Lá IX The Hermit – Egyptian Tarot

Egyptian Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


IX – The Hermit

Ý nghĩa lá IX The Hermit trong bộ bài Egyptian Tarot

Ngọn đèn được che đậy – Khôn ngoan

Chữ cái Thela (TH) – Số 9

“Th = 9 và thể hiện Trí Tuệ của Chúa trong Thế giới Thiên Chúa. Trong Thế giới Tri Thức, nó là Sự Khôn Ngoan, thứ thống trị Ý Chí. Trong Thế giới Vật Chất, nó là Thận Trọng, kim chỉ nam của mọi Hành Động.

Lá Arcana số IX được mô tả bởi một người đàn ông già tựa vào cây gậy của ông ta khi ông ta bước đi, mang phía trước mình một ngọn đèn nhỏ mà ông ta giấu bên dưới áo choàng của mình. Ông già này đại diện cho những kinh nghiệm ông ta thu lượm được trong suốt cuộc đời mình. Ngọn đèn nhỏ ám chỉ đến ánh sáng tri thức bao trùm lên cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Chiếc áo choàng che đi một nửa ngọn đèn ám chỉ đến sự thận trọng. Cây gậy là hiện thân cho sự ủng hộ mà Trí khôn dành cho người đàn ông người không bao giờ buông lỏng những suy nghĩ của mình.

Hãy nhớ, ôi Thần Đất, rằng Khôn Ngoan là tấm áo giáp của người đàn ông thông thái. Sự thận trọng cho phép ông ta tránh khỏi những bờ biển đầy đá và những vách đá dựng đứng, đó là điềm báo cho sự phản bội. Hãy coi đó giống như chỉ dẫn cho bạn trong mọi hành động, ngay cả những hành động nhỏ nhất. Ở đây bên dưới không có gì giống nhau cả; một viên đá cuội có thể làm lật cỗ xe của Chúa tể Thế Giới. Hãy nhớ rằng nếu như lời nói là bạc, thì im lặng là vàng.”

Nghĩa xuôi: Thông thái, khôn ngoan, thận trọng. Cô độc, tìm kiếm tâm hồn. Im lặng, dự trữ, khắc khổ, độc thân. Một người có thể đưa ra những lời khuyên giá trị, làm sáng tỏ những bí ẩn và giải quyết những vấn đề nghiêm trọng. Bác sĩ, người chữa trị, nhà giả kim, chuyên gia trong các lĩnh vực.

Nghĩa ngược: Nỗi buồn, hận đời, đàn áp phức tạp. Thiếu khôn ngoan, liều lĩnh, bướng bỉnh. Trì hoãn cho khôn ngoan quá mức. Thất bại bắt nguồn từ vội vàng hoặc những nỗi sợ vô căn cứ. Hiếm muộn, không xác định, phản bội, tống giam.

Bộ Bài Egyptian Tarot  – Silvana Alaisa

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Egyptian Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *