Lá King of Cups – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


King of Cups 

Lá King of Cups trong bộ bài Transparent Tarot
Lá King of Cups trong bộ bài Transparent Tarot

Ở đây ta thấy hình một quí ông chín chắn với mái tóc vàng hoe, mặc chiếc áo dài màu xanh nước biển và tay nâng một chiếc cốc vàng. Người đàn ông để tóc dài như muốn thể hiện một quan điểm thoải mái, hoặc đơn giản chỉ nói lên rằng ông không coi vẻ ngoài sáng láng là quan trọng nhất. King of Cups là tất cả sự nhạy cảm và chiều sâu cảm xúc của bộ (cups) này kết hợp với sự trưởng thành và kinh nghiệm. Đây là một người nhìn thấy giá trị thực sự trong những bài học mà cuộc sống đã dạy, luôn dành thời giờ để cảm nhận sự việc một cách đúng đắn và sâu sắc, dù là niềm vui hay nỗi buồn. Những trải nghiệm và hiểu biết của ông luôn dẫn đến cảm nhận về sự cảm thông chân thành đối với những người xung quanh ông, và tính chu đáo này khiến ông trở thành người cha tuyệt vời. Ngay cả khi ông không có gia đình riêng theo nghĩa sinh học, ở quanh ông luôn có những người coi ông là một người cha và ông sẽ bảo vệ và chăm sóc họ như con cái của mình.

Ông quan tâm đến những biểu đạt mang tính nghệ thuật và tính chất tâm linh mà qua đó ông khám phá được những bí ấn của bản thân và của vũ trụ. Ông có thể bị cuốn hút bởi những truyền thống và những thực hành cổ xưa, đồng thời có kiến thức và sự đam mê về lịch sử cổ đại. Sự hiểu biết bẩm sinh của ông về những điều mà người khác không thể nhìn thấy trao cho ông một khả năng về sức mạnh nội tại mềm dẻo và một ý thức về mục đích.

Bản chất nhạy cảm sâu sắc của ông cho thấy ông thích hợp với những nghề dịu dàng như tư vấn, một nghề mà ông có thể truyền lại những kinh nghiệm của mình để giúp đỡ mọi người. Ông cũng có thể thích thú với nghề khảo cổ học hoặc lịch sử nghệ thuật, vì ông đam mê khám phá những bí ẩn của quá khứ.

Nếu lá bài bị đảo ngược thì chiều sâu cảm xúc của ông không được mở rộng theo cách quan tâm, vì ông đang đắm mình trong than trách. Những trải nghiệm phong phú của ông không còn được coi là những bài học giá trị mà là những cuộc đối đầu đau thương chống lại ông bằng một thế giới thiếu lòng trắc ẩn. Sự nhạy cảm của ông trở nên quá mức, và ông có thể phải chịu đựng sự tuyệt vọng và mất cân bằng cảm xúc.

Nghĩa chính

Khi King of Cups xuất hiện trong một lần luận đoán, nó có thể biểu thị một người như mô tả ở trên, hoặc một người có vài đặc điểm như vậy đang đóng một vai trò nào đó trong cuộc sống của người đi xem bói. Tuy nhiên nếu anh ta không phải là đại diện của nhân vật đó, thì nó có thể chỉ một giai đoạn, trong đó lòng cảm thông dâng cao với nỗi khổ đau của thế giới, đi kèm với nỗ lực làm điều gì đó cho việc này. Có lẽ người đi xem bói đang quan tâm đến nghề  tư vấn hoặc  bác sĩ trị liệu, hoặc có lẽ công việc bảo tồn lịch sử đang trở nên quan trọng đối với họ. King of Cups có thể là dấu hiệu của sự trưởng thành về cảm xúc và trách nhiệm, đôi khi có thể chỉ một người đàn ông quyết định cầu hôn và lập gia đình. Lá bài này khuyên chúng ta nên tiếp cận cuộc sống với cách nhẹ nhàng và dùng sự khôn ngoan từ kinh nghiệm của mình để giúp đỡ những người khác. Lá bài này nói về tính liên kết và thống nhất của sự sống.

Khi bị đảo ngược, lá bài này có thể là dấu hiệu về những vấn đề trong tình cảm, đặc biệt là xu hướng trầm cảm hoặc khô cạn cảm xúc. Đây là lá bài về một người đã nhìn thấy quá nhiều và nhận thấy khó xử lý. King of Cups ở khía cạnh này đang mang một gánh nặng của sự sầu khổ sâu xa và sự đau thương không thể kiểm soát, điều này có thể khiến anh ta trở nên ủ rũ và khó đoán.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *