Lá VII. The Chariot – Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot, Tarot Việt Nam


VII. The Chariot (Chiến Xa)

Lá VII. The Chariot - Druidcraft Tarot

Từ khóa: chiến thắng, thành công, lão luyện, điều hành, ý chí, cái tôi phát triển, vượt qua thử thách, danh tiếng, cuộc hành trình.

Chúng ta thấy ở đây một người đánh xe ngựa với một biểu cảm cầm chắc chiến thắng trên gương mặt. Bà chỉ huy những chú ngựa, và bàn tay nắm chắc dây cương ngay dưới hông, cho thấy bà đã quá thành thạo việc sử dụng nguồn sức mạnh dồi dào – bản năng và giới tính của bà – bàn tay còn lại nắm chắc ngọn giáo, gợi nhớ đến tư thế của The Magician. Lá bài đại diện cho tính quan trọng của thời gian, ở thân cây giữa 2 chú ngựa là biểu tượng của Wheel of the Year của đạo Wicca và Druid, khoác trên mình màu nâu, xanh lá, xanh dương và đỏ đại diện cho 4 nguyên tố. Chiếc áo giám mục ca rô của người đánh xe cộng với cặp ngựa đen trắng nói lên năng lực điều khiển hai sức mạnh hoàn toàn đối lập của bà, hai nguồn sức mạnh ấy, trên thực tế, liên kết chặt chẽ với nhau.

Ý Nghĩa Của The Chariot

Cuộc hành trình phát triển bản thân, cái tôi hay đời sống thường nhật là một chuyến hành trình dài. Nhưng một khi chúng ta ý thức được điều cốt lõi của tri thức trong bản thân, khi đó chúng ta có thể bắt đầu để cho những nguyên tắc sắp xếp tự nhiên tự thực hiện nhiệm vụ của nó, và trở thành ý chí của ta. Bằng cách dùng tri thức và sự chú tâm, và sử dụng ý chí để chọn lựa, chúng ta có thể vững vàng tiến đến thành công và đạt được thành tựu.

Một trong những cách tiến lên là đối mặt với những thử thách, giải quyết những mâu thuẫn. Một kẻ trẻ người non dạ kém khôn ngoan sẽ cố gắng dẫm đạp kẻ khác bằng ý chí của mình, và kết cục là phải giáp mặt với những thử thách không đáng có. Nhưng với sự trưởng thành và hiểu biết, ta nắm được khi nào nên đối đầu hay trụ vững, lúc nào thì từ bỏ hay đầu hàng. Đường đời là một vũ điệu không ngừng giữa việc thấm thía và khuất phục, giữa việc tiến lên và dừng lại để mở lòng với vẻ đẹp và sự tĩnh tại của cuộc sống quanh ta.

Ý nghĩa: Tương tác thành công với cuộc sống Nếu lá bài này xuất hiện ở vị trí kết quả của một vấn đề hoặc một rắc rối, có vẻ như bạn sắp tìm được một hướng giải quyết thành công. Và sự xuất hiện của nó ở các vị trí khác có lẽ cũng ám chỉ sự thành công và những phẩm chất cần có để đạt được sự thành công ấy. Lá bài cũng miêu tả sự vượt trội hoặc sự nổi tiếng trong lĩnh vực bạn đã chọn, hoặc nắm được quyền chỉ huy trong chuyện chăn gối, nhờ đó sẽ đưa bạn đến với bí mật Chén Thánh.

The Chariot gợi ý sự kiểm soát cần thiết để phát triển nhân cách và làm chủ những khó khăn và hoàn cảnh. Nhưng vì chân lý – điều chúng ta cần để phát triển linh hồn – là một nghịch lý, chúng ta cần hiểu rõ việc quá cứng rắn đôi khi mang đến rủi ro; cố chấp giữ nguyên thái độ gây chiến, trong khi trên thực tế, chúng ta cần khuất phục.

Chú ngựa trắng và đen truyền tải cho ta rằng những thế lực đối lập thống trị cuộc sống không chỉ là những thế lực bổ sung, chúng đóng vai trò làm hai mặt của một vấn đề hơn là trái ngược nhau hoàn toàn. Đầu hàng và học hỏi, hoặc đối đầu, trở thành hai khía cạnh của một quá trình hơn là đối nghịch. Sự khám phá này, trong lá bài The Lovers được trải nghiệm qua cơ thể và con tim, ở đây lại được trải nghiệm qua hành động và thế giới xung quanh.

Khi các lá thuộc bộ Ẩn chính trải dài 3 hàng, mỗi hàng 7 lá, chúng thể hiện 3 giai đoạn nhập môn trong đạo Druid hoặc Wicca, quá trình rèn luyện đầu tiên được hoàn thành bởi số 7 the Chariot. Nhân cách đã được tôi luyện để dễ dàng trải nghiệm thế giới, và từ đó dần tạo nên những bước tiến của mình.

Ý Nghĩa Ngược Của The Chariot

Từ khóa: điểm yếu hoặc lạm dụng ý chí, mất kiểm soát, trì hoãn, thất bại, thành công không đáng kể.

Nghĩa ngược Lá bài tương ứng về mặt số học, XVI. The Tower, cho thấy mối nguy hiểm đến từ việc chỉ huy không hợp lý và quá nghiêm khắc: một tia sét phá hủy ngọn tháp của nhân cách hoặc cái tôi cá nhân. Thông thường, tia sét này là một điều tất yếu và mang ý nghĩa trọng đại, và là một bước đi tích cực trong việc phát triển cá nhân. Tuy nhiên, rủi ro đến từ The Chariot – dù là ngược hay xuôi – nhân cách được phát triển theo hướng biến thành một chiếc “mặt nạ”, hơn là một dòng chảy trong tâm hồn. Cuối cùng, nếu đó là một chiếc mặt nạ nghiêm khắc, thì từ đó, một cơn khủng hoảng – tia chớp – sẽ là cách duy nhất để thay đổi việc cái tôi thống trị một cách mất kiểm soát và quá độ, và chuyển sang hướng được linh hồn chỉ dẫn.

The Chariot ngược chỉ ra việc bạn có thể quá thận trọng trong việc dựa dẫm quá nhiều vào năng lực ý chí hoặc sức mạnh nhân cách để điều khiển tình huống. Hoặc có lẽ bạn bị buộc phải từ bỏ theo cách khác đã được chỉ ra trong phần miêu tả của lá The Lovers. Quyền lực thật sự nằm ở việc đào sâu những trải nghiệm và hiểu biết của mình giữa các thế cực của việc “khuất phục và học hỏi”, như đã trình bày ở The Lovers, The High Priest và High Priestess, The Lord và Lady.  

Lá bài ngược này cũng ám chỉ việc trì hoãn, gián đoạn các kế hoạch du lịch, hoặc khả năng một dự án bị thất bại, hoặc đạt được một thành công không đáng kể.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE CHARIOT

Sự thông thái và trưởng thành đến từ nỗ lực không ngừng giải quyết các vấn đề và thử thách trong cuộc sống. Nghệ thuật thành công trong cuộc sống đó là biết khi nào nên từ bỏ và khi nào nên nắm quyền.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *