Lá Temperance – Transparent Tarot

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Transparent Tarot


XIV – Temperance

Lá Temperance trong bộ bài Transparent Tarot
Lá Temperance trong bộ bài Transparent Tarot

Đây là một lá bài dường như ẩn chứa nhiều bí mật, và có thể khá bí ẩn và khó diễn giải. Hình ảnh truyền thống gồm có một thiên thần đổ dòng nước giữa hai chiếc cốc, với một chân đặt trên đất và chân còn lại để trong nước. Dáng vẻ thanh thản của cô ở đây được diễn giải như một chiếc cầu vồng, một cây cầu nối một chiếc cốc nước và một ngọn lửa. Yếu tố giả kim thuật của lá bài này rất quan trọng, và việc thật sự hiểu được những bí ẩn của giả kim thuật có thể còn đáng giá hơn nhiều so với những công trình của một đời. Lá bài Temperance đại diện cho cuộc hạnh ngộ giả kim thuật của lửa và nước, kết hợp với nhau tạo thành hơi nước. Thông qua sự kết hợp giữa vẻ huyền diệu của năng lượng mặt trời rực lửa với những giọt nước đã tạo nên cầu vồng tuyệt đẹp, mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng quang phổ bảy màu. Các lớp biểu tượng xuất hiện trong quá trình này và lá bài đại diện cho nó sâu sắc và phức tạp và mỗi người trong chúng ta có thể tìm thấy những kiến thức mới mẻ từ việc chiêm nghiệm và khám phá của chúng.

Ngọn lửa như một yếu tố đại diện cho tinh thần sáng tạo, năng lượng đằng sau những hành động của chúng ta và những đóm lửa thiêng liêng trú ngụ bên trong tất cả chúng ta. Nếu không có những đóm lửa đó, chúng ta sẽ không khác gì những xác ướp di động, nhưng nếu không có các phẩm chất được tôi luyện, đóm lửa này cũng có thể tiêu diệt chúng ta. Nước đại diện cho cảm xúc của chúng ta, và là một mảng đối lập tự nhiên và bổ sung cho lửa. Cũng cần chú ý rằng mặc dù đất là yếu tố thường gắn liền với nhục thể của chúng ta, nhưng nước lại là một yếu tố chiếm ưu thế hơn trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu quá nhiều nước, hoặc, như biểu tượng mà nó đại diện, quá nhiều niềm đam mê trong cảm xúc con người hay thế giới vật chất, ngọn lửa của linh hồn chúng ta sẽ bị dập tắt. Cầu vồng của lá bài Temperance, khi đó, sẽ đại diện cho vẻ đẹp và sự hài hòa được bộc lộ trong chúng ta khi chúng ta có thể cân bằng thể chất và tinh thần. Nếu không có ánh sáng của tinh thần cũng như không có những giọt nước của nhân văn, quang phổ của con người thật của chúng ta sẽ bị ẩn giấu.

Nghĩa chính

Khi cầu vồng của Temperance xuất hiện trong một lần đọc bài, có thể sẽ có quá trình xử lý sâu hơn trong công việc, mặc dù về mặt trần tục hơn, lá bài xuất hiện như một cảnh báo không nên uống quá nhiều tại bữa tiệc! Thông điệp của Temperance là thông điệp của sự kiểm soát, hài hòa và cân bằng, và tầm quan trọng của việc bố trí các thành phần thích hợp với đúng liều lượng. Tất nhiên, nếu bạn đã có một ngày làm việc vất vả thì sẽ không có hại gì nếu bạn tham gia cùng bạn bè với một vài món uống, nhưng sự đam mê quá sẽ phản tác dụng, không chỉ khiến bạn ngã bệnh và phá hoại sự thụ hưởng dự định của bạn, mà còn để lại những tác động trong ngày tiếp theo. Khi đọc bài về các vấn đề thể chất, Temperance cho chúng ta lời khuyên về sức khỏe, hoặc như một chủ trương cho một chế độ ăn uống mới, hoặc chỉ đơn giản là khuyến cáo chúng ta uống nhiều nước hơn. Lá bài cũng có thể cho chúng ta sự dẫn dắt trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Do đó, hãy lắng nghe tiếng nói của trực giác khi bạn diễn giải lá bài, và nhìn vào các lá bài khác trong sự kết hợp để hiểu rõ.

Trên mức độ tâm linh, lá bài Temperance nói về tiềm năng trong mối liên hệ đích thực với bản ngã cao hơn của chúng ta. Thông qua sự cân bằng của tất cả các mặt của nhân cách, sẽ không có sự đứt quãng với cái tôi đối lập, và tiếng nói đích thực của bản ngã cao hơn, hay ‘thiên thần hộ mệnh’ vì trong nghi lễ siêu nhiên, nó  có thể được lắng nghe.

Khi lá bài Temperance ở vị trí đảo ngược, các yếu tố có thể gây nguy hiểm khi mất cân bằng, và điều này có thể dẫn đến bệnh tật, cả về tinh thần lẫn thể chất và một cuộc sống hỗn loạn. Sự trợ giúp từ bên ngoài có thể sẽ cần thiết để khôi phục lại sự mất cân bằng này, vì sự liên thông với bản ngã cao hơn có thể bị phá vỡ.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp giữa ba lá bài mang nét đặc trưng của Temperance:

Trong sự kết hợp này, cầu vồng của Temperance dường như đã được hình thành từ cuộc hội ngộ của Four of Wands rực lửa và Ace of Cups chan chứa nước. Hai lá bài của bộ Ẩn phụ dường như ca tụng thông điệp của Temperance một cách hoàn hảo khi tất cả mọi thứ trong bức hình ảnh này nói về sự hài hòa, hợp tác và hội nhập. Ace of Cups biểu thị nguồn cảm hứng cảm xúc thật sự, có thể là một mối quan hệ hay phương tiện biểu hiện sự sáng tạo mới. Four of Wands chứng tỏ sự năng động sáng tạo của quan hệ đối tác thực sự, và khả năng hình thành nền tảng vững chắc cho sự thịnh vượng tinh thần trong tương lai. Hai yếu tố này đến với nhau tạo thành một hình ảnh cân bằng và mang tính thẩm mỹ tuyệt vời, đucợ phản ánh qua vòng cung cầu vồng của Temperance. Nhìn chung, quan hệ đối tác với một bên tuyệt vời khác khiến cho cả hai cùng được lợi nhiều hơn là tổng của các thành phần của chúng, và tất cả các yếu tố của cuộc sống đang đi vào một sự ổn định và cân bằng hiệu quả.

Lá bài Temperance kết hợp hoàn hảo với hầu hết các lá bài, đáng chú ý nhất là High Priestess, vì chiếc cốc và ngọn lửa dường như nằm trên các trang sách trong quyển sách của cô ấy.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *