Lá King of Pentacles – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


King of Pentacles 

77

Một nhà lãnh đạo đáng tin cậy, dũng cảm và trung thành, có một chút giàu tưởng tượng và tài trí. Diễn giải ngược: Dễ bị nhiễm thói xấu, xấu xa hay tham nhũng, có thể là một lời cảnh báo nguy hiểm.

Nghĩa chính: King of Pentacles là một nhà lãnh đạo dũng cảm và cao thượng, là người dựa vào trí tuệ và sự khôn ngoan của mình. Anh ta là một bạn đồng minh uy nghiêm ban bố của cải và quyền lực. Nhân cách phức tạp của anh ta có thể gây hiểu lầm, và anh ấy dường như bộc lộ một tính cách suy nghĩ sâu sắc khi anh ấy xem xét nghiêm túc tất cả các yếu tố trong một tình huống nhất định. Anh ấy đều xem trọng cả hai mặt của một cuộc xung đột và thường hy sinh nhu cầu tình cảm của mình cho những lợi ích tốt hơn. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị một điểm yếu về đặc điểm đạo đức và một điềm báo về sự nguy hiểm sắp xảy ra.

Một chúa tể ma cà rồng tôn quý đứng giữa các tượng đầu thú đầy vẻ đe dọa, vốn là những kẻ bảo vệ lãnh địa tòa tháp của anh ấy. Biểu tượng đồng tiền được khắc vào mặt tiền bằng đá của tòa lâu đài đánh dấu thành trì của anh ấy như là nơi chứa chấp các lực lượng bí ẩn và của cải vật chất. Dòng chữ khắc trên tường tháp ghi “Hãy từ bỏ hy vọng, hỡi những kẻ muốn thâm nhập vào đây,” một lời cảnh báo cổ xưa dường như là để đánh dấu ngưỡng cửa của một lãnh thổ dữ tợn. Tuy nhiên, King of Pentacles cai trị một lãnh địa của sự tự tin và đức tin cực đoan, nơi mà chỉ mỗi hy vọng thôi thì sẽ là không đủ để duy trì giấc mơ của chúng ta. Đừng dựa vào niềm hy vọng, nhưng hãy tin tưởng vào khả năng của bạn và hãy tự tin bạn sẽ thành công.

Mặc dù mặt tiền bên ngoài của lâu đài của anh ấy có vẻ bề ngoài đáng sợ, nhưng nó lại ôm ấp một gia sản kếch xù của sự khôn ngoan và giàu có. King of Pentacles bị điều khiển bởi ý niệm mãnh liệt về sự công bình và đã gạt bỏ cảm xúc của mình sang bên dành chỗ cho những điều tốt đẹp hơn. Về vấn đề này, anh ấy có vẻ nghiêm nghị và không thông cảm khi anh đứng một cách cứng nhắc tựa như các sinh vật bằng đá bao quanh anh vậy. Dù bị ràng buộc bởi nhiệm vụ và nghĩa vụ đạo đức, anh vẫn khao khát làm theo trái tim mình nhưng lại cố kiềm nén việc đầu hàng cảm xúc con người trong mình cũng như kiềm nén cái điểm yếu có thể gây nguy hại.

Nghệ thuật: Bức tranh Dark Tower (1998).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *