Lá Six of Pentacles – Gothic Tarot

Gothic Tarot, Tarot Việt Nam


Six of Pentacles

69

Thanh toán được nợ nần, trả được ân huệ với lòng bao dung và sự hào phóng, chia sẻ của cải và may mắn với người khác. Diễn giải ngược: ham muốn, đố kị, ảo tưởng về sự an toàn và lãng phí.

Nghĩa chính: Six of Pentacles tượng trưng cho sự công bằng và việc ăn đồng chia đều. Hãy chia sẻ may mắn của bạn với những người đang cần nó. Đây chính là thời điểm thích hợp để trả những món nợ cũ. Ân huệ cá nhân luôn có giá trị hơn tiền bạc. Những lầm lỗi trong quá khứ của bạn sẽ được tha thứ nếu bạn chân thành sám hối. Hãy chân thật mà biểu lộ cảm xúc của mình để mọi người có thể hiểu được cảm xúc thật sự của bạn. Một lời đề nghị chân thành rằng bạn sẽ hoàn trả công bằng sẽ được công khai chấp nhận. Món quà của lòng khoan dung luôn được chào đón. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu trưng cho lòng tham, ganh tị, thiếu an toàn và người tiêu xài phung phí.

Linh hồn của một người phụ nữ xinh đẹp đang ôm chặt bức tượng thiên thần trong nghĩa địa mờ ảo. Hai ngôi mộ với mỗi cái được trang trí bằng bộ ba các đồng tiền đứng bên cạnh bức tượng. Đôi tay dang của vị thiên sứ dường như biểu trưng cho lòng vị tha đồng thời cũng trỏ hướng về sáu đồng tiền nội tiếp, như thể ban tặng món quà của lòng khoan dung. Cũng như ý nghĩa bức tượng như đang tha thứ cho linh hồn đang sám hối, chúng ta hãy cởi bỏ những nợ nần cũ và trao cơ hội thứ hai cho người muốn chuộc lại lỗi lầm. Tương tự như vậy, các khoản bạn nợ người khác phải được hoàn trả bằng cách nào đó.

Six of Pentacles tượng trưng cho sự hoàn trả và sự phân chia hợp lý nguồn quỹ để giúp những người cần sự giúp đỡ. Có thể những tranh chấp về tài chính sẽ dẫn đến việc kiện tụng nếu bạn không giải quyết nó một cách công bằng. Hình ảnh linh hồn của người phụ nữ xinh đẹp đang cúi đầu cạnh bức tượng, thể hiện một người đang gặp khó khăn cần được giúp đỡ. Bằng cách giúp đỡ những con người khốn khổ đó, bạn sẽ giúp họ nâng cao tinh thần, đảm bảo lòng trung thành, vượt qua được khó khăn, giúp họ tìm lại được giá trị của bản thân và tạo điều kiện cho họ phát huy vị thế của họ về lâu dài. Và rồi đến khi bạn gặp khó khăn, chính những con người khốn khổ đó sẽ trả món nợ ân tình khi bạn đang cần đến nó.

Nghệ thuật: Bức tranh Sorrow’s End (1998).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *