Lá 6 of Cups – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


6 of Cups

Lá 6 of Cups trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 6 of Cups trong bộ bài Transparent Tarot

Có một cảm giác hài lòng xuất hiện trong lá Six of Cups, với một khung cảnh rất dễ giải thích. Một đứa trẻ nắm một chiếc cốc nhỏ trong một tay trong khi tay kia nhận, đưa hay chia sẻ một chiếc cốc khác với một người lớn. Hình tượng người lớn này có thể là một người mẹ, một người chị hay thậm chí là một người thầy, với khí chất thật thà và dễ tiếp cận. Trong chiếc váy của nhân vật lớn hơn, ta thấy hai chiếc cốc, đại diện cho tình yêu và cảm giác hài hòa mà họ chia sẻ. Bên cạnh bàn chân của đứa trẻ là hai chiếc cốc nữa, cho thấy rằng đây là thời điểm của tình cảm tràn đầy và phong phú. Nếu Five of Cups nói về sự mất mát trong tình yêu và sự tuyệt vọng, thì Six of Cups khám phá nội dung của những chiếc cốc đã bị lãng quên dưới sự tuyệt vọng trong lá bài trước. Tình bạn mới, ký ức ngây thơ, và sự an toàn cảm xúc có thể đều được nhắc đến trong lá này. Quãng thời gian buồn rầu đã trở thành quá khứ.

Nghĩa chính

Six of Cups cho ta thấy một khoảnh khắc bất khả xâm phạm của sự hạnh phúc. Giống các số sáu khác, lá này mang sự hài hòa và cân bằng như thể những chiếc cốc đang chia sẻ mà không có giới hạn hay sự mong đợi nào cả. Hàm ý của lá này trong tình huống công việc hay tài chính có thể là một môi trường anh toàn và đảm bảo nơi người ta có thể làm việc một cách tốt hơn. Nếu lá này nói về một nghề nghiệp, nó sẽ là kiểu nghề nghiệp khiến bạn sẽ luôn vui vẻ khi thức dậy vào buổi sáng, và bạn sẽ nhớ tới nó khi nó qua đi. Có thể một sự nghiệp hướng tới sự tốt hơn của tính người và cải thiện chất lượng sống cho những người khác là được nhắc tới ở đây.

Theo truyền thống, Six of Cups được biết đến là dấu hiệu của một người yêu quý trở lại và khả năng làm mới mối quan hệ hay tình bạn cũ. Lá này nói về sự cho đi, và không phải băn khoăn gì về chia sẻ sự giàu có cảm xúc của nó. Sự hiện diện của bóng tối từ sự mất mát không còn được cảm thấy trong tình huống này, lá này đơn giản chỉ tràn đầy niềm vui của việc tìm ra ai đó để chia sẻ vẻ đẹp và niềm vui của cuộc sống.

Cho những người tìm kiếm tâm linh, lá này có thể nói về sự trở lại của một người bạn tâm giao, hay ai đó mà bạn có thể cùng khám phá tâm linh. Ở đây có sự hiện diện mạnh mẽ của niềm tin và sự kết nối, những thứ vô giá. Lá này thậm chí có thể nói về các ký ức trong quá khứ, và cơ hội tìm tòi và đạt được tri thức từ chúng.

Ở vị trí ngược, lá này có thể nói về một sự xâm nhập không mong muốn đến từ quá khứ, hay thậm trí là một vết thương liên quan đến một tuổi thơ không lành mạnh. Khoảng thời gian mà đáng ra phải yên bình và mãn nguyện thì lại phiền phức và tổn thương, và quá khứ tốt hơn hết là nên bị bỏ lại đằng sau.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *