Lá 6 of Swords – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


6 of Swords

Lá 6 of Swords trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 6 of Swords trong bộ bài Transparent Tarot

Tồn tại sau sự nhục nhã đã đánh bại Five of Swords, Six of Swords tìm thấy cách để thoát ra. Đây không phải là một lối thoát vội vàng và hèn hạ, nhưng là một cách hợp lý và được tính toán cẩn thận. Nhân vật trên chiếc thuyền có vẻ trông thoải mái, nhưng chăm chú, và mặt nước đang đứng yên. Không có sự hiện diện của mái chèo hay cái buồn nào, bởi chiếc thuyền này chạy bởi ý chí của một trí tuệ tập trung. Khả năng khác ở đây là sự vắng mặt của các dụng cụ bình thường giúp con thuyền tiến lên cho thấy niềm tin vào sự dẫn dắt của thần tính,  và rằng điểm đến có thể một phần được định trước bởi số mệnh. Nước là biểu tượng của tâm trí và cảm xúc vô thức, nên ở đây ta thấy được đầu óc được xoa dịu và chữa lành bởi một sự cân bằng bên trong và niềm tin vào trực giác. Dòng nước yên bình và những thanh kiếm chỉ lên cho ta thấy dù mục đích của chuyến hành trình này là gì, nó là hành động của một tâm trí yên tĩnh đã vượt qua những khó khăn trong quá khứ và giờ đây mong muốn được bước tiếp. Sự đau đầu của lá thứ ba và sự đấy tranh của lá thứ năm đã bị bỏ lại đằng sau. Đằng trước là niềm hy vọng cho một khởi đầu mới mẻ và một tương lai tốt hơn.

Nghĩa chính

Dù tất nhiên hình ảnh của Six of Swords mang tính biểu tượng, sự giải thích hiển nhiên của ý nghĩa lá này không thể bị xem nhẹ. Lá này thường xuất hiện trong một trải bài để nói về một chuyến hành trình trên mặt nước, trước đó là một khoảng thời gian của áp lực và khó khăn. Ví dụ, lá này sẽ phù hợp với một tình huống khi mà ai đó quyết định bắt đầu một chuyến hành trình để hồi phục và thoát khỏi những áp lực trong đời tư. Một quyết định có thể để ra khỏi một khu vực nơi có nhiều khó khăn cũng có thể được nhắc đến, cũng có thể là quyết định tìm kiếm một sự nghiệp ít căng thẳng hơn. Bởi tính Khí của bộ Swords, đây thường là quyết định dựa trên lý trí và đầu óc, hơn là những sự cân nhắc dựa trên thực tế.

Lá Six of Swords cũng có thể nói đến việc thành công thoát khỏi một mối quan hệ không lành mạnh, mọi sự ràng buộc đã bị cắt đứt. Họ có thể không chắc rằng họ đang đi đâu, nhưng họ biết rằng nó tốt hơn nơi họ đã ở. Trong một cấp độ thấp hơn, nó có thể nói đến sự cần thiết của một cá nhân để có một thời gian xa khỏi người kia, hay có thể một cặp đôi hay gia đình thoát khỏi những khó khăn của họ cùng nhau, và làm nên một khởi đầu mới.

Thường thì Six of Swords không nói về một chuyến hành trình thực tế, mà là một chuyến hành trình trong tâm hồn. Nhiều thứ đã diễn ra trong quá khứ mà lúc đó ta không thể hiểu rõ lý do. Thông qua chuyến hành trình, hay sự tìm kiếm tầm nhìn, câu trả lời và sự hỗ trợ có thể được tìm thấy trong tâm hồn để đồng hóa và lĩnh hội những trải nghiệm của họ. Giọng nói bên trong cuối cùng cũng được nghe thấy bởi giờ đây dòng nước của tâm trí, hay suy nghĩ của người hỏi, đang tĩnh lặng. Một khi sự kết nối với tâm hồn được hoàn tất, thì những khó khăn trong quá khứ không chỉ là thứ để ta học hỏi, mà còn để ta vượt qua.

Khi lá Six of Swords bị đảo ngược, các khó khăn không thể bị bỏ lại đằng sau. Một ví dụ của điều này có thể là một người bạn trai cũ rắc rối đã trở thành một kẻ bám đuôi, hay khi vấn đề thực sự nằm trong tay của người hỏi và chưa được đối mặt.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *