Lá Two of Pentacles – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


Two of Pentacles

65

Những rắc rối và thất vọng trong cuộc sống sẽ cân bằng với những giây phút thư giãn và ăn mừng, một thông điệp hoặc tin tức đã được gửi đến. Diễn giải ngược: sự ngộ nhận về niềm vui, sự trao đổi thư từ.  Nghĩa chính: Two of Pentacles tượng trưng cho tin vui trong những mối quan hệ của bạn, giải thoát bạn khỏi những mệt mỏi thường ngày trong cuộc sống. Bạn sẽ có được những giây phút thoải mái, vui vẻ nhưng đồng thời cũng phải đón nhận những rắc rồi và buồn bực nhỏ trong cuộc sống. Với một lịch trình bận rộn, bạn bắt buộc phải quán xuyến nhiều việc cùng lúc. Những hoạt động thư giãn, giải trí sẽ tạo điều kiện cho bạn cân bằng giữa niềm vui và công việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được một thông điệp có thể mang lại nhiều ảnh hưởng, cho phép bạn đi đến quyết định quan trọng. Nếu lá bài bị đảo ngược, nó tượng trưng cho sự giả dối và những thông điệp đã được viết sẵn.

Một gương mặt bức thạch tượng quỷ treo lơ lửng hai đồng tiền bằng sừng của nó. Tác phẩm điêu khắc rùng rợn này tượng trưng cho sự mất cân bằng, bằng chứng là hai đồng tiền được treo lệch nhau. Chính hai đồng tiền không cân bằng đó thể hiện tình huống tiến thoái lưỡng nan khi phải đưa ra quyết định giữa hai con đường. Trong trường hợp đó, chúng ta hay đưa ra sự ưu tiên cho một trong hai con đường, vì thế tạo ra sự mất cân bằng, cũng như khi ta phải đối mặt giữa trách nhiệm và mơ ước của bản thân trong đời. Bên cạnh đó, có một vết nứt nhỏ xuất hiện giữa hai đồng tiền mất cân bằng đó, tượng trưng cho những rắc rối, tuy nhiên nó không hề mang lại ảnh hưởng nghiêm trọng nào. 

Two of Pentacles đại diện cho khoảng thời gian hân hoan khi bạn tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc đời mình. Bức thạch tượng quỷ có sừng là hiện thân của vị thần Pan trong thần thoại Hi Lạp, vị thần của đam mê và vui chơi. Đây cũng là một thông điệp nhắn nhủ bạn phải biết cân bằng giữa trách nhiệm và đam mê của bản thân. Đừng lạm dụng sự thư giãn để rồi mất kiểm soát với những trách nhiệm của chính mình.

Nghệ thuật: Bức tranh Two of Pentacles (2002).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *