Lá Five of Pentacles – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Five of Pentacles

Ý nghĩa lá Five of Pentacles trong bộ Druidcraft Tarot

Từ khóa: mất mát, tan rã.

Ý nghĩa: Những lá 5 thường nhấn mạnh sự thay đổi và thường mang đến nỗi đau cũng như mất mát. Bộ ẩn Pentacles lại nhấn mạnh thế giới vật chất. Lá bài chỉ ra khả năng bạn đang gặp khủng hoảng tài chính, và bạn cần phải cẩn trọng. Một bài bình luận mới đây cho rằng lá bài này đại diện cho một vị hôn thê/hôn phu hay người yêu. Lá bài có thể chỉ ra cái cách thế giới vật chất của chúng ta thường thay đổi khi ta tiến vào một mối quan hệ sâu sắc – chúng ta không mấy bận tâm về tiền bạc, có xu hướng phung phí dẫn đến chịu thiệt hại, hoặc tình hình tài chính của chúng ta bị thay đổi hoàn toàn triệt để. Việc li dị thường phải tổ chức lại phần lớn tài sản của chúng ta và dẫn đến mất mát tài chính.

Quá trình đổ vỡ, mất mát cũng cần thiết như quá trình xây dựng, gặt hái; ý tưởng này được thể hiện trong thuật giả kim với quá trình solve et coagula – tan rã rồi lại đông lại. Khi nhìn lại, chúng ta cũng thấy có những thời điểm mọi thứ tan vỡ, kể cả tài chính lẫn tình cảm, cuộc sống của ta dường như rời rạc, dẫn đến cảm giác mất mát và tan tành. Nhưng sau đó chúng ta lại có cảm giác mọi thứ lại kết nối và định hình lại, chúng ta thấy bản thân lại trở về như cũ – với thế giới vật chất tự động sắp xếp quanh chúng ta theo một cách nào đó. Chỉ khi ấy, ta mới nhận ra giá trị tích cực của sự tan vỡ.

Nghĩa ngược: Một bước ngoặt có lẽ đã đến. Bạn có thể sẽ ngập trong một giai đoạn khó khăn, như phá sản hay ‘lời nguyền’ thất nghiệp. Đối với những ai có việc làm sai trái tìm kiếm sự trở lại với nhóm hay gia đình, việc giảng hòa hoàn toàn khả thi. Nếu mối quan hệ của bạn dựa trên sự động viên lẫn nhau như những nạn nhân trong cảnh khốn cùng thì nền tảng của mối quan hệ sẽ dần vỡ vụn khi hoàn cảnh trở nên sáng sủa hơn, và bạn cần nỗ lực để đặt mối quan hệ của mình ở nơi vững bền hơn.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *