Lá IV The Emperor – Egyptian Tarot

Egyptian Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


IV The Emperor

Ý nghĩa lá IV The Emperor trong bộ bài Egyptian Tarot

Khối đá vuông – Nhận thức.

Chữ cái Dinain (D) – Số 4.

“D = 4 và thể hiện sự chứng ngộ vĩnh viễn và những tầng nhận thực về bản chất thực sự chứa đựng bên trong Đức Chúa, trong Thế giới của Thiên Chúa. Trong Thế giới Tri thức, đó là sự nhận thức về những ý tưởng của Chúa toàn năng nhờ có bốn phương diện của tâm hồn: Nhận định, Phủ nhận, Thảo luận và Giải pháp. Trong Thế giới Vật chất, đó là nhận thức về những hành động trực tiếp xảy ra bởi việc Khám phá sự thực, Tình yêu công lý, Sức mạnh ý chí và Sự vận hành của các cơ quan.

Lá Arcana số IV được đại diện bởi hình ảnh người đàn ông đội một chiếc mũ sắt cùng với vương miện. Ông ta ngồi trên một khối đá vuông. Tay phải ông giơ lên một cây vương trượng và chân phải của ông cong lại bắt lên chân kia tạo thành hình chữ thập. Khối đá vuông, hình ảnh về sự vững chắc hoàn hảo, ám chỉ công việc được hoàn thiện bởi con người. Chiếc mũ miện là biểu hiện của sức mạnh đánh bại quyền lực. Kẻ thống trị này đang sở hữu cây quyền trượng của thần Isis, và phiến đá dưới ông ta như một chiếc ngai ám chỉ đến vật chất bị thống trị. Hình ảnh chữ thập được thể hiện bởi vị trí của đôi chân là biểu tượng cho bốn nguyên tố tự nhiên và sự mở rộng của sức mạnh con người trong mọi giác quan.

Hãy nhớ, ôi Thần Đất, rằng không có gì ngăn cản được ý chí kiên định sẽ khám phá ra sự thực và công lý giống như một đòn bẩy. Đấu tranh để chắc chắn rằng nhận thức của họ còn hơn cả đúng: Đó là một nghĩa vụ! Người đàn ông giành được chiến thắng trong cuộc chiến này chỉ thực hiện nhiệm vụ trần tục của mình; anh là người chống chọi, hiến dâng bản thân mình cho nó, nhận lại sự  bất tử. Nếu lá Arcana IV xuất hiện trong Cung hoàng đạo của bạn, nó có nghĩa rằng việc thực hiện được những hi vọng của bạn phụ thuộc vào sức mạnh của Chúa Trời hơn là chính bản thân bạn; hãy cố hiểu nó và bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của nó.”

Nghĩa xuôi: Sức mạnh, kiên định, sức mạnh của đất. Quyển lực, tính hợp pháp, đạo đức liêm chính và ý chí không thể lay chuyển. Người bảo hộ đầy quyền lực và hào phóng. Giải pháp cho các vấn đề.

Nghĩa ngược: Chuyên quyền, kiêu căng, non kém, yếu đuối, thiếu quyết đoán, đần độn. Vấn đề pháp lý hoặc tài chính. Mất việc, mất mát tài sản.

Bộ Bài Egyptian Tarot  – Silvana Alaisa

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Egyptian Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *