Lá The Emperor – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


IV – The Emperor

Lá The Emperor trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Emperor trong bộ bài Transparent Tarot

Trong khi lá bài Empress đại diện cho thế giới thiên nhiên và bản năng nuôi dưỡng của một người mẹ, thì lá bài Emperor đại diện cho thế giới con người tạo ra và kỷ luật của một người cha. Một thành phố với những tòa nhà chọc trời có vẻ xa cách với hình ảnh truyền thống của Nhà vua ngồi trên ngai vàng, với vương trượng và quả cầu trong tay, mặc áo choàng màu đỏ và áo giáp rực lửa, nhưng như một biểu tượng, nó truyền đạt nhiều hơn là khái niệm đã qua. Nó có vẻ hợp lý khi đặt bối cảnh nhẹ nhàng của Empress bên cạnh cảnh quan đô thị được xây dựng hùng vĩ cho đối tác của Empress. Thành phố này là chốn của quy định, của trật tự, tham vọng và cơ cấu—tất cả các chốn đều nằm dưới sự cai trị của Emperor. Trong vòng trật tự đó tiềm ẩn một kiểu vẻ đẹp rất khác, nhưng ai mà lại không bị cuốn hút khi nhìn thấy một thành phố lên đèn vào ban đêm?

Với lá bài Emperor, có một cảm giác hiển hiện của năng lượng sáng tạo mang tính dẫn dắt, năng lượng tập trung trong một nhà lãnh đạo. Không giống như quá trình tự nhiên của lá bài Empress, đây là loại sáng tạo thực thi kế hoạch, sơ đồ, và thời hạn, với áp lực gia tăng và ý thức của sự cấp bách mà loại hình này mang hàm ý, nhưng với các kết quả ấn tượng. Về mặt này, lá bài Emperor có thể được xem là một kiến trúc sư của bản thể riêng của mình.

Nhà vua mang đến sự ổn định dựa trên cấu trúc, và sẽ đối xử công bằng với những người tuân thủ luật lệ và quyền lực của mình. Là một nhà lãnh đạo, Nhà vua cai trị với sự khôn ngoan và sức thu hút, kiểm soát toàn bộ mọi thứ xung quanh mình. Các tòa nhà chọc trời, với dáng vẻ góc cạnh và chiếm lĩnh, chúng thể hiện năng lượng nam tính của lá bài này, đem lại sự bổ sung và tương phản với những ngọn đồi nhấp nhô, nữ tính của Hoàng hậu. Nhà vua, như một thành phố, có thể hứa hẹn những điều tuyệt vời, nhưng cũng giống như một thành phố, cũng có thể khắc nghiệt và tàn nhẫn. Một số người sẽ phát triển trong một môi trường có sự kiểm soát và ổn định, đặc biệt nếu họ là người kiểm soát, trong khi những người khác lại cảm thấy ngột ngạt. Tương tự như vậy, những phản ứng ban đầu với lá bài Emperor trong một lần đọc bài có xu hướng sẽ khác nhau ở mỗi người.

Nghĩa chính

Khi lá bài Emperor xuất hiện trong một lần đọc bài, Nhà vua sẽ mang theo sức mạnh của lãnh đạo và kiểm soát. Nếu Nhà vua đại diện cho người xem bói, đó là thời gian mà họ phải chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình và là người đưa ra phương hướng! Nếu lá bài nằm ở vị trí đứng thẳng, Nhà vua toát lên những phẩm chất của một nhà lãnh đạo nhân từ hay một người cha tận tụy đưa cuộc sống vào trật tự bằng đôi tay công bằng nhưng cứng rắn. Lá bài đề cập đến hành động trực tiếp mà không có thời gian dành cho sự nội quan hay trực giác. Lá bài Emperor khuyên chúng ta phải tự tin, năng động và táo bạo trong quyết định và lối sống của mình.

Nếu lá bài ở vị trí đảo ngược, nghĩa là chúng ta đang đối diện với mặt tối của thành phố này. Hãy nghĩ về ông chủ mà tất cả mọi người đều ghét, nhưng lại quá sợ hãi không dám tranh luận với ông ấy, và bạn có ngay một ví dụ điển hình về lá bài Emperor ở vị trí đảo ngược. Điều quan trọng trong trường hợp này là hãy nhìn vào cuộc sống riêng của bạn và tự hỏi xem có phải là bạn đã trở thành kẻ bạo ngược, và hãy nghĩ cách để thay đổi điều này. Khi quyền lực được tích trữ hoặc quá say mê, nó có thể trở nên thiếu lành mạnh, với tất cả những ai liên quan.

Lá bài cũng có thể xuất hiện trong một lần đọc bài để đại diện cho một nhân vật gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người xem bói, có thể là người cha hay một nhân vật có thẩm quyền khác, hoặc là một môi trường mà người xem bói tìm thấy chính mình trong đó. Một lần nữa, nếu lá bài xuất hiện ở vị trí thẳng đứng, Nhà vua có thể là sự ổn định lớn, song ngược lại thì có thể sẽ gặp rắc rối. Nhà vua ở dạng thuần khiết nhất của mình, chính là quyền lực, và quyền lực không đúng chỗ có thể là nguyên nhân của nhiều đau khổ. Như một ví dụ mà bạn có thể nhìn thấy ở bất kỳ quốc gia nào đã sống trong bóng tối của một kẻ độc tài chuyên chế.

Trong một kết hợp các lá bài, lá bài Emperor mang đến năng lượng của trật tự và kiểm soát, khuyến khích chúng ta giải quyết các vấn đề bất kỳ gặp phải và không đầu hàng trước những khó khăn! Năng lượng của Nhà vua, với điều kiện là nó đang nằm ở vị trí mang lại mặt tích cực, sẽ cung cấp năng lượng cần thiết để bạn vượt qua những trở ngại lớn nhất. Ở mặt tiêu cực, bản thân lá bài rất có thể sẽ là nguồn gốc của mọi vấn đề.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp của ba lá bài mang nét đặc trưng của Emperor:

Ở dưới cùng của bức ảnh chúng ta thấy một nhân vật có dáng vẻ thất vọng của Five of Cups, với Eight of Swords trên cao chót vót như bị ghìm chặt trên thành phố của Emperor. Ấn tượng ban đầu dường như nói về một tính cách cảm tính đem lại cảm giác bị mắc kẹt trong một môi trường có kỷ luật. Gần như điều này tựa hồ có một ai đó đã cố làm như vậy trong thành phố và đã thất bại. Nhưng nếu chúng ta nhìn sâu hơn vào bức ảnh này, ta sẽ thấy có một mặt tích cực hơn. Hiện đã có một vấn đề trước mắt, được thể hiện qua hình ảnh hai chiếc cốc ngã, và đó là vấn đề khiến người xem bói bị mắc kẹt trong một cảm giác mất mát và cô đơn. Nhưng đằng sau nhân vật đang ngồi kia là ba chiếc cốc đứng thẳng, hứa hẹn những điều tươi sáng hơn trong tương lai. Các thanh kiếm xung quanh nhân vật đang đứng là những vấn đề gợi lên trong tâm trí, mà cô sẽ có thể chiến đấu và vượt qua nó khi cô nhận ra rằng quyền lực của Emperor đã bên cạnh yểm trợ cho mình. Vì vậy, sau một thời gian đấu tranh và chán nản, nếu người xem bói có thể tìm thấy Nhà vua trong nội tâm của họ và kiểm soát chính mình, những vấn đề cuối cùng rồi sẽ được chinh phục.

Là phiên bản nam của lá bài Empress, lá bài Emperor được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với lá bài Empress.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *