Lá XXI. The World – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Tarot Việt Nam


XXI. The World (Thế Giới)

Lá XXI. The World - Druidcraft Tarot

Từ khóa: hoàn chỉnh, đủ đầy, thành công, dồi dào, thành tựu, say mê, hợp nhất giữa cuộc sống bên trong và bên ngoài.

Hành trình của người nhập môn, hành Trình của The Fool, đến đây là kết thúc. Một chu kỳ kết thúc và một chu kỳ mới bắt đầu. Nhân vật ở đây là cả nam và nữ: The Fool lưỡng tính đã hoàn toàn trở thành The World lưỡng tính – hình ảnh trọn vẹn mà tất cả các mặt đối lập đều trở nên hài hòa. Nhân vật này đang tỏa sáng – đặc biệt là quanh đầu, gợi ý sự khai sáng và ngây ngất được miêu tả trong những văn bản của người Ireland cổ, “Lửa bốc trên Đầu”. Quanh bốn góc của lá bài là hình ảnh miêu tả các bộ suit nguyên tố, những dụng cụ thần thánh và Craft. Một vài bộ bài cho thấy The World nhảy nhót trong không gian hoặc trên bầu trời, nhưng DruidCraft đi theo hướng “lấy mặt đất làm trung tâm”, và vì vậy chúng ta thấy ở đây cô ấy nhảy nhót nhẹ nhàng trên nền đất.

Cô nhảy theo hình versica piscis (2 vòng tròn nối nhau – nghĩa đen tiếng Latin là Bàng Quang Cá) của người Celt, kết hợp với cành và lá cây. Versica đại diện cho cả âm hộ của Nữ Thần lẫn sự hợp nhất của hai nguyên tắc nắm giữ sự toàn vẹn, và khi chúng kết hợp với nhau sẽ sinh ra Sự Hoàn Chỉnh.

Ý Nghĩa Của The World

Hành trình đã kết thúc đồng nghĩa với việc một hành trình mới sẵn sàng bắt đầu. Linh hồn đã hoàn chỉnh – không còn tìm kiếm sự thỏa mãn ở bên ngoài nữa, mà nó đã được hợp nhất ở từng cấp độ với Cội Nguồn, và với từng phần của chính nó. Lá bài tương ứng về số học, III. The Lady, biểu thị một người phụ nữ mang thai và hòa làm một với sự phì nhiêu của đất đai. Ở đây chúng ta thậm chí trải nghiệm sự hợp nhất đó ở một cảm giác sâu sắc hơn rất nhiều. The World đã tự sinh ra mình, và hòa làm một với vũ trụ.

Ý nghĩa: Người vũ công biết cô đã trở nên hoàn chỉnh. Lá bài biểu thị một thành công lớn và một cảm xúc thỏa mãn tràn ngập. Chu kỳ đã hoàn tất, và hiện hữu giờ đây là cảm giác vui vẻ tận hưởng sự hoàn chỉnh kết hợp với niềm vui thành tựu, và cảm giác “đứng trên đỉnh thế giới”.

Vị trí đôi chân của nhân vật trong The World cho chúng ta một gợi ý, rằng ở đây, The Hanged Man ở số 12 đã được lật ngược và phóng thích, để rồi dần dần trở thành The World ở số 21. Sự chờ đợi đã chấm dứt, việc chuẩn bị đã hoàn tất, và The World giờ đây nhảy nhót hạnh phúc và tự do. Trông cô như thể đang nhảy điệu Jig của người Ireland, cô là hóa thân của phẩm chất yên bình và hài lòng. Nhảy múa là cách bộc lộ của toàn thế giới về niềm vui và được tìm thấy trong rất nhiều các truyền thống tâm linh, đó là điều cốt yếu trong các nghi lễ của Craft: Những buổi lễ thường đạt đến mức độ các cá nhân nhảy múa say sưa, hoặc mọi người cùng nhảy theo vòng tròn hay theo hình xoắn ốc. Ăn mừng theo vòng tròn thường khuyến khích cách nhảy này, và những vòng tròn đá hiển nhiên được người xưa sử dụng cho việc nhảy múa. Một trong nhiều tên gọi của Stonehenge, “Vũ điệu của người khổng lồ”, là để phản ánh điều này, và thông thường những người theo đạo Cơ đốc vẫn hay nói rằng những vòng tròn đá đại diện cho những người thờ đạo Pagan đã bị biến thành đá khi họ nhảy múa.

The World thể hiện ý tưởng rằng cuộc sống đích xác là một vũ điệu – giữa Thần và Nữ Thần hoặc Người Yêu với Người Họ Yêu. Bằng cách miêu tả vũ công là một người lưỡng tính, ý tưởng đó biểu đạt một cách biểu tượng rằng trong mỗi chúng ta đều có Người Yêu và Người Được Yêu, Thần và Nữ Thần: chúng ta hoàn chỉnh trong chính con người chúng ta. Bất kỳ cảm giác thiếu sót nào cũng chỉ là ảo ảnh, vì người vũ công biết rằng cô là một tổng thể hoàn chỉnh và phước lành của vũ trụ đang tuôn chảy trong cô.

Ý tưởng hoàn chỉnh, của vũ trụ bao la trong một linh hồn người nhỏ bé, cũng được gợi ý trong hình ảnh versica piscis, hình ảnh gợi tả hình dáng quả trứng – một biểu tượng quyền năng trong đạo Druid. Quả Trứng của Druid là một vũ trụ chứa trong một vật thể nhiệm màu, nó cùng lúc đại diện cho hào quang của con người và những gì nó chứa đựng, đồng thời đại diện cho quả trứng được thụ tinh để sinh ra một sự sống mới. Quả trứng toàn vẹn và hoàn chỉnh, và cùng lúc đó nó sẽ dần dần trở thành một sự sống mới. Đây là vũ điệu vô tận của sự biến đổi được miêu tả trong lá bài – một vũ điệu mang đến sự tĩnh lặng vô tận đầy say đắm, thế cực trái ngược với sự vận động.

Ở một cấp độ, lá bài này có thể miêu tả sự hoàn tất của một giai đoạn làm việc lâu dài. Đã đến lúc ăn mừng! Ở một cấp độ sâu hơn nó có thể mang ý nghĩa là giai đoạn phát triển tâm linh hoặc cá nhân đã hoàn thành, hoặc bạn nhận ra rằng quá trình trị liệu đã kết thúc. Bạn có thể ngừng đấu tranh và mở lòng với mọi phước lành vây quanh bạn.

Ý Nghĩa Ngược Của The World

Từ khóa: ứ đọng, trì hoãn, cấm đoán.

Nghĩa ngược: The World ngược là The Hanged Man. Trong khi The World tự do bay nhảy thì The Hanged Man bị gián đoạn, hạn chế và phải chờ đợi. Anh thực hiện điều này với niềm vui và sự bằng lòng. Bạn có thể cảm thấy việc hoàn tất công việc đang bị hoãn lại, hoặc bạn phải thực hiện công việc lại lần nữa, cũng có thể bạn cảm thấy mắc kẹt và không thể tiến lên phía trước. Tuy nhiên, hoàn cảnh này sẽ không kéo dài, sự vận động và hoàn chỉnh chắc chắn sẽ đến ngay sau sự trì trệ và kìm hãm.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE WORLD

Nhảy nhót, Tôi là Cuộc Sống. Trọn Vẹn, Tôi là Duy Nhất.

Sách Druidcraft Tarot – Philip & Stephanie Carr-Gomm

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Druidcraft Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *