Lá I The Magician – Egyptian Tarot

Egyptian Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


I – The Magician

Ý nghĩa lá I The Magician trong bộ bài Egyptian Tarot

Ý chí.

Chữ cái Athoim (A) – Số 1

“A = 1 và diễn tả, trong Thế giới Thiên Chúa, Đấng Tối Cao, thứ chứa đựng, và bắt nguồn từ đó, những khả năng vô hạn. Trong Thế giới Tri Thức, đó là Đơn Nhất, nguyên lý và tổ hợp của các con số, và Ý Chí, nguyên tắc của hành động. Trong Thế giới Vật Chất, đó là người đàn ông, tối cao trong quan hệ con người , luôn đòi hỏi để nâng tầm bản thân vì sự phát triển không ngừng nghỉ của những khả năng của anh ta để đến với bàn huyền điểm của Chúa.

Lá Arcana số I được đại diện bởi lá The Magician, một ví dụ về kiểu người hoàn hảo, hoàn thiện về thể chất và cả phẩm chất đạo đức. Anh ta được vẽ trong trạng thái đang đứng, với thái độ cho thấy ý chí sẵn sàng hành động. Anh ta mặc đồ màu trắng, biểu tượng của tính nguyên bản và đem đến sự thuần khiết. Một con rắn cắn đuôi nó được dùng như chiếc thắt lưng của anh ta: biểu tượng vĩnh cửu. Trán anh ta được buộc lại bởi một vòng tròn bằng vàng: vàng ám chỉ đến ánh sáng và vòng tròn thể hiện khoảng không vũ trụ nơi mà vạn vật được tạo ra bị hút vào. Tay phải của anh ta cầm một cây quyền trượng, ngụ ý sự thống trị, mà anh ta giơ thẳng về phía thiên đàng cho thấy khát vọng hướng đến trí tuệ, khoa học và sức mạnh. Ngón trỏ trên bàn tay trái của anh ta chỉ xuống đất ám chỉ rằng nhiệm vụ của một người đàn ông quyền lực là thống trị toàn bộ thế giới vật chất. Cử chỉ kép này cũng thể hiện thực tế rằng loài người được phản ánh dưới ý chí của thiên chúa, để tạo ra cái tốt và ngăn cản cái xấu.

Có một chiếc ly, một thanh kiếm và đồng sê-ken, hay một đồng tiền vàng, ở giữa chúng được khắc một hình cây thập giá, ở phía trước Magician, trên một khối đá. Chiếc ly ám chỉ đến sự pha trộn của niềm đam mê mà từ đó tạo dựng nên hạnh phúc hoặc bất hạnh, phụ thuộc vào việc chúng ta là chủ nhân hay nô lệ của chúng. Thanh kiếm ám chỉ đến công việc, đấu tranh với những rào cản và những thử thách khiến chúng ta đau đớn. Đồng sê-ken, biểu tượng của giá trị xác định, mô tả khát vọng được định hình, hoàn thành công việc, tất cả sức mạnh có được từ sự bền bỉ và năng lực của ý chí. Cây thập giá, dấu ấn của thượng đế đánh dấu lên đồng sê-ken, cho thấy sự phát triển trong tương lai của sức mạnh đối với quả cầu Tương Lai.

Hãy nhớ, ôi Thần Đất, rằng con người cần phải hành động, giống như Chúa, không ngừng nghỉ. Đế không muốn gì hoặc để không làm gì ít tội lỗi hơn việc muốn hoặc làm những việc xấu xa. Nếu the Magician xuất hiện giữa những dấu hiện tiên tri trong Cung hoàng đạo của bạn, anh ta đang thể hiện ý chí mạnh mẽ và niềm tin vào bản thân mình, được dẫn dắt bởi nguyên do và tình yêu với công lý, sẽ dẫn bạn đến với mục đích bạn khao khát được chạm đến, và sẽ ngăn bạn khỏi những nguy hiểm trên con đường của bạn.”

Nghĩa xuôi: Sáng kiến, khéo léo, sắc sảo, kĩ năng chính trị, ngoại giao, khả năng, tự trị. Khước từ bất cứ gợi ý hoặc định kiến nào. Bắt đầu nhạy cảm, chuyên nghiệp hoặc rủi ro kinh tế.

Nghĩa ngược: Tham vọng vô lối, bịp bợm, kẻ trục lợi, kẻ nói dối, kẻ bất tài. Ý chí phục vụ quỷ dữ.

Bộ Bài Egyptian Tarot  – Silvana Alaisa

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Egyptian Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *