trong những trải nghiệm khai tâm mạnh mẽ nhất sẽ đến khi chúng ta đầu hàng – khi chúng ta cho phép bản thân giải phóng sức mạnh thần thánh, và chờ đợi, như một bộ phim bị đứng hình, không mang kỳ vọng hay yêu cầu. Rất nhiều những chuyến hành trình trong đời của chúng ta bị điều khiển bởi phần nhân cách mong mỏi tìm kiếm sự chú ý và tán dương, địa vị hay quyền lực. Và chỉ khi chúng ta hoãn những mối lo toan ấy lại và để bản thân trải nghiệm sự khai tâm thuần túy, chúng ta mới khám phá ra sự thật nghịch lý rằng tự do đến từ sự giam cầm, và rằng độc lập đến từ việc chấp thuận sự phụ thuộc lẫn nhau của chúng ta, rằng để đạt được hiểu biết, chúng ta cần vứt bỏ những toan tính.

The Hanged Man là người học trò nhập môn, treo trên thân cây thế giới kết hợp 3 thế giới. Anh hòa làm một với cây, và có thể du hành qua ba vương quốc. Hạt giống của anh trở thành cây tầm gửi, sau đó sẽ được cắt bởi cái liềm vàng để tượng trưng cho lối vào của Cuộc Sống Thần Thánh đến với thế giới.

Ý nghĩa: Yên Bình, Thấu Hiểu và Nhẫn Nại. Thấy lá bài này trong trải bài ngụ ý rằng bạn đã sẵn sàng cho một sự khai tâm tương tự như trên, hoặc những hạt giống cảm hứng sẽ sớm được gặt hái bằng những hoạt động sáng tạo. Nhưng trước tiên, bạn cần phải nhẫn nại, vì The Hanged Man đại diện cho khoảng thời gian chờ đợi và kiên nhẫn, cho đến lúc ấy, nguồn cảm hứng của Awen có thể chắt lọc đến mức chỉ còn ba giọt, sẵn sàng tuôn chảy vào người bạn với sức mạnh của chúng. Một phần của việc chờ đợi này bao gồm cả việc trải nghiệm đời sống cảm xúc ở một cấp độ sâu sắc hơn, và vượt qua cả giới hạn cá nhân hơn cả lá bài tương ứng về mặt số học, III. The Lady. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn đang trải nghiệm một cảm xúc sâu lắng liên quan đến những vấn đề thường nhật – tri thức bên trong và tính nhạy cảm của bạn đang phát triển.

The Hanged Man miêu tả sự đảo lộn của ý thức, ở đó bạn tự nguyện để bản thân đắm chìm trong nguồn sức mạnh xoa dịu của Vô Thức. Đơn giản, như Rachel Pollack đã nói: ‘Ngoài những ý nghĩa mang tính biểu tượng, The Hanged Man còn ảnh hưởng chúng ta ở chỗ nó cho ta thấy một hình ảnh trực tiếp của yên bình và thấu  hiểu. Sự bình tĩnh trong lá bài này được thể hiện một cách mạnh mẽ vì The Hanged Man đã đầu hàng trước giai điệu của cuộc sống.’

Việc đầu hàng này đại diện cho cấp độ khởi đầu của Shaman giáo, khi đó học viên sẽ lộn ngược để trải nghiệm cảm giác đi xuống thế giới bên kia. Nói dễ hiểu hơn, trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần buông bỏ, hoặc phải buông bỏ những kỳ vọng, nhờ thế bạn mới có thể khám phá nhiều hơn về một tình huống bất kỳ. Hoặc lá bài chỉ ra việc bạn sẽ trải nghiệm một sự chuyển biến căn bản về các giá trị hoặc thái độ: những gì đã từng có vẻ quan trọng với bạn giờ đây đã không còn như vậy nữa, và ngược lại.

*The World Tree: một mô típ tồn tại trong vài tôn giáo và truyền thuyết. The world tree đại diện bởi một cái cây khổng lồ, nâng đỡ bầu thiên đàng, và nhờ đó kết nối nó với thế giới trần gian, xuyên qua gốc rễ, đến cả thế giới bên kia.

Ý Nghĩa Ngược Của The Hanged Man

Từ khóa: không muốn đầu hàng, từ chối một vài phần của bản thân, thiếu nhận  thức cá nhân hoặc trực giác, ‘thích làm nạn nhân’.

Nghĩa ngược Thấy The Hanged Man ngược trong trải bài có thể ngụ ý rằng bạn cư xử với động cơ ích kỷ hoặc giấu giếm. Mặt khác, có thể bạn chỉ đang nỗ lực hết sức, nhưng trên thực tế lại cảm thấy yếu ớt, vì thế không thể hành xử hoàn toàn có ý thức và ngay thẳng. Nhiều khả năng bạn cảm thấy mình giống như một liệt sĩ hoặc nạn nhân, không thể là chính mình hoàn toàn, hoặc cảm thấy như bị chôn vùi, thấy chán nản. Có lẽ bạn cần nghía qua những điều cần ưu tiên và thái độ của bạn với cuộc sống, những thứ có thể ảnh hưởng xấu đến tình huống hiện tại.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE HANGED MAN

Hãy trở nên sâu sắc hơn, hãy ngừng gắng sức. Tự do thật sự và sự độc lập nằm ở việc đầu hàng.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *