Lá 4 of Pentacles – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


4 of Pentacles

Lá 4 of Pentacles trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 4 of Pentacles trong bộ bài Transparent Tarot

Bản chất ổn định của Four kết hợp với sự ổn định tự nhiên của nguyên tố Đất đã tạo nên lá bài Four of Pentacles vững vàng đến mức dường như nó không chịu chuyển động chút nào! Trong hình này ta thấy một nhân vật đang khư khư giữ một biểu tượng Pentacle đồng thời giữ chặt hai biểu tượng Pentacles khác dưới chân bên phải. Biểu tượng Pentacles thứ tư như chiếc vương miện vì nó đặt trên đầu anh ta. Những gì đã đạt được trong tiến trình của chuỗi những lá bài trước giờ đây được bảo vệ chặt chẽ. Qua tạo dáng của nhân vật, ta có thể nhận thấy khó có gì thoát khỏi sự nắm giữ của anh ta. Tuy nhiên anh ta cũng bị hạn chế cũng như cái mà anh ta đón nhận. Mặc dù ở đây rõ ràng có cảm giác tự hào và thành đạt hiện diện trong bức hình, nhưng dường như không có mấy cảm giác thực sự vui sướng, và rõ ràng cũng không có dấu hiệu thể hiện sự giàu có được sẻ chia. Thật khó cho nhân vật để tiếp tục sáng tạo nếu anh ta phải bận tâm đến việc bảo vệ thành quả của mình. Để sự thịnh vượng của mình được tiếp tục phát triển, anh ta phải học cách tin tưởng người khác và chia sẻ không chỉ kỹ năng mà còn là những cái anh ta đã đạt được nhờ họ. Nếu không làm thế, anh ta có nguy cơ phải chịu cô độc và tồn tại mà không đáng được tán thưởng, luôn luôn lo sợ mất của cải thay vì tận hưởng sự thoải mái và những cơ hội có thể đến với anh ta và những người khác.

Nghĩa chính

Trên một phương diện nào đó, lá bài Four of Pentacles có thể rất tích cực trong một quẻ bói vì nó cho thấy rằng  không những bạn đã đạt được nhiều thứ mà còn giữ được chúng an toàn và không dễ gì đánh mất. Tuy nhiên ở khía cạnh khác, nó cảnh báo rằng nếu chúng ta không sẵn sàng chia sẻ những gì kiếm được, chúng ta có thể sẽ bị chìm xuống cùng với chúng. Lá bài này gần như gắn với vấn đề tiền tài, và sự diễn giải rõ ràng ở đây là, mặc dù vật chất rất dôi dào, nhưng lại không có sự sẵn lòng bỏ ra bất cứ chút nào, điều này để lại một ấn tượng về một người khá bủn xỉn. Điều này có thể bắt nguồn từ nguyên do đơn giản là lòng tham, hoặc cũng có thể xuất phát từ nỗi lo sợ thời kỳ vất vả nhọc nhằn trước kia quay trở lại. Không may là điều này có thể trở thành một lời tiên tri về việc hoàn thành ước nguyện bản thân, bởi lẽ mặc dù tình huống là ổn định, nó cũng yên tĩnh nhờ bắt buộc, điều này làm cho những cái mới khó phát triển. Rốt cục cái được níu giữ có thể sẽ héo khô vì thiếu không gian để phát triển và nảy nở.

Xu hướng này đặc biệt được nhắc đến trong quan hệ tình cảm, khi Four of Pentacles có thể dễ dàng là một dấu hiệu của sự ghen tuông và sở hữu. Ở đây cũng có thể là sự thiếu lòng tin, một yếu tố dễ dẫn đến hủy hoại trong tình bạn và tình yêu, cũng như sự không sẵn lòng sẻ chia sự giàu có và của cải .

Trên phương diện tinh thần, là bài này có thể chỉ  thái độ chủ nghĩa vật chất lộ liễu. Nó cũng có thể báo hiệu rằng mặc dù đã học được nhiều thứ, nhưng ai đó có xu hướng cất giấu sức mạnh của mình thay vì đem ra giúp đỡ mọi người.

Khi đảo ngược, nó có thể chỉ ra rằng sự ổn định tài chính trước đó vẫn được mặc định nay đã mất đi, hoặc sẽ có một hành động từ thiện lớn lao, cũng như mọi lần, nó tùy thuộc vào sự kết hợp và những lá bài xung quanh.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *