Lá The Lovers – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


VI – The Lovers

Lá The Lovers trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Lovers trong bộ bài Transparent Tarot

Lá bài này đại diện cho mối quan hệ đối tác lý tưởng, nơi hai nửa tìm thấy nhau và kết hợp trong sự cân bằng hoàn hảo. Thông thường, lá bài này cho thấy một mối lương duyên thiên định, với một người nam và một người nữ, (hoặc đôi khi là một nam và hai nữ), hoặc được sắp đặt bởi mũi tên của thần Cupid, và đôi khi đó có thể là một linh mục. Đó là một hình ảnh mà ngay lập tức truyền đạt thông điệp của tình yêu và sự gắn bó, và thể hiện các thế lực thiêng liêng đang làm công việc kết đôi của họ. Không khó để biểu đạt ý tưởng này thành một biểu tượng nổi bật—biểu tượng Âm-Dương cổ xưa của Trung Quốc được bao quanh bởi một quả tim màu đỏ.

Hầu hết chúng ta đã quen thuộc với biểu tượng kết hợp của Âm và Dương. Mặc dù nó thường đại diện cho mẫu thức phổ quát vĩ đại hơn của các lực lượng đối lập và bổ sung trong sự cân bằng, nhưng nó cũng là một biểu tượng rất thích hợp cho một mối quan hệ giữa những người bạn tâm giao. Một Âm của bóng tối, sự lĩnh hội, thuộc trực giác, và nữ tính kết hợp với một Dương của năng lượng mặt trời, năng động, lý trí, và nam tính để tạo thành một vòng tròn hoàn hảo, mỗi phần chứa đựng một yếu tố nhỏ của phần còn lại. Ở đây, biểu tượng này được bao bọc bởi quả tim màu đỏ có thể nhận thấy ngay lập tức, điều đó cho thấy sự hoàn hảo này được tạo nên thông qua tình yêu và vì tình yêu.

Nghĩa chính

Ý nghĩa rõ ràng nhất khi lá bài Lovers xuất hiện trong một lần đọc bài đó là ý nghĩa về một mối quan hệ mới hoặc một mối quan tâm đến tình yêu, hoặc một cam kết mới trong một mối quan hệ hiện tại. Tuy nhiên, có nhiều khả năng khác nữa. Thay vì ám chỉ một đối tác, lá bài này nói thẳng đến việc tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo của các lực lượng bên trong bản thân bạn, và sau đó là một tình yêu cuộc sống mới. Nó cũng có thể nói đến chuyện tìm kiếm đối tác kinh doanh hoàn hảo nào đó để theo đuổi một nghề nghiệp mà bạn thật sự yêu thích, hay thực ra, là sự nghiệp hoàn hảo. Nó cũng có thể ám chỉ nhu cầu cần thực hiện một cam kết, như trong một cuộc hôn nhân hoặc giao kèo khác. Nó thường nói về sự cần thiết thực hiện sự lựa chọn, và đeo đuổi lựa chọn đó, hoặc đơn giản chỉ là nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có sự tự do lựa chọn như ý chúng ta muốn. Như với bất kỳ lá bài nào, ý nghĩa sẽ trở nên rõ ràng nhất thông qua việc sử dụng trực giác của bạn, và thông qua việc kết hợp với các lá bài khác. Ví dụ, nếu kết hợp với Four of Wands, nó gần như chắc chắn nói về một cuộc hôn nhân và sự xây dựng một ngôi nhà mới với một tình yêu lớn. Nếu có sự xuất hiện của Ace of Pentacles, nó sẽ có nghĩa là một sự nghiệp mới tuyệt vời hoặc nhiều thứ khác. Ý nghĩa quan trọng đó là hai yếu tố này kết hợp lại thành một và trở nên lớn mạnh hơn tổng thể các bộ phận của chúng.

Nếu lá bài Lovers xuất hiện ở vị trí đảo ngược trong một lần đọc bài, khi đó sự hòa hợp đã mất đi, hoặc sự cam kết trở nên sút kém. Điều này có thể ám chỉ sự bất trung, ngoại tình hay phản bội khác, hoặc đơn giản chỉ là một sự mất cân bằng trong bản ngã. Lá bài Lovers ở vị trí đảo ngược có thể là một thế lực trả thù đầy thù hận, với những kỷ niệm ngọt ngào bị ô nhiễm bởi những suy nghĩ trả thù. Một lần nữa, việc lắng nghe tiếng nói nội tâm của bạn rất quan trọng, và hãy xem xét thêm các lá bài khác trong sự kết hợp bài để rõ hơn.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp giữa ba lá bài mang nét đặc trưng của Lovers:

Hiếm khi có một sự kết hợp bài nào lại nhắc đến ‘bạn tâm giao’ nhiều như vậy! Ở đây, Two of Cups gặp nhau trong lòng biểu tượng Âm-Dương, các chiếc cốc của họ hòa vào nhau với sự công nhận đôi bên như một lời chúc tụng cho tình yêu mới của họ. Mọi thứ trong bức ảnh này được liên kết với nhau và cân bằng nhau khi ánh sáng rạng rỡ chiếu ra từ đỉnh núi của Hermit. Đúng nghĩa đen, họ dường như trôi trên chín tầng mây và được bao bọc bởi quả tim màu đỏ tuyệt vời của lá bài Lovers. Năng lượng của Hermit kết hợp với Lovers và Two of Cups ngụ ý có rất nhiều trận đấu tâm linh với cơ hội sống còn qua bất kỳ thử thách nào phía trước. Cuộc hạnh ngộ của họ là một bước tiến triển trên con đường tâm linh của họ, và họ sẽ có thể cùng nhau phát triển như một hợp thể. Cùng nhau, họ sẽ thực hiện những khám phá và phát hiện ra tài năng vốn tiềm tàng ở từng cá nhân, và trở thành một tấm gương sáng cho những người khác trong mọi khía cạnh của cuộc sống của họ. Thật là một sự kết hợp tràn ngập niềm vui!

Lá bài Lovers được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với Two of Cups, mà còn có thể tương tác với lá bài World, Moon, Sun, và Star—tất cả các lực lượng của vũ trụ. Bạn cũng sẽ thấy nó kết hợp hoàn mỹ như thế nào với lá Devil—một lời cảnh báo chúng ta có thể trở nên bị mắc kẹt bởi sự khao khát khía cạnh nhục thể của tình yêu.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *