Lá Ten of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

Aleister Crowley Thoth Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Ten of Cups

Ý nghĩa lá Ten of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Thỏa mãn

Dòng nước hoàn thiện và viên mãn

Bản năng Tìm kiếm con đường hoàn thiện nội tâm.
Mục đích Thỏa mãn về mặt cảm xúc trong những lý tưởng mang tính trí tuệ.
Mặt sáng Lạc quan, tự tin, tình cảm ấm áp.
Mặt tối Đa cảm, sự ủy mị giả tạo, trống rỗng nội tâm.
Phẩm chất Khát khao sự vĩnh cửu và sự kết thúc chậm rãi; sức mạnh để tận hưởng cực điểm và buông xả.

Phân tích và Mô tả

Trên lá bài có mười chiếc cốc được xếp thành hình Cây sự sống. Sức mạnh của lá Nine vẫn chưa tiêu tan và “Cây sự sống” (cây hoa sen) treo các chiếc cốc như những bóng đèn trên cây thông Giáng sinh, mang đến hình ảnh về cội rễ trí tuệ trong cuộc sống, sự viên mãn nội tại, hay ánh sáng của hoàng hôn rực rỡ. Trong lá Ten, nhiệm vụ của tâm hồn đã được hoàn thành, còn hệ thống tiềm năng vĩ đại ngủ yên trong sức mạnh tình cảm (Ace of Cups) đã đạt được. Sự ràng buộc đạt được giờ bắt đầu hòa tan vào nơi khó dò (có thể thấy điều này trong sự nghiêng ngả của chén lễ), và từ mặt đất đã đông cứng (Malkuth) các cảm xúc (cột chính giữa) chảy ngược về “đại dương tình yêu” vô cực (Kether).

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài đại diện cho sự kết thúc và hoàn tất quá trình phát triển tình cảm đã bắt đầu tại cung Bạch Dương bản năng và hướng về cái tôi (Sao Hỏa) và rồi lên đến cực điểm ở “bức màn nhận thức” (Song Ngư). Tuy nhiên, vì cổ mẫu Song Ngư trong dạng thức cao nhất của nó cũng chuẩn bị nền tảng màu mỡ cho một chu kỳ mới, nên kết cục (Song Ngư) đồng thời cũng là sự khởi đầu nguyên bản (Sao Hỏa ở cung Song Ngư), bị chia cắt chỉ bởi một bậc trong chiếc thang trong vĩnh hằng. Niềm vui không tên hay một sự thiếu hiểu biết rời rạc – về phạm vi cuộc sống thì chúng là một!

Về nội tâm

Đó là sự khát khao vô cực thứ chiếm lấy chúng ta, là sự khát khao việc hợp nhất với Chúa và tìm kiếm chân lý nội tại. Cuộc săn lùng các giá trị vĩnh cửu không còn thỏa mãn chúng ta nữa, vì chúng ta trải nghiệm quá nhiều đến nỗi chúng ta chỉ muốn thứ mình không thể có và không thể hạnh phúc với những gì nhận được. Nếu giờ đây chúng ta nhận ra rằng khát vọng sâu xa không thể được hoàn thành trên trái đất, khi đó chúng ta đã thấu suốt rằng khao khát này là sức mạnh dẫn chúng ta thoát khỏi bản thân để hướng đến thần thánh. Tuy nhiên, trước hết, cần phải tăng cường ý thức cái tôi. Vì khi chúng ta khai mở trước vô thức (Song Ngư) mà không bảo vệ cái tôi của mình (Sao Hỏa) qua những rào cản bền chặt (Sao Thổ) thì trước những cái vô hạn, chúng ta sẽ có nguy cơ bị thiêu hủy.

Về đời sống

Lá bài cho thấy chúng ta trải qua thời gian tốt đẹp, nhưng đã vượt qua cực điểm của nó. Sự phát triển không còn mạnh mẽ nữa. Do đó, nó là sự cổ vũ để chúng ta tự mình ngầm chuẩn bị mọi cảm xúc biết ơn cho hành trình sắp tới và dần tiếp cận những nhiệm vụ mới.

Về tình cảm

Lá Ten cho thấy bất chấp mọi sự yên bình hiển hiện bên ngoài, sức mạnh nội tâm đang tập hợp lực lượng để tạo nên cường độ mới. Crowley viết: “Cung nước (Song Ngư) đã chìm vào giấc mơ tù túng, ấp ủ trong nó là phẩm chất mạnh mẽ của Sao Hỏa, để làm hư nó”. Điều này có thể phát triển thành sự bất ổn cũng như trở thành động lực mới trong mối quan hệ hiện tại, hoặc sự trốn chạy khỏi mối quan hệ đã trở nên tẻ nhạt và vô nghĩa. Trong mọi trường hợp, lá bài đều báo hiệu sự kết thúc giấc ngủ say nồng của Người Đẹp Ngủ Trong Rừng.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Hỏa Tinh ở cung Song Ngư.

Cây sự sống — Malkuth (nguồn gốc) qua nước: trái ngọt tình yêu hay hạt giống nảy mầm lặp đi lặp lại.

Kinh dịch Quẻ Ký Tế 63 — “Hoàn thành”.

Đối tượng tương đồng — Tầm cao của Atlantis báo trước sự sụp đổ của nó.

Hình ảnh — Mặt trời đi qua thiên đỉnh. Hoặc Chén Thánh lại biến mất, và lấp lãnh vĩnh viễn nhưng không thể tìm thấy trong cuộc đời.

Từ khóa — Viên mãn, hoàn thành, niềm hoan hỷ (tắt dần).

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *