Lá VIII Justice – Egyptian Tarot

Egyptian Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


VIII – Justice

Ý nghĩa lá VIII Justice trong bộ bài Egyptian Tarot

Cán cân và thanh kiếm – Thế cân bằng

Chữ cái Héletha (H) – Số 8

“H = 8 và thể hiện Công Lý tuyệt đối trong Thế giới Thiên Chúa. Trong Thế giới Tri Thức, đó la Lực Hút và Lực Đẩy. Trong Thế giới Vật Chất, đó là mối quan hệ, thứ Công Lý sai lệch bắt nguồn từ con người.

Lá Arcana số VIII được mô tả bởi người phụ nữ ngồi trên ngai, trên trán bà ta được bao bọc bởi chiếc vương miện được trang trí bởi các đầu thanh kiếm. Bên tay phải bà cầm một thanh kiếm chĩa thẳng lên trên, và bên tay trái bà là những cán cân. Bà là Themis, biểu tượng cổ xưa của Công Lý người đặt nặng hành động và, là một sự đối trọng, trái ngược với thanh kiếm Đền Tội của quỷ dữ. Công Lý bắt nguồn từ Chúa Trời là những phản ứng cân bằng để tái thiết lại trật tự,  đó là thế cân bằng giữa quyền và nghĩa vụ. Thanh kiếm ở đây là dấu hiệu của việc bảo vệ những cái tốt đẹp, và là lời đe dọa đối với những cái xấu xa. Đôi mắt Công Lý bịt lại để cho thấy cách bà ta cân nhắc và soi tỏ để không có bất cứ những khác biệt thông thường nào mà con người tạo ra giữa họ có thể ảnh hưởng đến những phán xét của bà.

Hãy nhớ, ôi Thần Đất, rằng để sao chép lại chiến thắng và thống trị những rào cản đã vượt qua chỉ là công việc của một số người. Để đạt được nó hoàn toàn, cần phải tạo ra thế cân bằng giữa các thế lực ở trong cùng một hoàn cảnh. Mỗi hành động đều sinh ra sự phản ứng và Ý Chí cần phải nhìn thấy trước xung đột giữa những Thế Lực đối lập, để làm dịu xuống và hủy bỏ chúng. Mỗi hành động trong tương lai đều được cân bằng giữa Cái Tốt và Cái Xấu. Mọi sự thông thái mà không biết làm thế nào để cân bằng chính nó cũng giống như một mặt trời bị hỏng.”

Nghĩa xuôi: Luật, thế cân bằng, bình đẳng, công lý, đồng điệu. Tử vong, theo đuổi lý luận hiệu quả, tôn trọng thứ bậc và quy luật tự nhiên, quy luật cuộc sống.

Nghĩa ngược: Định kiến, bè phái, không chính xác, lạm dụng quyền lực, gian lận, thiếu công bằng, buộc tội sai. Tổn thất trong một tiến trình, mọi vấn đề bắt nguồn từ hành vi của một người, bắt giữ.

Bộ Bài Egyptian Tarot  – Silvana Alaisa

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Egyptian Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *