Lá The Hierophant – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


V – The Hierophant

Lá The Hierophant trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Hierophant trong bộ bài Transparent Tarot

Hình ảnh một cây sồi cổ đại, với gốc rễ ăn sâu vào lòng đất và các nhánh mạnh mẽ vươn cao lên trời một lần nữa có thể khác nhiều so với những hình ảnh Tarot truyền thống, nhưng thông điệp mang tính biểu tượng mà nó truyền đạt cũng tương tự. Những người đã quen thuộc với các bộ Tarot khác chắc chắn sẽ quen với hình ảnh một nhân vật giáo hoàng oai vệ thuyết giảng cho hai thầy dòng giúp lễ một cách chu đáo. Từ ngoại hình của ông, rõ ràng, chúng ta thấy ông có liên quan đến truyền thống cổ xưa và pháp luật, và truyền lại chúng cho những học trò trung thành và tận tâm của mình.

Tuy nhiên dẫu sao, với những người khó chịu với các tôn giáo được lập nên hoặc tôn giáo phổ thông, sự xuất hiện linh mục trong lá bài này có thể gợi lên một phản ứng tiêu cực, khiến khó mà nhìn thấy những khía cạnh tích cực của lá bài. Trong khi High Priestess khuyến khích chúng ta hướng nội với công việc tìm kiếm tinh thần, thì mục đích của Hierophant là để mang tinh thần đến với hiện thực. Ông là một bậc thầy thông thái và kiên nhẫn, mặc dù có thể ông như bị mắc kẹt trong đường lối của mình cũng vì bản chất trần tục. Biểu tượng cây sồi được đơn giản hóa ngay lập tức gợi nhớ đến sự duy linh có nguồn gốc từ đất mẹ, bộ rễ ăn sâu vào lòng đất phản ánh bản chất cố định nhưng phát triển của truyền thống, các nhánh vĩ đại của nó biểu hiện một kết nối đến các cõi cao hơn của tinh thần. Tán lá cây lớn đại diện cho tri thức được chia sẻ, cũng như là nơi trú ẩn tránh khỏi sự tàn phá của thế giới.

Hãy tưởng tượng trong nhiều thế kỷ đời sống của cây sồi, tất cả những biến cố nó đều đã chứng kiến, và làm thế nào mà chúng ta có thể hưởng lợi từ tri thức đó. Sự khôn ngoan của cây, bậc thầy của trí tuệ đến từ gốc rễ, là của chúng ta để chia sẻ cho nhau nếu chúng ta có thể học được cách lắng nghe và chú tâm như các thầy dòng giúp lễ của Hierophant.

Nghĩa chính

Lá bài Hierophant thường đại diện cho một người thầy hoặc một người cố vấn khi xuất hiện trong một lần đọc bài. Nếu ông đại diện cho người xem bói, vậy có thể đó là thời gian mà chính bản thân họ cần vào vai người thầy, kiến thức của họ đã đạt đến mức độ mà họ sẵn sàng chia sẻ nó với những người khác. Trong trường hợp này, lá bài không chỉ đề cập đến một phần của truyền thống vĩ đại, mà còn nhắc nhở chúng ta phải duy trì nền tảng tốt! Mặc dù, vì bản chất cố định của mình, ông có thể tỏ ra bướng bỉnh, cố chấp thậm chí ‘nguyên tắc’, (ông đại diện cho dấu hiệu hoàng đạo của Kim Ngưu), song ông luôn luôn là người đáng tin cậy và có trí tuệ cổ xưa để chia sẻ với những người kiên nhẫn lắng nghe.

Trong khía cạnh tồi tệ nhất của mình, lá bài Hierophant đánh mất khả năng truyền đạt trí tuệ cho học trò của mình và trở nên gần như là một nhà độc tài của pháp luật. Nếu đề cập đến người xem bói, thì đây có thể là thời điểm để người đó xét lại những thói quen cũ và những khuynh hướng hống hách và nỗ lực thay đổi dần dần. Nếu Hierophant nằm ở vị trí đảo ngược là một người trong cuộc sống của người xem bói, hãy cẩn thận của các chuyên gia giả dạng và những vị thầy kém cỏi không xứng đáng. Nó có thể là một thời điểm để thoát khỏi truyền thống và chuyển sang một chế độ sống và niềm tin mới.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp của ba lá bài mang nét đặc trưng của Hierophant:

Hierophant rõ ràng chiếm ưu thế trong bức ảnh này, với nhân vật đang chuếnh choáng của Seven of Cups bên cạnh và nhân vật tựa như người bảo vệ của Nine of Wands sẵn sàng che chở ở phía trước. Có một sự cám dỗ khiến ta lạc lối khỏi các giá trị truyền thống, được thể hiện qua nhiều chiếc cốc cạnh nhân vật ít có tính ổn định hơn trong bức ảnh. Lóa mắt bởi các lựa chọn có vẻ quyến rũ hơn, anh ta dễ dàng đi trệch khỏi con đường chân chính của mình. Nine of Wands, tuy nhiên, dường như ý thức hơn về bản chất huyền ảo của những lựa chọn này, và trung thành với một tư thế phòng thủ trước cái cây vĩ đại của Hierophant. Sự kết hợp này dường như mách bảo cho người xem bói rằng mặc dù các lựa chọn mới có thể có vẻ hấp dẫn đấy, song giá trị lớn lại được tìm thấy trong những cái cũ và quen thuộc. Hãy cởi mở để học tập cái mới, nhưng đừng bị choáng ngợp bởi nó, và hãy sẵn sàng giữ vững những gì mà bạn thực sự tin tưởng. Cây sồi có thể hỗ trợ bạn khi bạn cần một nơi trú ẩn, và giúp bạn bình tâm khi bạn cảm thấy mất cân bằng, cũng giống như trí tuệ và đức tin thật sự có thể làm. Thời điểm chín muồi sẽ đến khi bạn được kêu gọi bảo vệ niềm tin của mình, không phải thông qua sự xâm lược, mà bằng sự tự tin và đảm bảo nơi tồn tại chân lý của bạn. Trong thời hạn này, điều quan trọng là phải nhận ra chân lý của bạn không cần thiết phải giống như chân lý của những người khác, và đừng rơi vào mặt bướng bỉnh, cố chấp của Hierophant. Điều này đôi khi đòi hỏi sự cân bằng giữa hai mặt của bản thân.

Lá bài Hierophant kết hợp hoàn hảo với High Priestess và Hermit, là các bậc thầy về tinh thần khác trong bộ bài. Cùng nhau, họ có thể dạy cho chúng ta lắng nghe những người thầy vĩ đại không chỉ bằng đôi tai, mà còn bằng cả trái tim và linh hồn của chúng ta.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *