Lá V The Hierophant – Egyptian Tarot

Egyptian Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


V – The Hierophant 

Ý nghĩa lá V The Hierophant trong bộ bài Egyptian Tarot

Chúa tể của Bộ ẩn chính – Nguồn cảm hứng.

Chữ cái Enri (E) – Số 5

“E = 5 và thể hiện Quy Luật Vũ Trụ, thước đo của những biểu hiện vô hạn của Đức Chúa trong sự hợp nhất vật chất, trong Thế giới Thiên Chúa. Trong Thế giới Tri Thức, nó là Tôn Giáo, mối quan hệ giữa Đức Chúa toàn năng với những Giống Loài liên quan: từ cái vô hạn đến cái hữu hạn. Trong Thế giới Vật Chất, nó là khát vọng được truyền đi bởi những dao động của nước trời; đó là minh chứng của con người trước Quyền Tự Do hành động; trong vòng tuần hoàn không thể phá vỡ của Quy luật vũ trụ.

Lá Arcana số V được thể hiện bởi Hierophant, chúa tể của những bí ẩn thiêng liêng. Hoàng tử của học thuyết huyền bí được đặt giữa hai cây cột của Thánh Địa. Ông ta đang dựa vào cây thánh giá ba gạch và đang lần theo những dấu hiệu thầm lặng trong ngực ông cùng với ngón trỏ trên bàn tay khác. Hai người đàn ông ở phía trước nằm dưới chân ông ta, một người phục sức màu đỏ, và người kia là màu đen. Hierophant, bộ phận cao nhất của khoa học linh thiêng, đại diện cho tài năng của những nguồn cảm hứng tuyệt vời trong tâm hồn và lương tâm; cử chỉ của ông mời gọi ai đó tập trung để lắng nghe những tiếng gọi từ thiên đàng trong cái thầm lặng của niềm đam mê và bản năng xác thịt.

Chiếc cột bên phải thể hiện Quy luật của Chúa; chiếc cột bên trái, tự do vâng lời và không vâng lời. Cây thánh giá ba gạch là hiện thân của Đức Chúa xâm nhập vào ba thế giới, để tạo ra mọi hiện thân của bông hoa Vĩnh Cửu.

Hai người đàn ông phía trước đại diện cho Vị Thần Ánh Sáng và Vị Thần Bóng Tối, cả hai đều phục tùng Chúa tể của Arcana.

Hãy nhớ, ôi Thần Đất, rằng trước khi nói bất kể người đàn ông đó có hạnh phúc hay bất hạnh thì đều cần phải biết ông ta đã sử dụng cái gì để làm  nên ý chí của mình, bởi vì mọi người đàn ông đều tạo dựng cuộc đời anh ta trên hình ảnh của những việc anh ta làm. Vị Thần Tốt Đẹp nằm bên phải bạn và Vị Thần Xấu Xa nằm bên trên trái bạn; tiếng gọi của chúng chỉ lan rộng đến lương tâm của bạn: hấp thu nó và nó sẽ đáp trả.”

Nghĩa xuôi: Khiêm tốn, hiếu thảo, khoan dung. Cứu trợ khỏi những rắc rối, chỉ dẫn tâm hồn, người đàn ông thông thái – người trở thành: thầy tu, bác sĩ, luật sư. Tôn giáo, gia đình, truyền thống. Cảm hứng, từ tính.

Nghĩa ngược: Hào phóng quá mức, lòng tốt được thưởng. Mất đi niềm tin vào bản thân và người khác; ai đó đánh mất đạo đức của mình, những hành động tầm thường và thực dụng. Thù oán, không khoan dung, thù địch.

Bộ Bài Egyptian Tarot  – Silvana Alaisa

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Egyptian Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *